Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200600:00:00(Xem: 8666)
- Cộng Sản Là Chủ Mưu

Đức Giáo Hoàng John Paul II bị bắn trúng, ngã người trên xe ở quảng trường St. Peter trong tấm ảnh tháng 5-1981. Ý nói là Liên Xô đã ám sát ngài.

- Bàn Giao Lính Iraq...

Lính Iraq thực tập màn tấn công trong buổi lễ bàn giao căn cứ Victory ở Baghdad hôm 2-3-2006 từ quyền kiểm soát của lính Mỹ.

Trung Đoàn 3, thuộc Sư Đoàn 6 Iraq, đã nhận trọn quyền kiểm soát khu vực này từ Trung Đoàn 1, thuộc Sư Đoàn 10 Sơn Chiến Hoa Kỳ.

* Iraq: Cựu TT Saddam Xác Nhận Chỉ Sợ Thượng Đế

Hôm Thứ Tư, các công tố viên trưng ra bằng chứng về các tội ác của chế độ cũ Baghdad, gồm các giấy tờ mang chữ ký của ông cựu TT Saddam và các phụ tá ra lệnh hành quyết người Shites - các tài liệu cho thấy các nạn nhân đã không được xét xử.

Bị can Saddam Hussein trả lời rằng ông chỉ duy nhất sợ Thượng Đế, ngoài ra không sợ ai. Nhà lãnh đạo bị hạ bệ nói ông lo sợ cho tiếng thơm của luật lệ của nước Iraq. Tòa hẹn tái nhóm ngày 12-3.

- PHÁT HÀNH GIẤY BẠC 10 ĐÔ LA MỚI

Tờ giấy bạc 10 đô la mới phát hành tuần này sẽ có nhiều chi tiết mới: trên giấy bạc xanh sẽ thêm nhiều màu đỏ, vàng, cam... đặc biệt, khi bạn nghiêng tờ giấy bạc và con số 10 nơi bên phải, dưới sẽ đổi màu từ màu đồng sang màu xanh lá cây. Mặt sau giấy bạc sẽ thêm bóng màu cam, vàng và đỏ. Đợt giấy bạc 10 đô trong lô 800 triệu đô tái vẽ kiểu bắt đầu ra ngân hàng từ 2-3-2006.

- BELARUS: BIỂU TÌNH ĐÒI TỰ DO

Phe đối lập phất cờ xanh da trời, chiến dịch màu hy vọng của lãnh tụ đối lập Alexander Milinkevich, người thách thức Tổng Thống đương nhiệm Alexander Lukashenko của Belarus, trong cuộc biểu tình ở phố chính Minsk, Belarus, hôm 2-3-2006. Nhiều ngàn người biểu tình hô khẩu hiệu “Tự Do” và bị cảnh sát xô ngược ra ngoài quảng trường chính.

- ĐÁ BANH DƯỚI TUYẾT, MỸ HẠ BA LAN 1-0

Cầu thủ Ba Lan Jacek Krzynowek và cầu thủ Mỹ Steve Cherundolo giành banh dưới trời mưa tuyết dày đặc trong trận đá giao hữu giữa Hoa Kỳ và Ba Lan tại sân vận động Fritz-Walter tại Kaiserslautern, phía nam Đức Quốc hôm 1-3-2006. Kết quả: Mỹ thắng Ba Lan 1-0.

- XÌ GÀ CUBA BỊ XÌ GÀ HOA LỤC ÉP

Quấn xì gà vẫn là một nghệ thuật tại xưởng Cohiba tại Havana -- trong hình chụp hôm 2-3-2006. Cuba sản xuất nhiều loại xì gà quấn tay thượng hạng cho thế giới, nhưng tình hình lệnh cấm hút thuốc toàn cầu đã là một yếu tố gây nguy ngập cho các hãng xì gà Cuba, trong lúc nhiều công ty sản xuất xì gà khác của thế giới như tại Hoa Lục đang xuất hiện, giành thị trường.

- COSTCO LỜI GIẢM 3%

Hệ thống tiệm Costco Wholesale Corp., loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 2 đã giảm 3% so với một năm trước đó. Costco thu lợi 296.2 triệu đô la trong quý 2 kết thúc vào ngày 12-2-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước là lợi tức 305.5 triệu đô.

