Hôm nay,  

ISIS Dùng Phi Cơ Robot Gắn Bom Giết Lính Mỹ

17/10/201600:00:00(Xem: 5825)
WASHINGTON – Dù từ lâu họ đã cùng chúng để quan sát, ISIS hiện mở rộng việc dùng các máy bay không người lái có chất nổ để tấn công binh sĩ Mỹ và Kurdish, theo các viên chức Mỹ cho biết.

Quốc Gia Hồi Giáo hiện đang cố dùng những máy bay robot nhỏ, thương mại trang bị vũ khí để tấn công binh lính Mỹ và Kurdish tại Iraq, theo Ngũ Giác Đài cho biết, nêu lên một thách thức mới cho Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Một máy bay robot được tung ra bởi Quốc Gia Hồi Giáo, cũng được biết với tên ISIS, ISIL và Daeh, đã bị bắn hạ tại miền bắc Iraq bởi lực lượng Kurdish hồi tuần trước. Máy bay không người lái, đã xuất hiện như là máy bay thám thính, đã được lấy lại để nghiên cứu và khám phá trong khi bị tách từng mảnh.


Các giới chức cho biết có 3 cố gắng tấn công bằng máy bay không người lái hồi tuần rồi bởi ISIS tại Iraq. 2 cuộc tấn công khác – một được dùng để tấn công vào một điểm kiểm soát và phá hủy các tòa nhà, và một khác đã bị bắn hạ bởi quân đội Iraq – không có ai thương vong.

Tuy nhiên, hầu hết 3 vụ tấn công bằng máy bay robot gần đây đều đưa đến tử thương cho 2 binh sĩ Kurdish và làm bị thương 2 lính Pháp khi dụng cụ chất nổ bên trong máy bay robot phát nổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA – Sử dụng thường xuyên dầu hôi (kerosen) hay dầu cặn (diesel) để nấu ăn, sưởi ấm hay thắp sáng có thể tăng cơ nguy bệnh tim mạch và yểu tử,t heo một cuộc nghiên cứu mới.
Các tác giả kêu gọi các bộ trưởng xóa bỏ một luật đòi hỏi hàng ngày cầu nguyện theo nghi thức Thiên Chúa Giáo ở các trường học vì có thể “trái ngược với tôn giáo, lương tâm và tự do tư tưởng của các em.”
DOHA – Gần 60% trong khối dân số 2.4 triệu người của quốc gia Qatar sống trong tinh trạng chính phủ gọi là “trại lao động,” theo các số liệu lấy ra từ Thống Kê tháng 4-2015,
Trước đó, chủ nhân Điện Kremlin hội đàm với Thủ Tướng Italy – vị khách này loan báo sẽ hô hào Liên Âu 28 thành viên họp bàn thông suốt bước kế tiếp về trừng phạt Nga.
Viên chỉ huy cảnh sát điều tra nói rõ: khuyến cáo này là vì an toàn của cư dân. Trưởng ban Fraidoon Obaidi nói: ngoại kiều và cơ sở ngoại quốc là mục tiêu của khủng bố,
NEW YORK - Ukraine phản ứng mạnh thẩm định tích cực của TTK Ban Ki-moon về vai trò của Nga trong việc tái lập hoà bình tại miền đông Ukraine.
Điện thoại thông minh là công cụ sinh tử của di dân trong khi điện khó tiếp cận tại các trại tạm trú đông người, cũng không có phương tiện nạp điện miễn phí trong quán cà phê.
Theo thông kê về di trú mới phổ biến, tỷ lệ ngoại kiều trên dân số Nam Hàn tăng từ 1.5% trong năm 2005 đê tới 3.7% trong năm 2015.
Igor Sechin, Tổng quản trị công ty dầu Nga Rosneft, nói rằng đầu tư thấp trong ngànhd ầu khí thời gian qua đang có thể gây ra thiếu dầu trong khoảng từ 3 tới 5 năm nữa.
Trong năm 2015, Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc đã bán ra các công khô phiếu Hoa kỳ, và hiện tượng này cho thấy các chuyên gia tài chánh TQ nhận thấy viễn ảnh bất tường về kinh tế Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.