Hôm nay,  

Nhật Lo Đối Phó Phi Đạn

29/01/201700:00:00(Xem: 8512)

TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...

Bản tin NHK cho biết chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch diễn tập lần đầu tiên cho người dân sơ tán trước khả năng Bắc Hàn phóng phi đạn đạn đạo.

Đài NHK cho biết rằng vào ngày 17/3, chính phủ sẽ tổ chức cuộc diễn tập này tại thành phố Oga thuộc tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản. Dự kiến, đại diện của Văn phòng Nội các, Cục Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, và chính quyền tỉnh sẽ tham dự diễn tập.

Năm 2016, Bắc Hàn phóng hơn 20 phi đạn đạn đạo. Trong đó, 1 phi đạn rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, ngoài khơi tỉnh Akita. Bắc Hàn cũng nói rằng nước này có thể phóng thử một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa.

Cuộc diễn tập sẽ dựa trên tình huống khẩn cấp là một phần phi đạn đạn đạo được phóng lên từ bên ngoài Nhật Bản rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Chính phủ cũng dự định tổ chức sơ tán thật trong cuộc diễn tập. Người dân sẽ được thông báo sơ tán đến các cơ sở vững chắc qua hệ thống cảnh báo J-ALERT và hệ thống truyền thanh của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - TT Erdogan loan báo: để trả đũa thuế nhập cảng của chính quyền Trump, Thổ Nhĩ Kỳ tẩy chay sản phẩm điện tử do Hoa Kỳ sản xuất.
ANKARA - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thảo luận sự thực hành các thỏa thuận về “vùng giảm căng thẳng” tại Syria, theo tuyên bố của ngoại trưởng Lavrov trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Cavusoglu tại thủ đô Ankara.
TUNIS - TT Beji Caid Essebi tuyên bố: sắp trình ra QH luật đem lại quyền bình đẳng cho phụ nữ về thừa kế, phù hợp với đề nghị từ 1 ủy ban đuợc chính quyền hậu thuẫn. Phúc trình Tháng 6 của Individual Freedoms and Equality Committee (COLIBE) gồm 1 số giải pháp cho các vấn đề như tự do cá nhân, bình đẳng giới tính gây bực bội thế lực bảo thủ trong nước.
DAMASCUS - Cánh chính trị của “Lực luợng dân chủ Syria - hay SDF” do phe Kurd dẫn đầu đã đến thủ đô Damascus tuần qua để mở vòng đàm phán thứ nhì với chế độ Assad, theo phóng viên Nga dẫn nguồn là đồng chủ tịch Kurd.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã tiếp ĐS Thổ Nhĩ Kỳ tại Bạch Ốc theo yêu cầu của ông này để thảo luận vụ mục sư Andrew Brunson bị nhà cầm quyền Ankara giam giữ và tình trạng của quan hệ song phưong, theo tuyên bố của tham vụ báo chí Sarah Sanders.
CAIRO - Đợt hơi nóng tại Bắc Phi không có dấu hiệu hạ giảm – nhiệt độ thông thường vào Tháng 8 hàng năm tại thủ đô Ai Cập là 95 độ F, nhưng hôm chủ nhật hàn thử biểu chỉ số 100.
ANKARA - TT Erdogan lên án nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “đâm sau lưng Thổ Nhĩ Kỳ” trong tranh chấp ngoại giao phát sinh từ vụ mục sư Brunson (là công dân Hoa Kỳ) bị tống giam – trong buổi họp báo sáng Thứ Hai, TT Erdogan tố cáo Washington đâm sau lưng đồng minh.
TEHRAN - Đối thoại vô điều kiện của TT Trump bị bác trong khi lãnh tụ tối cao Ali Khamenei cũng chê trách chính quyền Rouhani kém cỏi về quản lý kinh tế giữa lúc Washington tái tục trừng phạt.
AMMAN - Bộ nội vụ của vương quốc Amman xác nhận : mục tiêu tấn công của quân đội và cảnh sát tại thị trấn Salt ven đô hôm Thứ Bảy là sào huyệt của cảm tình viên ISIS mưu định tấn công khủng bố tại thủ đô Amman - bộ trưởng Muhaideen cho biết : 3 jihadist bị giết và 5 đồng bọn bị bắt, tất cả là công dân Jordan. Tổn thất của lực luợng an ninh gồm 4 tử vong.
KABUL - Ít nhất 100 binh sĩ và cảnh sát hy sinh trong chiến dịch giải toả thành phố Ghazni bị loạn quân đánh chiếm từ 4 ngày – có tin : cư dân thiếu hụt thực phẩm và thuốc men trong lúc chiến sự tiếp diễn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.