- ADIDAS LỖ 4.8 TRIỆU ĐÔ TRONG QUÝ 4

Công ty giày và trang phục thể thao Adidas hôm Thứ Năm loan báo thua lỗ trong quý 4 vì các chi phí liên hệ vụ mua hãng giày Reebok và vì các chi phí chuẩn bị World Cup mùa hè này. Adidas lỗ 4 triệu euros ($4.8 triệu Mỹ Kim) trong khi năm trứơc đó lời 20 triệu euro. Adidas mua Reebok với giá 3.8 tỉ để đủ sức kình với Nike.

- SINH VIÊN NHẬT DỰ LỄ TÌM VIỆC

Một nhóm sinh viên từ các trường dạy nghề ở Tokyo và Osaka đã dự buổi lễ tìm việc tại Công Viên Hibiya, Tokyo hôm Thứ Năm 2-3-2006. Có khoảng 3,000 sinh viên dự lễ tìm việc trong lúc thống kế cho thấy tỉ lệ thất nghiệp Nhật Bản năm 2008 cải thiện liên tục năm thứ 3, cho thấy nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới này đang từ từ hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Toà châu Âu (ECJ) quyết định bác đơn kiện của Hungary và Slovia chống lại chủ truơng phân phối di dân bằng định mức của tổ chức Liên Âu – phán quyết này là thắng lợi với Brussels, Berlin và Paris.
Đoàn điều tra tội ác chiến tranh của LHQ (tên tắt COI) loan báo: có bằng chứng quân đội Assad có liên quan với vụ tấn công bằng vũ khí hoá học tại thị trấn Khan Sheikhun thuộc tỉnh Idlib, miền bắc Syria, thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy.
- 1 cấp chỉ huy quân sự Hoa Kỳ đã xin lỗi hôm Thứ Tư về truyền đơn rải xuống Afghanistan với nội dung xúc phạm tín đồ Hồi Giáo bản xứ.
Trong cuộc điện đàm với nguyên thủ Hoa Kỳ, chủ tịch Tập Cận Bình xác quyết: chỉ có thể giải quyết khủng hoảng với Bắc Hàn bằng thương luợng và các biện pháp hoà bình. 1 thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng ghi rõ: lãnh tụ Tập khẳng định với TT Trump quyết tâm vận động để thực hiện phi nguyên tử bán đảo Hàn, bảo vệ hệ thống quốc tế hạn chế phổ biến nguyên tử. Theo lời lãnh tụ Tập, Beijing luôn luôn bảo vệ hoà bình và ổn định tại bán đảo Hàn bằng đối thoại và tham khảo.
Khoảng đầu tháng 09/2017, một lỗ hổng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram đã làm lộ các thông tin như số điện thoại và email của nhiều người dùng.
Iran cảm ơn thiện chí của vương quốc Saudi Arabia thể hiện trong việc tổ chức thông lệ hành hương thánh địa Mecca mở đường cho thương luợng giữa 2 thế lực vùng. Trưởng ban tổ chức hành hương của Iran, ông Ali Ghazi-Askar, tuyên bố qua hệ thống phát thanh chính thức “Chúng tôi cảm ơn định hướng mới trong cư xử với khách hành hương Iran”.
- Nhà cầm quyền Cambodia vừa nêu lên khả năng cấm đảng đối lập chính tham gia bầu cử nếu không thay thế lãnh tụ Kem Sokha, là chính khách bị truy tố bằng tội danh phản quốc.
- Cảnh sát Malaysia loan báo: âm mưu gây gián đoạn cuộc tranh tài thể thao vùng là SEA Games và lễ Độc Lập đã bị phá vỡ – 19 người bị bắt, gồm 11 ngoại kiều. Cảnh sát trưởng Mohamad Fuzi Harun cho hay: họ bị bắt trong hàng loạt đột kích của lực luợng an ninh trong 2 tháng qua.
Sau hàng loạt chiến bại tại Syria và Iraq, lực luợng “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” buộc phải quay lại sa mạc, nơi họ nổi lên từ hơn 3 năm qua.
Qatar loan báo thiết lập thương cảng mới bằng kinh phí 7.4 tỉ MK để phá xiềng xích phong tỏa của 4 vương quốc Arap giàu tài nguyên dầu do Saudi Arabia dẫn đầu. Hamad Port sẽ là thuơng cảng lớn tiếp nhận hàng hoá nhập cảng tại bờ đông nam, cách thủ đô 1 giờ lái xe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.