Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200600:00:00(Xem: 10494)
- Cộng Sản Là Chủ Mưu

Đức Giáo Hoàng John Paul II bị bắn trúng, ngã người trên xe ở quảng trường St. Peter trong tấm ảnh tháng 5-1981. Ý nói là Liên Xô đã ám sát ngài.

- Bàn Giao Lính Iraq...

Lính Iraq thực tập màn tấn công trong buổi lễ bàn giao căn cứ Victory ở Baghdad hôm 2-3-2006 từ quyền kiểm soát của lính Mỹ.

Trung Đoàn 3, thuộc Sư Đoàn 6 Iraq, đã nhận trọn quyền kiểm soát khu vực này từ Trung Đoàn 1, thuộc Sư Đoàn 10 Sơn Chiến Hoa Kỳ.

* Iraq: Cựu TT Saddam Xác Nhận Chỉ Sợ Thượng Đế

Hôm Thứ Tư, các công tố viên trưng ra bằng chứng về các tội ác của chế độ cũ Baghdad, gồm các giấy tờ mang chữ ký của ông cựu TT Saddam và các phụ tá ra lệnh hành quyết người Shites - các tài liệu cho thấy các nạn nhân đã không được xét xử.

Bị can Saddam Hussein trả lời rằng ông chỉ duy nhất sợ Thượng Đế, ngoài ra không sợ ai. Nhà lãnh đạo bị hạ bệ nói ông lo sợ cho tiếng thơm của luật lệ của nước Iraq. Tòa hẹn tái nhóm ngày 12-3.

- PHÁT HÀNH GIẤY BẠC 10 ĐÔ LA MỚI

Tờ giấy bạc 10 đô la mới phát hành tuần này sẽ có nhiều chi tiết mới: trên giấy bạc xanh sẽ thêm nhiều màu đỏ, vàng, cam... đặc biệt, khi bạn nghiêng tờ giấy bạc và con số 10 nơi bên phải, dưới sẽ đổi màu từ màu đồng sang màu xanh lá cây. Mặt sau giấy bạc sẽ thêm bóng màu cam, vàng và đỏ. Đợt giấy bạc 10 đô trong lô 800 triệu đô tái vẽ kiểu bắt đầu ra ngân hàng từ 2-3-2006.

- BELARUS: BIỂU TÌNH ĐÒI TỰ DO

Phe đối lập phất cờ xanh da trời, chiến dịch màu hy vọng của lãnh tụ đối lập Alexander Milinkevich, người thách thức Tổng Thống đương nhiệm Alexander Lukashenko của Belarus, trong cuộc biểu tình ở phố chính Minsk, Belarus, hôm 2-3-2006. Nhiều ngàn người biểu tình hô khẩu hiệu “Tự Do” và bị cảnh sát xô ngược ra ngoài quảng trường chính.

- ĐÁ BANH DƯỚI TUYẾT, MỸ HẠ BA LAN 1-0

Cầu thủ Ba Lan Jacek Krzynowek và cầu thủ Mỹ Steve Cherundolo giành banh dưới trời mưa tuyết dày đặc trong trận đá giao hữu giữa Hoa Kỳ và Ba Lan tại sân vận động Fritz-Walter tại Kaiserslautern, phía nam Đức Quốc hôm 1-3-2006. Kết quả: Mỹ thắng Ba Lan 1-0.

- XÌ GÀ CUBA BỊ XÌ GÀ HOA LỤC ÉP

Quấn xì gà vẫn là một nghệ thuật tại xưởng Cohiba tại Havana -- trong hình chụp hôm 2-3-2006. Cuba sản xuất nhiều loại xì gà quấn tay thượng hạng cho thế giới, nhưng tình hình lệnh cấm hút thuốc toàn cầu đã là một yếu tố gây nguy ngập cho các hãng xì gà Cuba, trong lúc nhiều công ty sản xuất xì gà khác của thế giới như tại Hoa Lục đang xuất hiện, giành thị trường.

