Hôm nay,  

Nhật Lo Đối Phó Phi Đạn

29/01/201700:00:00(Xem: 7488)

TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...

Bản tin NHK cho biết chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch diễn tập lần đầu tiên cho người dân sơ tán trước khả năng Bắc Hàn phóng phi đạn đạn đạo.

Đài NHK cho biết rằng vào ngày 17/3, chính phủ sẽ tổ chức cuộc diễn tập này tại thành phố Oga thuộc tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản. Dự kiến, đại diện của Văn phòng Nội các, Cục Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, và chính quyền tỉnh sẽ tham dự diễn tập.

Năm 2016, Bắc Hàn phóng hơn 20 phi đạn đạn đạo. Trong đó, 1 phi đạn rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, ngoài khơi tỉnh Akita. Bắc Hàn cũng nói rằng nước này có thể phóng thử một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa.

Cuộc diễn tập sẽ dựa trên tình huống khẩn cấp là một phần phi đạn đạn đạo được phóng lên từ bên ngoài Nhật Bản rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Chính phủ cũng dự định tổ chức sơ tán thật trong cuộc diễn tập. Người dân sẽ được thông báo sơ tán đến các cơ sở vững chắc qua hệ thống cảnh báo J-ALERT và hệ thống truyền thanh của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Sau nhiều năm dẫn đầu, nay Hoa Kỳ phải dồn sức để duy trì ưu thế về vũ khí với 2 đối thủ cạnh tranh là Nga và Trung Cộng.
WASHINGTON - Các nghị sĩ mô tả ý định giảm ngoại viện của TT Trump là điên rồ trong lúc Lập Pháp muốn tìm kiếm kế hoạch về Venezuela.
CARACAS - Âm mưu đảo chính của lãnh tụ đối lập Juan Guaido đã bị đánh bại, theo loan báo của nhà độc tài Maduro
HAVANA - Hàng triệu người Cuba xuống đường để phản đối các trừng phạt mới của chính quyền Trump, và nỗ lực giúp đối lập Venezuela lật đổ tập đoàn Maduro.
LONDON - Đồng sáng lập WikiLeaks là Julian Assange, công dân Australia 47 tuổi, bị tuyên án tù 50 tuần lễ vì vi phạm lệnh quản chế theo thủ tục tại ngoại.
NORTH KIVU - Bộ y tế Congo loan báo: 26 người chết vì ebola hôm Chủ nhật, là kỷ lục 1 ngày.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo lãnh tụ đối lập Juan Guaido âm mưu đảo chính tiếp theo tuyên bố của ông rằng nền cai trị của Maduro sắp kết liễu.
WASHINGTON - TT Trump phàn nàn: các nước châu Âu không nhận chuyển giao hàng ngàn tù ISIS là công dân châu Âu tham gia jihad tại Trung Đông.
BEATTIE, Kansas - Trong lúc chính quyền Trump cổ vũ sức tăng trưởng mạnh của kinh tế trong nước, nông dân thấy nông sản mất giá, quyết định bỏ nghề.
BAGHDAD - Thủ Tướng Iraq nhắc nhở: “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” vẫn còn là cơ nguy đe dọa an ninh, bất ổn trong vùng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.