Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200500:00:00(Xem: 6977)
- CỨU CÁ HEO, THẢ VỀ BIỂN
Các thiện nguyện viên giúp bắt lại chú cá heo dài 7-feet, nặng 400 pounds bị lạc xuống một hố nước gần trường South Cameron High School sau khi bão Rita rút đi tại Cameron, Louisiana hôm 28-9-2005. Chú cá heo này được cứu và thả ra lại ở Vịnh Mexico.

- CHÍNH KHÁCH ĐÀI LOAN ĐỆ NHẤT QUYỀN CHƯỞNG
Chính khách Đài Loan Li Ao đã gặp những dân ái mộ ở Hồng Kông hôm 29-9-2005. Li, 70 tuổi, dân biểu Đài Loan khét tiếng về các màn quyền chưởng ngay trong các buổi họp đối với các dân biểu đồng viện, từng cho hàng triệu người xem truyền hình Hoa Ngữ các màn dân chủ võ hiệp.

- COCA-COLA MỞ XƯỞNG THỨ 29 Ở HOA LỤC
Một xưởng đóng chai Coca-cola mới với khoản đầu tư 12 triệu Mỹ Kim sẽ bắt đầu sản xuất tại Lanzhou, thủ phủ tỉnh Gansu, hôm 29-9. Đây là xưởng đóng chai Coca-cola thứ 29 của hãng tại Hoa Lục. Vùng thương vụ cho xưởng mới này sẽ rộng 4.05 triệu kilômét vuông.

- SONY TRÌNH LÀNG THÊM KHUYỂN MÁY
Công ty Sony trình làng một chú khuyển máy có tên 'AIBO ERS-7M3' có thể đối thoại với khoảng 1,000 câu nói thích nghi với “nhân vật” mà chú chó này biến đổi trong khi người chủ làm chú vui mừng hay kích động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Đáp lại tuyên bố của PTT Pence về cuộc đối thoại Trump-Kim, thứ trưởng ngoại giao Bắc Hàn mô tả phát biểu của ông Pence (theo đó trường hợp Bắc Hàn có thể kết liễu tương tự Libya, và biện phán quân sự không bị loại trừ vì Hoa Kỳ cần phi nguyên tử hoàn toàn, thuờng trực, không thể đảo nguợc và có thể kiểm nhận) là vô lễ, là chọc giận.
WASHINGTON - Tổng thanh tra tái thiết Afghanistan (hay SIGAR) xác nhận: nỗ lực tái thiết Afghanistan bằng 5 tỉ MK trong 15 năm qua không đem lại kết quả.
JERUSALEM - Trong 1 cuộc phỏng vấn của Reuters, bộ trưởng tình báo Israel Katz của nội các Israel mô tả ý định của Washington ủng hộ quyền kiểm soát Golan của Israel là đề tài đứng đầu lịch trình thảo luận ngoại giao giữa Israel và chính quyền Trump – diễn biến này cũng là phù hợp với quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel đã đuợc chính TT Trump loan báo hôm 6-12.
BUNNIK, Hoà Lan - Đoàn công tố điều tra vụ chuyến bay MH17 bị bắn hạ trên không phận miền đông Ukraine năm 2014 đã chỉ danh thủ phạm là trung đoàn phòng không 53 của Nga. Viên chức điều tra của cảnh sát quốc gia Hoà Lan đuợc biết với tên Wilbert Paulissen nói: đoàn xe phi đạn của trung đoàn 53 là 1 phần trong lực luợng vũ trang Nga.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng khẵng định: không biết điều gì xẩy ra với 1 nhân viên toà lãnh sự Hoa Kỳ tại Guangzhou – người này bị chấn thương nhẹ não bộ vì âm thanh chói tai và áp lực từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Trả đũa quyết định của Venezuela trục xuất 2 viên chức ngoại giao cao cấp Hoa Kỳ, Bộ ngoại giao loan báo: đuổi về nước 2 nhà ngoại giao của chế độ Maduro trong thời hạn 48 giờ.
WASHINGTON - 5, 6 hãng hàng không thương mại Iran là mục tiêu trừng phạt trong thông báo ngày Thứ Năm của Bộ ngân khố Hoa Kỳ.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai.
BEIJING - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ phát khuyến cáo về sức khoẻ, lưu ý công dân tại Hoa Lục về tiếng động chói tai và gây áp lực sau khi 1 công nhân Hoa Kỳ bị chấn thương nhẹ não bộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.