- COSTCO LỜI GIẢM 3%

Hệ thống tiệm Costco Wholesale Corp., loan báo hôm Thứ Năm là lợi tức quý 2 đã giảm 3% so với một năm trước đó. Costco thu lợi 296.2 triệu đô la trong quý 2 kết thúc vào ngày 12-2-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước là lợi tức 305.5 triệu đô.

- ADIDAS LỖ 4.8 TRIỆU ĐÔ TRONG QUÝ 4

Công ty giày và trang phục thể thao Adidas hôm Thứ Năm loan báo thua lỗ trong quý 4 vì các chi phí liên hệ vụ mua hãng giày Reebok và vì các chi phí chuẩn bị World Cup mùa hè này. Adidas lỗ 4 triệu euros ($4.8 triệu Mỹ Kim) trong khi năm trứơc đó lời 20 triệu euro. Adidas mua Reebok với giá 3.8 tỉ để đủ sức kình với Nike.

- SINH VIÊN NHẬT DỰ LỄ TÌM VIỆC

Một nhóm sinh viên từ các trường dạy nghề ở Tokyo và Osaka đã dự buổi lễ tìm việc tại Công Viên Hibiya, Tokyo hôm Thứ Năm 2-3-2006. Có khoảng 3,000 sinh viên dự lễ tìm việc trong lúc thống kế cho thấy tỉ lệ thất nghiệp Nhật Bản năm 2008 cải thiện liên tục năm thứ 3, cho thấy nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới này đang từ từ hồi phục.

Hung thủ vũ trang bằng một con dao và một cái rìu, là một thanh niên người Afghanistan 17 tuổi, đang sống ở thi5ị trấn Ochsenfurt, tỉnh Bavaria,
NEW DEHLI - Hàng chục dân làng tại miền bắc Ấn Độ đã chết hay đang tranh đấu vì mạng sống sau khi uống ruợu rẻ tiền chưng cất bằng kỹ thuật thô sơ
ISLAMABAD - Người mẫu Qandel Baloch, cũng là tài tử, nhận xét “Xã hội này chẳng có gì tốt” đã bị anh giết trong nhà của gia đình gần Multan, 1 thành phố trong vùng đông nam Pakistan hôm Thứ Sáu 15-7.
Ông Sadr là nhân sĩ trở nên nổi tiếng với dân quân Mahdi kháng chiến chống lại lực lượng Hoa Kỳ lật đổ lãnh tụ Saddam Hussein năm 2003.
TT Erdogan hứa sẽ thanh lọc hết “sâu bọ phá hoại” tại các cơ quan công quyền trong khi ngoại trưởng Hoa Kỳ nhấn mạnh vào tầm quan trọng của thể chế dân chủ.
PARIS - Thành phố Nice thực hiện 1 phút mặc niệm hồi sáng Thứ Hai trong lúc hàng ngàn người truy điệu 84 người bị giết trong vụ xe vận tải lớn lao vào đám đông xem pháo bông mừng lễ 14-7 trên đại lộ ven biển
TORONTO - 1 phúc trình về các tố giác lực sĩ Nga đuợc nhà nước Moscow bảo trợ dùng thuốc kích thích để thi đua tại thế vận hội Sochi 2014 sẵn sàng đuợc công bố tại Toronto.
LONDON - Dầu thô dự trữ và sản phẩm lọc dầu tăng làm hạ giá dầu thô xuất cảng 2% hôm Thứ Hai trong khi thị trường quan ngại về nguồn cung thặng dư.
Nguy cơ cho 140 triệu mạng người từ một vụ động đất lớn có thể xảy ra tại Bangladesh, theo một nghiên cứu mới cho biết.
Trong việc chữa lành suy thoái hồi năm ngoái, GDP sẽ giảm thêm 1.2% nữa trong năm 2016, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) phúc trình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.