Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/01/200600:00:00(Xem: 8592)
- Mỹ Hứa VN Vào WTO

Thứ Trưởng Ngoại Giao Mỹ về Đông Á Thái Bình Dương Christopher Hill họp báo ở Hà Nội hôm 13-1-2006, nói hy vọng VN vào WTO cuối năm nay.

- Công Phá Khốc Liệt

Bom vệ đường của loạn quân Iraq ngày càng khốc liệt, có thể công phá xuyên các tầng bọc sắt của chiếc thiết giáp Humvee mà lính Mỹ đang dùng.


- - NGA: XE BUÝT, XE LỬA ĐỤNG, 21 NGƯỜI CHẾT

Một xe buýt và một chuyến xe lửa đã đụng nhau gần làng Voronezhskaya, gần Krasnodar, khoảng 1,200 km (750 dặm) phía nam Moscow, hôm 13-1-2006. Xe buýt lúc đó chở công nhân. Tai nạn làm chết ít nhất 21 người và làm bị thương trầm trọng 6 người.

- VN CÓ THỂ GIA NHẬP WTO NĂM NAY

Hình ảnh nước ngọt Pepsi dán đầy các quầy hè phố này ở Sài Gòn. Việt Nam có thể gia nhập WTO vào cuối năm nay, theo lời Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Christopher Hill tại Hà Nội, nhiều ngày trứơc khi hai chính phủ thương thuyết lại.

- ĐỒNG TÍNH BIỂU TÌNH CHỐNG VATICAN

Khoảng 40 người biểu tình trước Công Trường St. Peter ở Vatican hôm 13-1-2006. Nhóm biểu tình có lập trường bênh vực đồng tính luyến ái, biểu tình một ngày sau khi Đức Giáo Hoàng Benedict lên án hôn nhân đồng tính. Cuộc biểu tình trùng hợp với ngày tròn 8 năm của ngày mà người đồng tính Ý tên Alfredo Ormando tự thiêu ở đây để phản đối lập trường cứng rắn của Vatican.

- LIÊN ÂU SUY TÍNH PHẠT KỸ NGHỆ GIÀY TQ, VN

Giày bán ngoài chợ Bắc Kinh. Các chính phủ Liên Âu từ chối công nhận rằng 13 công ty giày Trung Quốc đang hoạt động trong quy chế kinh tế thị trường, như thế sẽ làm các hãng này thêm khó khăn để chứng minh rằng họ không đang bán giày phá giá -- dưới giá thành. Liên Âu đang điều tra về các cáo buộc rằng giày thể thao và giày da từ Hoa Lục và VN bán phá giá, và suy tính có thể tăng thuế hải quan giày nhập từ 2 nơi này để bảo vệ kỹ nghệ Âu Châu.

- SAMSUNG LỢI TỨC TĂNG VỌT

Công ty sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics Co. Ltd. loan báo có mức lợi tức tam cá nguyệt tăng 40% hơn dự đoán, và như thế là mức tăng đầu tiên trong 5 tam cá nguyệt, nhờ nhu cầu tăng vọt về màn hình phẳng và chip dùng cho điện thoại di động và máy nhạc MP3.

- HỒNG KÔNG: TỔNG LÃNH SỰ QUẢNG CÁO THỊT BÒ

Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ James B. Cunningham, ăn thử miếng thịt bò Mỹ tại 1 tiệm Hồng Kông hôm Thứ Sáu. Ông James B. Cunningham tới cùng đợt thịt bò Mỹ đầu tiên vào Hồng Kông kể từ khi chính quyền Hồng Kông gỡ bỏ lệnh cấm thịt bò Mỹ hôm 29-12-2005. Hồng Kông trước lệnh cấm là thị trường lớn thứ 5 của thịt bò Mỹ, với 90 triệu đô trong năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAMAKO - Viên chức quân sự Malia loan báo: 1 viên chỉ huy của jihadist tử thương khi quân chính phủ tăng cường hoạt động dẹp loạn tại miền bắc và các nhóm vũ trang bắn giết lẫn nhau, trong tuần này.
Thời tiết nóng cũng là yếu tố tình nghi trong vụ 1 người thợ ống nước 50 tuổi bị say nắng trong lúc sửă chữa đường ống, phải đi nhà thương, tại tỉnh Badajoz, cũng trong vùng tây nam
MOSCOW - Trong khi Trung Cộng cổ vũ sáng kiến “One Belt One Road” với các dự án phát triển hạ tầng cơ sở từ Hoa Lục sang châu Âu, giao thương giữa Nga và Trung Quốc tăng mạnh,
Nhóm khoa học gia dựa vào hoạt động đi bộ của 693,806 người tại 46 quốc gia từ tháng 7/2011 tới 12/2014, nhờ một nhu liệu ứng dụng app cài đặt vào điện thoại di động.
Ông tắt thở hôm Thứ Năm trong lúc bị quản thúc tại bệnh viện để điều trị ung thư gan giai đoạn cuối, và chính quyền Trung Cộng phớt lờ các vận động nhân đạo.
PHà Nội OMPENH - Chính quyền Cambodia phát lệnh cấm xuất cảng cát từ các vùng duyên hải, là nguồn cung cấp cho kỹ nghệ xây dựng tại thị quốc Singapore.
RIO DE JANEIRO - Chính quyền Brazil cần tiêu trừ các nguyên nhân gốc rễ của Zika, để phòng ngừa sự tái phát chứng bệnh chậm phát triển đầu óc của thai nhi.
Nguồn tin ngoại giao tại Paris cho biết: mục tiêu của ông Le Drian là tái tạo niềm tin, khuyến khích 2 phe giảm căng thẳng để sau cùng tìm ra lối thoát.
Ông Trump nói “Thật là vui gặp ông” khi 2 người gặp nhau tại lâu đài Invalides, nơi an táng hoàng đế Napoleon và các anh hùng của người Pháp.
Truyền thông Nam Hàn ghi nhận sự gia tăng số dân Bắc Hàn vượt khu phi quân sự sang Nam Hàn tìm kiếm cuộc sống mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.