Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/01/200600:00:00(Xem: 7477)
- Mỹ Hứa VN Vào WTO

Thứ Trưởng Ngoại Giao Mỹ về Đông Á Thái Bình Dương Christopher Hill họp báo ở Hà Nội hôm 13-1-2006, nói hy vọng VN vào WTO cuối năm nay.

- Công Phá Khốc Liệt

Bom vệ đường của loạn quân Iraq ngày càng khốc liệt, có thể công phá xuyên các tầng bọc sắt của chiếc thiết giáp Humvee mà lính Mỹ đang dùng.


- - NGA: XE BUÝT, XE LỬA ĐỤNG, 21 NGƯỜI CHẾT

Một xe buýt và một chuyến xe lửa đã đụng nhau gần làng Voronezhskaya, gần Krasnodar, khoảng 1,200 km (750 dặm) phía nam Moscow, hôm 13-1-2006. Xe buýt lúc đó chở công nhân. Tai nạn làm chết ít nhất 21 người và làm bị thương trầm trọng 6 người.

- VN CÓ THỂ GIA NHẬP WTO NĂM NAY

Hình ảnh nước ngọt Pepsi dán đầy các quầy hè phố này ở Sài Gòn. Việt Nam có thể gia nhập WTO vào cuối năm nay, theo lời Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Christopher Hill tại Hà Nội, nhiều ngày trứơc khi hai chính phủ thương thuyết lại.

- ĐỒNG TÍNH BIỂU TÌNH CHỐNG VATICAN

Khoảng 40 người biểu tình trước Công Trường St. Peter ở Vatican hôm 13-1-2006. Nhóm biểu tình có lập trường bênh vực đồng tính luyến ái, biểu tình một ngày sau khi Đức Giáo Hoàng Benedict lên án hôn nhân đồng tính. Cuộc biểu tình trùng hợp với ngày tròn 8 năm của ngày mà người đồng tính Ý tên Alfredo Ormando tự thiêu ở đây để phản đối lập trường cứng rắn của Vatican.

- LIÊN ÂU SUY TÍNH PHẠT KỸ NGHỆ GIÀY TQ, VN

Giày bán ngoài chợ Bắc Kinh. Các chính phủ Liên Âu từ chối công nhận rằng 13 công ty giày Trung Quốc đang hoạt động trong quy chế kinh tế thị trường, như thế sẽ làm các hãng này thêm khó khăn để chứng minh rằng họ không đang bán giày phá giá -- dưới giá thành. Liên Âu đang điều tra về các cáo buộc rằng giày thể thao và giày da từ Hoa Lục và VN bán phá giá, và suy tính có thể tăng thuế hải quan giày nhập từ 2 nơi này để bảo vệ kỹ nghệ Âu Châu.

- SAMSUNG LỢI TỨC TĂNG VỌT

Công ty sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics Co. Ltd. loan báo có mức lợi tức tam cá nguyệt tăng 40% hơn dự đoán, và như thế là mức tăng đầu tiên trong 5 tam cá nguyệt, nhờ nhu cầu tăng vọt về màn hình phẳng và chip dùng cho điện thoại di động và máy nhạc MP3.

- HỒNG KÔNG: TỔNG LÃNH SỰ QUẢNG CÁO THỊT BÒ

Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ James B. Cunningham, ăn thử miếng thịt bò Mỹ tại 1 tiệm Hồng Kông hôm Thứ Sáu. Ông James B. Cunningham tới cùng đợt thịt bò Mỹ đầu tiên vào Hồng Kông kể từ khi chính quyền Hồng Kông gỡ bỏ lệnh cấm thịt bò Mỹ hôm 29-12-2005. Hồng Kông trước lệnh cấm là thị trường lớn thứ 5 của thịt bò Mỹ, với 90 triệu đô trong năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.