Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200600:00:00(Xem: 8791)
- Cộng Sản Là Chủ Mưu

Đức Giáo Hoàng John Paul II bị bắn trúng, ngã người trên xe ở quảng trường St. Peter trong tấm ảnh tháng 5-1981. Ý nói là Liên Xô đã ám sát ngài.

- Bàn Giao Lính Iraq...

Lính Iraq thực tập màn tấn công trong buổi lễ bàn giao căn cứ Victory ở Baghdad hôm 2-3-2006 từ quyền kiểm soát của lính Mỹ.

Trung Đoàn 3, thuộc Sư Đoàn 6 Iraq, đã nhận trọn quyền kiểm soát khu vực này từ Trung Đoàn 1, thuộc Sư Đoàn 10 Sơn Chiến Hoa Kỳ.

* Iraq: Cựu TT Saddam Xác Nhận Chỉ Sợ Thượng Đế

Hôm Thứ Tư, các công tố viên trưng ra bằng chứng về các tội ác của chế độ cũ Baghdad, gồm các giấy tờ mang chữ ký của ông cựu TT Saddam và các phụ tá ra lệnh hành quyết người Shites - các tài liệu cho thấy các nạn nhân đã không được xét xử.

Bị can Saddam Hussein trả lời rằng ông chỉ duy nhất sợ Thượng Đế, ngoài ra không sợ ai. Nhà lãnh đạo bị hạ bệ nói ông lo sợ cho tiếng thơm của luật lệ của nước Iraq. Tòa hẹn tái nhóm ngày 12-3.

- PHÁT HÀNH GIẤY BẠC 10 ĐÔ LA MỚI

Tờ giấy bạc 10 đô la mới phát hành tuần này sẽ có nhiều chi tiết mới: trên giấy bạc xanh sẽ thêm nhiều màu đỏ, vàng, cam... đặc biệt, khi bạn nghiêng tờ giấy bạc và con số 10 nơi bên phải, dưới sẽ đổi màu từ màu đồng sang màu xanh lá cây. Mặt sau giấy bạc sẽ thêm bóng màu cam, vàng và đỏ. Đợt giấy bạc 10 đô trong lô 800 triệu đô tái vẽ kiểu bắt đầu ra ngân hàng từ 2-3-2006.

- BELARUS: BIỂU TÌNH ĐÒI TỰ DO

Phe đối lập phất cờ xanh da trời, chiến dịch màu hy vọng của lãnh tụ đối lập Alexander Milinkevich, người thách thức Tổng Thống đương nhiệm Alexander Lukashenko của Belarus, trong cuộc biểu tình ở phố chính Minsk, Belarus, hôm 2-3-2006. Nhiều ngàn người biểu tình hô khẩu hiệu “Tự Do” và bị cảnh sát xô ngược ra ngoài quảng trường chính.

- ĐÁ BANH DƯỚI TUYẾT, MỸ HẠ BA LAN 1-0

Cầu thủ Ba Lan Jacek Krzynowek và cầu thủ Mỹ Steve Cherundolo giành banh dưới trời mưa tuyết dày đặc trong trận đá giao hữu giữa Hoa Kỳ và Ba Lan tại sân vận động Fritz-Walter tại Kaiserslautern, phía nam Đức Quốc hôm 1-3-2006. Kết quả: Mỹ thắng Ba Lan 1-0.

- XÌ GÀ CUBA BỊ XÌ GÀ HOA LỤC ÉP

Quấn xì gà vẫn là một nghệ thuật tại xưởng Cohiba tại Havana -- trong hình chụp hôm 2-3-2006. Cuba sản xuất nhiều loại xì gà quấn tay thượng hạng cho thế giới, nhưng tình hình lệnh cấm hút thuốc toàn cầu đã là một yếu tố gây nguy ngập cho các hãng xì gà Cuba, trong lúc nhiều công ty sản xuất xì gà khác của thế giới như tại Hoa Lục đang xuất hiện, giành thị trường.

