Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200500:00:00(Xem: 6752)
- CỨU CÁ HEO, THẢ VỀ BIỂN
Các thiện nguyện viên giúp bắt lại chú cá heo dài 7-feet, nặng 400 pounds bị lạc xuống một hố nước gần trường South Cameron High School sau khi bão Rita rút đi tại Cameron, Louisiana hôm 28-9-2005. Chú cá heo này được cứu và thả ra lại ở Vịnh Mexico.

- CHÍNH KHÁCH ĐÀI LOAN ĐỆ NHẤT QUYỀN CHƯỞNG
Chính khách Đài Loan Li Ao đã gặp những dân ái mộ ở Hồng Kông hôm 29-9-2005. Li, 70 tuổi, dân biểu Đài Loan khét tiếng về các màn quyền chưởng ngay trong các buổi họp đối với các dân biểu đồng viện, từng cho hàng triệu người xem truyền hình Hoa Ngữ các màn dân chủ võ hiệp.

- COCA-COLA MỞ XƯỞNG THỨ 29 Ở HOA LỤC
Một xưởng đóng chai Coca-cola mới với khoản đầu tư 12 triệu Mỹ Kim sẽ bắt đầu sản xuất tại Lanzhou, thủ phủ tỉnh Gansu, hôm 29-9. Đây là xưởng đóng chai Coca-cola thứ 29 của hãng tại Hoa Lục. Vùng thương vụ cho xưởng mới này sẽ rộng 4.05 triệu kilômét vuông.

- SONY TRÌNH LÀNG THÊM KHUYỂN MÁY
Công ty Sony trình làng một chú khuyển máy có tên 'AIBO ERS-7M3' có thể đối thoại với khoảng 1,000 câu nói thích nghi với “nhân vật” mà chú chó này biến đổi trong khi người chủ làm chú vui mừng hay kích động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh (UK) chỉ danh 2 công dân Nga là nghi can trong nghi án ám sát cựu gián điệp Nga Seigei Skripal và con gái tại Salisbury 6 tháng trước.
MANILA - Các tổ chức nhân quyền báo động: chính quyền Duterte đã giết 12,000 người trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu bị công luận lên án từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Đại diện của chính quyền Trump và viên chức Canada đã trở lại đối thoại để duy trì Canada như là đối tác của Hoa Kỳ và Mexico trong giao ước thương mại tay ba Bắc Mỹ ký kết năm 1994 và nay là mục tiêu của cập nhật.
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.
TOKYO - Tin sơ khởi ghi thiệt hại do bão Jebi gây ra tại miền trung quần đảo Nhật gồm ít nhất 9 người chết, gây gián đoạn hoạt động hàng không – sân bay chính của vùng bị ngập lụt. Tàu chở dầu bị bão xô vào cầu.
KUALA LUMPUR - Bị cáo Gerald Wayne Mickelson là công dân Hoa Kỳ 63 tuổi vừa bị tòa án Malaysia kết án tử hình bằng hình thức treo cổ, về tội giết vợ cũ, theo xác nhận của luật sư K.A. Ramu, và ông Mickelson quyết định chống án.
SAN FRANCISCO - Khí quyển tăng nhiệt vì ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính gây biến đổi khí hậu sẽ đưa tới sự sinh sôi nảy nở của các giống côn trùng – chúng ăn nhiều hơn, đẻ mạnh hơn, nghĩa là nhân loại sẽ chứng kiến thiếu hụt lương thực, theo dự báo của tạp chí Science trong ấn bản mới nhất.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nhận biết các thách thức kinh tế hiện nay là lớn hơn cuộc đối đầu mậu dịch với chính quyền Trump – trước khi 2 bên dùng thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trừng phạt trong các đợt trả đũa qua lại, nền kinh tế lớn hạng 2 thế giới được dự báo bằng GDP 6.5% năm nay (không bằng 6.8% trong năm trước).
NAYPIDAW - Uy tín còn lại của lãnh tụ Aung San Suu Kyi sa sút thêm với 2 phóng viên giúp việc Reuters bị tống giam, vì bà không bênh vực hay lên tiếng về cuộc đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi khiến gần 1 triệu người đứng trước nguy cơ bất định tại các trại tạm trú.
LIÊN HIỆP QUỐC - Số người vượt Địa Trung Hải tới châu Âu giảm đáng kể, nhưng nguy cơ mất mạng trong hành trình vuợt biển của di dân tăng nhiểu,và là nguy hiểm chưa từng thấy – phúc trình mới của cơ quan tị nạn LHQ (hay UNHCR) ghi : trong 7 tháng đầu năm, hơn 58,000 người di cư tới được bờ nam châu Âu (giảm 41% so với cùng kỳ năm trước). Thành phần chọn hướng đi tới bờ Italy là 18,500 người (giảm từ 95,000).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.