Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/09/200500:00:00(Xem: 7499)
- BÀ MẸ PHẢN CHIẾN BỊ BẮT
Bà mẹ phản chiến Cindy Sheehan bị cảnh sát bắt trong khi biểu tình chống chiến tranh Iraq bên ngoài Tòa Bạch Ốc ở Washington hôm 26-9-2005.

- THỢ PHÁP BIỂU TÌNH, CHỐNG GIẢI TƯ QUỐC DOANH HÀNG HẢI
Nhiều trăm công nhân công ty quốc doanh vận tải hàng hải Corsica-Mediterranean (SNCM) của Pháp biểu tình hôm 26-9-2005 tại Marseille, Pháp, để phản đối kế hoạch tư hữu hóa hãng này.

- GÁI VIỆT MÚA, MỞ ĐẦU GIẢI QUẦN VỢT VIETNAM OPEN 2005
Các thiếu nữ Việt Nam trong trang phục áo dài trình diễn một điệu múa trong lễ khai mạc giải thi quần vợt Vietnam Open 2005 tại thành phố Sài Gòn hôm 26-9-2005.

- THƯƠNG VỤ QUẢNG CÁO INTERNET TĂNG 26%


Thương vụ quảng cáo qua Internet Hoa Kỳ đã tăng 26% để tới 3 tỉ đô trong quý 2, thúc đẩy nhờ các danh sách tìm kiếm có trả tiền, và nhờ thêm các quảng cáo qua âm thanh và hình ảnh video, theo bản nghiên cứu phổ biến hôm Thứ Hai.

- HOA HẬU PHI THẮNG GIẢI MISS INTERNATIONAL
Thắng giải Hoa Hậu Quốc Tế -- Miss International -- là cô Precious Lara Quigaman từ Phi Luật Tân (giữa) được chúc mừng bởi đệ nhất Á Hậu, Hoa Hậu Dominican cô Yadira Geara (trái) và đệ nhị Á Hậu, Hoa Hậu Phần Lan, cô Susanna Laine trong đêm chung kết Giải Miss International tại Tokyo hôm 26-9-2005.

- MAY DỆT HOA LỤC LO NGẠI MỸ SẼ HẠN CHẾ
Thị trường may dệt Hoa Lục đang nín thở chờ biến động. Các nhà thương thuyết Mỹ-Hoa Lục đã bắt đầu một nỗ lực mới hôm Thứ Hai để tìm kiếm một hiệp ước có thể hạn chế nhiều tỉ đô la nhập cảng may dệt từ Trung Quốc, nhưng các viên chức thì bi quan, thấy 2 bên khó thỏa hiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - PTT Hoa Kỳ đã đến Afghanistan trong 1 chuyến đi bất ngờ, thăm hỏi lính tiền tuyến và tiếp xúc các nhà lãnh đạo bản xứ.
WASHINGTON - 1 sắc lệnh ngày 21-12 của TT Trump trừng phạt 13 người Hoa trực tiếp hay gián tiếp xâm phạm nhân quyền, trong số này gồm ông Cao Yến, là cựu công an quận Chaoyang (thuộc Beijing) – giới tranh đấu thấy chính quyền Trump làm chưa đúng mức với Beijing.
LIÊN HIỆP QUỐC - 128 trong 193 thành viên Đại Hội Đồng LHQ bỏ phiếu chống quyết định của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An đã biểu quyết, với tỉ số phiếu 15 trên 0 nghĩa là tất cả 15 thành viên của HĐ đều bỏ phiếu thuận, 1 đợt trừng phạt mới với Bắc Hàn, theo đề nghị của Washington, gồm hạn chế tối đa xuất cảng xăng dầu sang Bắc Hàn, đuổi về nước số công nhân Bắc Hàn gửi luơng bằng ngoại tệ về kho bạc Pyongyang.
LONDON - Cảnh sát thủ đô vương quốc UK nhanh chóng cô lập Hyde Park, là địa điểm thu hút du khách, ngay khi phát giác 1 chiếc xe khả nghi đậu gần Điện Buckingham của hoàng gia.
BARCELONA - Với 96% phiếu đã kiểm, liên minh các đảng ly khai có vẻ thắng đa số tuyệt đối trong cuộc bầu cử vùng ngày 21-12.
SEOUL - Đám cháy tại thành phố Jecheon (Nam Hàn) gây thiệt mạng 29 người và 29 người bị thương là tai họa có thể so sánh với trận hoả hoạn Grenfell Towert (London).
MOSCOW - Nguyên thủ nước Nga đánh giá chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Trump là chủ thuyết tấn công, có tính chất xâm lấn, diễn tả bằng ngôn ngữ ngoại giao.
MOSCOW - Phi cơ không người lái 4 động cơ mất kiểm soát đâm vào bệnh viện của tình báo KGB đã bỏ hoang tại ven đô Moscow.
ASTANA - Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cùng loan báo ngày 22-12: vòng đàm phán thứ 4 về Syria sẽ diễn ra trong tháng tới tại Sochi, thành phố Nga ven Hắc Hải.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.