Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/02/200500:00:00(Xem: 6060)
SỐNG SÓT TỪ VỤ XE LỬA ĐỤNG, BÂY GIỜ MỚI TỈNH
LOS ANGELES - Ông John Phibbs là 1 trong những người sống sót trong tai nạn xe lửa gần Los Angeles hôm Thứ Tư tuần qua với 11 người thiệt mạng. Oâng cảm ơn lính cứu hỏa đã lôi ông ra từ toa xe hư hại. Với 24 kẹp nối trên đầu, ông Phibbs còn nhớ nhữngdòng thư trối trăng cho vợ con viết bằng bàn tay đẫm máu trong lúc nghĩ rằng sẽ không sống nổi. Chiều nay, ông đã tỉnh táo để được gặp vợ và 3 đứa con. Lính cứu hỏa cho biết họ phát giác thông điệp bằng máu viết trên lưng ghế hành khach của xe lửa.

ĐỔI DẦU CHƯA ÊM
NEW YORK - Tại khách sạn The Hemsley tại New York, ông Paul Volcker, chủ tịch ủy ban điều tra chương trình đổi dầu của LHQ, nguyên là Thống Đốc quỹ dự trữ liên ang Hoa Kỳ, hôm thứ năm họp báo về phuc trình sơ bộ của cuộc điều tra tham nhũng và gian lận. Ông Volcker cho biết phúc trình đã được đệ nạp ông TTK Kofi Annan trước cuộc họp báo- ông nói rõ rằng cuộc điều tra đã thu được 1 số thông tin nhưng chưa thể kết luận.

KỸ NGHỆ SÒNG BẠC TƯNG BỪNG
Hệ thống tiệm ăn đồ biển Landry’s Restaurants Inc. nói hôm 4-2-2005 rằng hãng sẽ vào kinh doanh sòng bạc bằng việc mua lại sòng Golden Nugget Casino ở Las Vegas với giá 140 triệu đô. Lập tức, cổ phiếu Landry’s tăng liền 13%.

TIME WARNER LỢI TỨC TĂNG 76%
Công ty Time Warner loan báo lợi tức quý thứ 4 đã tăng 76% so với một năm trước để tới 1.127 tỉ đô la, nhờ truyền hình cable là sức đẩy chính.

CỰU DU KÍCH QUÂN BIỂU TÌNH


Các cựu loạn quân -- những người mới nộp súng cho chính phủ -- xuống đường biểu tình ở Bogota, quảng trường chính ở Colombia hôm 4-2-2005. Khoảng 100 cựu du kích phản kháng rằng các lời hứa tìm việc làm, nhà ở và phúc lợi khác nếu họ về hành và nộp súng đã không được chính phủ tôn trọng.

LỄ HỘI BRAZIL
Người được chọn làm Vua Lễ Hội, Marcelo Reis, giữa, khiêu vũ với Nữ Hoàng Lễ Hội Ana Paula Evangelista, trái, và Công Chúa Cristiane Hani, trong buổi lêã ở Rio de Janeiro, Brazil hôm thứ sáu. Lễ hội này đã chính thức khai mạc cho cuộc diễn hành.

LỄ HỘI DIỀU PAKISTAN
Một người thợ diều Pakistan hôm thứ sáu chuẩn bị các chiếc diều cho lễ hội thả diều Basant vào thứ bảy tại Karachi, Pakistan. Dân Pakistan mừng lễ hội Basant bằng cách thả các loại diều, trong khi họ mặc trang phục nhiều màu và nhảy múa, ăn uống, đón xuân.

SRI LANKA DIỄN BINH, ĐỘC LẬP NĂM THỨ 57
Quân đội Sri Lanka diễn hành ở quảng trường Độc Lập, tại Colombo trong buổi lễ chính thức mừng năm thứ 57 độc lập, thóát nạn thực dân hôm 4-2-2005. Sri Lanka đã độc lập khỏi Anh Quốc ngày 4-2-1948, kết thúc 4 thế kỷ đô hộ.

BỊ TUYẾT BAO VÂY, TRỰC THĂNG TỚI CỨU
Trẻ em học trò xếp hàng trước chiếc trực thăng Quân Đội Áo tại khu giải trí trượt tuyết Planneralm của Áo Quốc hôm 4-2-2005. Khỏảng 300 người, trong đó có 240 học trò trong tuần lễ trượt tuyết do trường tổ chức, đã được trực thăng vận khi vùng này bị cô lập bởi tuyết đổ, tuyết lở chung quanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.