Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/02/200500:00:00(Xem: 6051)
SỐNG SÓT TỪ VỤ XE LỬA ĐỤNG, BÂY GIỜ MỚI TỈNH
LOS ANGELES - Ông John Phibbs là 1 trong những người sống sót trong tai nạn xe lửa gần Los Angeles hôm Thứ Tư tuần qua với 11 người thiệt mạng. Oâng cảm ơn lính cứu hỏa đã lôi ông ra từ toa xe hư hại. Với 24 kẹp nối trên đầu, ông Phibbs còn nhớ nhữngdòng thư trối trăng cho vợ con viết bằng bàn tay đẫm máu trong lúc nghĩ rằng sẽ không sống nổi. Chiều nay, ông đã tỉnh táo để được gặp vợ và 3 đứa con. Lính cứu hỏa cho biết họ phát giác thông điệp bằng máu viết trên lưng ghế hành khach của xe lửa.

ĐỔI DẦU CHƯA ÊM
NEW YORK - Tại khách sạn The Hemsley tại New York, ông Paul Volcker, chủ tịch ủy ban điều tra chương trình đổi dầu của LHQ, nguyên là Thống Đốc quỹ dự trữ liên ang Hoa Kỳ, hôm thứ năm họp báo về phuc trình sơ bộ của cuộc điều tra tham nhũng và gian lận. Ông Volcker cho biết phúc trình đã được đệ nạp ông TTK Kofi Annan trước cuộc họp báo- ông nói rõ rằng cuộc điều tra đã thu được 1 số thông tin nhưng chưa thể kết luận.

KỸ NGHỆ SÒNG BẠC TƯNG BỪNG
Hệ thống tiệm ăn đồ biển Landry’s Restaurants Inc. nói hôm 4-2-2005 rằng hãng sẽ vào kinh doanh sòng bạc bằng việc mua lại sòng Golden Nugget Casino ở Las Vegas với giá 140 triệu đô. Lập tức, cổ phiếu Landry’s tăng liền 13%.

TIME WARNER LỢI TỨC TĂNG 76%
Công ty Time Warner loan báo lợi tức quý thứ 4 đã tăng 76% so với một năm trước để tới 1.127 tỉ đô la, nhờ truyền hình cable là sức đẩy chính.

CỰU DU KÍCH QUÂN BIỂU TÌNH


Các cựu loạn quân -- những người mới nộp súng cho chính phủ -- xuống đường biểu tình ở Bogota, quảng trường chính ở Colombia hôm 4-2-2005. Khoảng 100 cựu du kích phản kháng rằng các lời hứa tìm việc làm, nhà ở và phúc lợi khác nếu họ về hành và nộp súng đã không được chính phủ tôn trọng.

LỄ HỘI BRAZIL
Người được chọn làm Vua Lễ Hội, Marcelo Reis, giữa, khiêu vũ với Nữ Hoàng Lễ Hội Ana Paula Evangelista, trái, và Công Chúa Cristiane Hani, trong buổi lêã ở Rio de Janeiro, Brazil hôm thứ sáu. Lễ hội này đã chính thức khai mạc cho cuộc diễn hành.

LỄ HỘI DIỀU PAKISTAN
Một người thợ diều Pakistan hôm thứ sáu chuẩn bị các chiếc diều cho lễ hội thả diều Basant vào thứ bảy tại Karachi, Pakistan. Dân Pakistan mừng lễ hội Basant bằng cách thả các loại diều, trong khi họ mặc trang phục nhiều màu và nhảy múa, ăn uống, đón xuân.

SRI LANKA DIỄN BINH, ĐỘC LẬP NĂM THỨ 57
Quân đội Sri Lanka diễn hành ở quảng trường Độc Lập, tại Colombo trong buổi lễ chính thức mừng năm thứ 57 độc lập, thóát nạn thực dân hôm 4-2-2005. Sri Lanka đã độc lập khỏi Anh Quốc ngày 4-2-1948, kết thúc 4 thế kỷ đô hộ.

