Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200500:00:00(Xem: 7063)
- CỨU CÁ HEO, THẢ VỀ BIỂN
Các thiện nguyện viên giúp bắt lại chú cá heo dài 7-feet, nặng 400 pounds bị lạc xuống một hố nước gần trường South Cameron High School sau khi bão Rita rút đi tại Cameron, Louisiana hôm 28-9-2005. Chú cá heo này được cứu và thả ra lại ở Vịnh Mexico.

- CHÍNH KHÁCH ĐÀI LOAN ĐỆ NHẤT QUYỀN CHƯỞNG
Chính khách Đài Loan Li Ao đã gặp những dân ái mộ ở Hồng Kông hôm 29-9-2005. Li, 70 tuổi, dân biểu Đài Loan khét tiếng về các màn quyền chưởng ngay trong các buổi họp đối với các dân biểu đồng viện, từng cho hàng triệu người xem truyền hình Hoa Ngữ các màn dân chủ võ hiệp.

- COCA-COLA MỞ XƯỞNG THỨ 29 Ở HOA LỤC
Một xưởng đóng chai Coca-cola mới với khoản đầu tư 12 triệu Mỹ Kim sẽ bắt đầu sản xuất tại Lanzhou, thủ phủ tỉnh Gansu, hôm 29-9. Đây là xưởng đóng chai Coca-cola thứ 29 của hãng tại Hoa Lục. Vùng thương vụ cho xưởng mới này sẽ rộng 4.05 triệu kilômét vuông.

- SONY TRÌNH LÀNG THÊM KHUYỂN MÁY
Công ty Sony trình làng một chú khuyển máy có tên 'AIBO ERS-7M3' có thể đối thoại với khoảng 1,000 câu nói thích nghi với “nhân vật” mà chú chó này biến đổi trong khi người chủ làm chú vui mừng hay kích động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Lên tiếng tại hội nghị quốc tế chống khủng bố, bộ trưởng nội vụ Ahsan Iqbal của Pakistan khẳng định chủ trương trừ khử mọi tín hiệu của chủ nghĩa khủng bố trong nước, vì nhu cầu hoà bình và phát triển.
SEOUL - Nam Hàn phái 1 phái bộ 7 thành viên đi họp cấp cao với các viên chức Bắc Hàn để thảo luận các vấn đề nghi lễ và an ninh trong tiến trình chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh nam/bắc, dự kiến họp cuối tháng này tại làng đình chiến Panmunjom, theo tin của thông tấn Yonhap.
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 đã gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
NEW YORK -- Chứng khoán đã sụt điểm khi đóng cửa thị trường Wall Street hôm Thứ Hai, trong khi các công ty kỹ thuật bị thiệt hại nặng và giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
SEOUL - Lần đầu tiên từ 15 năm 1 đoàn văn nghệ Nam Hàn gồm 120 thành viên trình diễn tại thủ đô Pyongyang.
LONDON - Hàng loạt e-mail từ các nhân vật có liên lạc với Điện Kremlin chỉ ra âm mưu của chính quyền Nga gây bất đồng và rối loạn ở ngoại quốc – họ trả tiền cho tin tặc, nhóm biểu tình và con buôn làm việc tuyên truyền chống lại phương tây.
BEIJING - Chính sách thuế nhập cảng của chính quyền Trump bắt đầu bị Trung Cộng trả đũa, bằng hàng loạt thuế suất cao hơn nhắm trái cây, rượu nho… bắt đầu ngày Thứ Hai tuần này. 1 phát ngôn viên minh định “Chúng tôi không muốn chiến tranh mậu dịch và chúng tôi tuyệt đối không sợ”. Viên chức cho biết : bắt đầu lấy thuế tổng trị giá 3 tỉ MK với 128 mặt hàng nhập cảng nguồn gốc Hoa Kỳ.
MOSCOW - Để tăng cường an ninh World Cup, thẩm quyền an ninh liên bang Nga đang tuyển mộ 1 số ứng viên nam và nữ biết bắn súng và biết đàm thoại căn bản bằng tiếng Anh. Bộ trưởng nội vụ Vladimir Kolokoltsev cho biết : ứng viên biết tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa cũng đuợc ưu đãi.
LONDON - 1 sáng kiến đa đảng cổ vũ phụ nữ tranh đấu luơng bình đẳng đã lập trang mạng và chiến dịch vận động băng mạng xã hội để hướng dẫn phụ nữ đối phó với bất công về luơng vì phân biệt giới tính.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga nói : vụ ám sát cựu điệp viên Nga đầu tháng qua làm lợi chính phủ của Thủ Tướng Theresa May, vì gây phân tâm về tiến trình Brexit khó khăn và phưc tạp – trong buổi họp báo đầu tuần, ngoâi trưởng Sergey Lavrov giải thích : nội các May đang cảm thấy bất an vì không thể thực hành các hưá hẹn về các điều kiện để ly thân với Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.