- COSTCO LỜI GIẢM 3%

Hệ thống tiệm Costco Wholesale Corp., loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 2 đã giảm 3% so với một năm trước đó. Costco thu lợi 296.2 triệu đô la trong quý 2 kết thúc vào ngày 12-2-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước là lợi tức 305.5 triệu đô.

- ADIDAS LỖ 4.8 TRIỆU ĐÔ TRONG QUÝ 4

Công ty giày và trang phục thể thao Adidas hôm Thứ Năm loan báo thua lỗ trong quý 4 vì các chi phí liên hệ vụ mua hãng giày Reebok và vì các chi phí chuẩn bị World Cup mùa hè này. Adidas lỗ 4 triệu euros ($4.8 triệu Mỹ Kim) trong khi năm trứơc đó lời 20 triệu euro. Adidas mua Reebok với giá 3.8 tỉ để đủ sức kình với Nike.

- SINH VIÊN NHẬT DỰ LỄ TÌM VIỆC

Một nhóm sinh viên từ các trường dạy nghề ở Tokyo và Osaka đã dự buổi lễ tìm việc tại Công Viên Hibiya, Tokyo hôm Thứ Năm 2-3-2006. Có khoảng 3,000 sinh viên dự lễ tìm việc trong lúc thống kế cho thấy tỉ lệ thất nghiệp Nhật Bản năm 2008 cải thiện liên tục năm thứ 3, cho thấy nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới này đang từ từ hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Ít nhất 12 người chết và 42 người bị thương trong 1 trận tấn công song hành giữa thủ đô Iran, tại trụ sở QH và lăng mộ Khomeini.
WASHINGTON - Tình báo Hoa Kỳ tin rằng Nga là phe chủ mưu tung tin thất thiệt gây khủng hoảng ngoại giao tại bán đảo Arap, cô lập Qatar.
KIRKUK - Chính quyền vùng tự trị Kurd tại miền bắc Iraq định tổ chức trưng cầu dân ý về độc lập vào ngày 25-9, thúc đẩy sự thành lập 1 nhà nước mà chắc chắn Baghdad phản đối.
LONDON - Ngay cả khi thủ đô UK truy điệu các nạn nhân thiệt mạng trong vụ bạo động khủng bố tối Thứ Bảy trên cầu London, khẩu chiến tiếp diễn giữa thị trưởng London và TT Hoa Kỳ.
DAMASCUS - Lực luợng dân chủ Syria (hay SDF) báo tin: đang tiến đánh để giành chiếm Raqqa, thủ phủ tại Syria của “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” từ 3 năm qua,
PARIS - Cảnh sát bắn bị thương 1 người đàn ông cầm buá rìu xông tới tấn công bên ngoài nhà thờ Notre Dame – khu vực bị phong toả trong khi hung thủ bị thương nằm trên mặt đất.
LONDON - Thẩm quyền an ninh thủ đô UK đã công bố danh tính sát thủ thứ 3 trong vụ tấn công khủng bố trên cầu London tối Thứ Bảy.
Duyên phòng vùng Palawan xác nhận tin 3 người bị giết gồm chủ thuyền là Suangco, động lực chưa rõ – 2 người Nhật đuợc biết là Yoshihiro Arai 24 tuổi và Masaru Intani 59 tuổi.
NEW DEHLI - Ấn Độ thành công trong viêc phóng hoả tiễn “trăm voi” lớn chưa từng thấy từ căn cứ Srihankota ven bờ vịnh Bengal ở miền đông, với chủ đich ngưng lệ thuộc châu Âu khi cần phóng vệ tinh nặng
ABU DHABI - Qatar bị Ai Cập và 3 nước vùng Vịnh Arap đình chỉ quan hệ ngoại giao vì chính sách chống khủng bố – Ai Cập và Saudi Arabia, Bahrain,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.