BỊ TUYẾT BAO VÂY, TRỰC THĂNG TỚI CỨU
Trẻ em học trò xếp hàng trước chiếc trực thăng Quân Đội Áo tại khu giải trí trượt tuyết Planneralm của Áo Quốc hôm 4-2-2005. Khỏảng 300 người, trong đó có 240 học trò trong tuần lễ trượt tuyết do trường tổ chức, đã được trực thăng vận khi vùng này bị cô lập bởi tuyết đổ, tuyết lở chung quanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi cho thế giới biết hôm Thứ Ba, 6 tháng 7 năm 2021 ông đã đích thân chúc mừng qua điện đàm với vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma nhân ngày sinh nhật thứ 86 của ngài, bất kể khả năng không đồng tình từ Trung Quốc, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Ba.
Chính quyền Phi Luật Tân hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh điều tra vụ rớt máy bay Không Quân lao qua đường băng giết chết 47 binh sĩ trên máy bay và 3 thường dân dưới đất, theo CNBC trích thuật tin từ Reuters cho biết hôm Thứ Hai. Hàng chục người khác bị thương.
Trong khi đó, bản tin của báo New York Post hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021 cho biết Đức Giáo Hoàng Francis đang khỏe lại sau khi giải phẫu, theo Vatican cho biết hôm Chủ Nhật sau khi vị Giáo Hoàng 84 tuổi đã vào bệnh viện lần đầu tiên kể từ khi ngài được bầu làm Giáo Hoàng vào năm 2013.
Nhiều quận phía bắc của Afghanistan đã bị Taliban chiếm qua đêm Thứ Bảy, 3 tháng 7 năm 2021, khi quân đội Hoa Kỳ tiếp tục rút ra khỏi khu vực này, theo báo The Hill tường thuật hôm Chủ Nhật. Ủy Ban An Ninh Quốc Gia của Tajikistan hôm Chủ Nhật nói rằng hơn 300 quân nhân Afghanistan đã vượt biên vào Tajikistan trong lúc chạy thoát các tay súng Taliban trước khi vào tỉnh Badakhshan thuộc phía bắc của Afghanistan, theo AP tường thuật.
Cuộc điều tra, đã bắt đầu vào tháng 7 năm 2019, được thực hiện bởi Vatican hợp tác với các giới chức thẩm quyền Ý và đã tiết lộ “một mạng lưới quan hệ rộng lớn giữa những điều hành thị trường tài chánh là những người đã gây ra nhiều thiệt hại đáng kể cho tài chánh của Vatican,” theo một tuyên bố từ Vatican cho biết hôm Thứ Bảy.
Một bức tượng nổi tiếng của Nữ Hoàng Victoria đã bị xô ngã bởi những người biểu tình tại Canada khi sự tức giận gia tăng vì những cái chết của các trẻ em bản địa tại các trường cư dân, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 2 tháng 7 năm 2021.
Ông Sullivan đã nhấn mạnh sự cam kết của Hoa Kỳ đối với sự hợp tác toàn diện với Việt Nam, và thảo luận các phương cách để củng cố sâu hơn sự hợp tác giữa hai nước trong các lãnh vực như an ninh hàng hải, khu vực Sông Mekong, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, và chấm dứt đại dịch Covid-19.
Việc trả tự do được một số nhà hoạt động mô tả là một âm mưu của giới quân đội cầm quyền để chuyển chú ý ra khỏi cuộc đàn áp an ninh đang diễn ra. Giới quân sự cầm quyền đã bị áp lực từ các nước Tây Phương và các lân bang của Miến Điện để trả tự do hàng ngàn người bị bắt giam trong các cuộc biểu tình kể từ khi họ đảo chánh chính quyền dân cử của Khôi Nguyên Nobel Hòa Bình Aung San Suu Kyi vào ngày 1 tháng 2 năm nay.
Trong vòng Achtelfinale, giữa Anh và Đức "từng có ân oán trên sân cỏ từ 1954 cho đến nay trong các giải vô địch thế giới và EU bắt buộc phải có một đội bị loại, chuyện không thể nào tránh được. Cuối cùng, Anh hạ Đức với tỉ số 2:0 (1:0 với Sterling vào phút 75 và 2:0 với Kane vào phút 86) và vào vòng tứ kết (Viertelfinale). Qua sự "đi về nước" của đội tuyển Đức, thời đại của Joachim Loew sau 15 năm làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia đã kết thúc.
Nhiều hỏa tiễn đã rớt xuống một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại miền đông Syria, khiến cho quân đội Hoa Kỳ trở lại oanh kích hôm Thứ Hai, 28 tháng 6 năm 2021, một ngày sau khi Mỹ thực hiện các cuộc không kích các dân quân do Iran hậu thuẫn, theo phát ngôn viên của chiến dịch quân sự được Mỹ lãnh đạo tại Syria cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.