Hôm nay,  

ISIS Dùng Phi Cơ Robot Gắn Bom Giết Lính Mỹ

17/10/201600:00:00(Xem: 5705)
WASHINGTON – Dù từ lâu họ đã cùng chúng để quan sát, ISIS hiện mở rộng việc dùng các máy bay không người lái có chất nổ để tấn công binh sĩ Mỹ và Kurdish, theo các viên chức Mỹ cho biết.

Quốc Gia Hồi Giáo hiện đang cố dùng những máy bay robot nhỏ, thương mại trang bị vũ khí để tấn công binh lính Mỹ và Kurdish tại Iraq, theo Ngũ Giác Đài cho biết, nêu lên một thách thức mới cho Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Một máy bay robot được tung ra bởi Quốc Gia Hồi Giáo, cũng được biết với tên ISIS, ISIL và Daeh, đã bị bắn hạ tại miền bắc Iraq bởi lực lượng Kurdish hồi tuần trước. Máy bay không người lái, đã xuất hiện như là máy bay thám thính, đã được lấy lại để nghiên cứu và khám phá trong khi bị tách từng mảnh.


Các giới chức cho biết có 3 cố gắng tấn công bằng máy bay không người lái hồi tuần rồi bởi ISIS tại Iraq. 2 cuộc tấn công khác – một được dùng để tấn công vào một điểm kiểm soát và phá hủy các tòa nhà, và một khác đã bị bắn hạ bởi quân đội Iraq – không có ai thương vong.

Tuy nhiên, hầu hết 3 vụ tấn công bằng máy bay robot gần đây đều đưa đến tử thương cho 2 binh sĩ Kurdish và làm bị thương 2 lính Pháp khi dụng cụ chất nổ bên trong máy bay robot phát nổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Truyền thông Nga đưa tin hôm Thứ Hai: TT Vladimir Putin và TT Hassan Rouhani đã dùng điện thoại để thảo luận chi tiết khả năng đưa các phe Syria đến bàn thuơng thuyết tại Astana, thủ đô Kazakhstan.
NEW YORK - Tử vong của phóng viên giảm trong năm 2016 nhưng số nhà báo bị cầm tù tăng, theo phúc trình cuối năm của “Phóng Viên Không Biên Giới - RWB”
TEHRAN - Giới chức Iran báo trước: sẽ đòi lại tiền cọc và tiền lời nếu hợp đồng mua 80 chiếc phản lực cơ thương mại Boeing với giá 16.6 tỉ MK bị chính quyền Donald Trump cấm cản.
WASHINGTON - Hoa Kỳ trông đợi Trung Cộng trả lại tàu ngầm khảo sát biển do 1 con tàu nghiên cứu Hoa Kỳ thả tại hải phận quốc tế thuộc Biển Đông – 1 viên chức thông báo Reuters:
BRUSSELS - Ông Douglas Lute, đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại tổ chức NATO, khẳng định với ABC: không ai tại Nga mưu định tấn công minh ước NATO,
Sự tiêu thụ của con người có thể làm cạn kiệt nước ngầm dưới đất tại nhiều khu vực ở Ấn Độ, nam Châu Âu và Hoa Kỳ trong các thập niên sắp tới, theo một nghiên cứu mới được công bố hôm Thứ Năm cho biết.
Mỏi mệt vì lên cân trong mùa Lễ Tạ Ơn? Năm tới bạn có thể muốn tránh ăn món bánh khoai lang và thay vì vậy uống một ly nước cặn khoai lang to tổ chảng.
WASHINGTON - Các đại diện của TT đắc cử xác nhận: chưa tới lúc để tìm kiếm quyết định dời toà ĐS Hoa Kỳ tới thành phố Jerusalem như ứng viên Donald Trump đã hưá.
LONDON - Giá dầu tăng khoảng 1 MK/thùng hôm Thứ Sáu, đạt mức cao nhất 17 tháng, khi các nhà sản xuất tỏ dấu hiệu tuân thủ thỏa thuận về giảm sản lượng xuất cảng để hỗ trợ giá bán.
BEIJING - Thẩm quyền công tố Trung Cộng đã bắt đầu tiến trình truy tố tội hình chống lại các công ty và hàng chục cá nhân can dự 1 kế hoạch đầu tư Ponzi (cũng là kiểu kim tự tháp),
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.