Hôm nay,  

Nhật Lo Đối Phó Phi Đạn

29/01/201700:00:00(Xem: 9087)

TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...

Bản tin NHK cho biết chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch diễn tập lần đầu tiên cho người dân sơ tán trước khả năng Bắc Hàn phóng phi đạn đạn đạo.

Đài NHK cho biết rằng vào ngày 17/3, chính phủ sẽ tổ chức cuộc diễn tập này tại thành phố Oga thuộc tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản. Dự kiến, đại diện của Văn phòng Nội các, Cục Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, và chính quyền tỉnh sẽ tham dự diễn tập.

Năm 2016, Bắc Hàn phóng hơn 20 phi đạn đạn đạo. Trong đó, 1 phi đạn rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, ngoài khơi tỉnh Akita. Bắc Hàn cũng nói rằng nước này có thể phóng thử một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa.

Cuộc diễn tập sẽ dựa trên tình huống khẩn cấp là một phần phi đạn đạn đạo được phóng lên từ bên ngoài Nhật Bản rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Chính phủ cũng dự định tổ chức sơ tán thật trong cuộc diễn tập. Người dân sẽ được thông báo sơ tán đến các cơ sở vững chắc qua hệ thống cảnh báo J-ALERT và hệ thống truyền thanh của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Truyền thông Venezuela đưa tin: bầu cử TT được dời đến ngày 20-5 theo thỏa thuận với đối lập - ban đầu QH loan báo ngày bầu TT là 22-4.
WASHINGTON - Center for a Secure Free Society (SFS- bản doanh Washington) tiên đoán Trung Cộng mưu đồ gây ảnh hưởng quân sự và chính trị tại nửa nam Châu Mỹ.
WELLINGTON - Sách nhiễu chống lại 1 học giả đả kích các hoạt động của Trung Cộng tại Biển Đông đưa tới tín hiệu cảnh báo tại thủ đô New Zealand.
SEOUL, Nam Hàn -- Đất nước Đại Hàn có thể hòa giải Nam-Bắc? Đó là hy vọng... Bản tin KBS nêu lên một bài báo từ Bắc Hàn: Dân tộc chúng ta phải ngăn chặn sự can thiệp của thế lực bên ngoài`...
TOKYO/WASHINGTON -- Cả Nhật Bản và Hoa Kỳ đều lo chạy đua vũ trang... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Onodera Itsunori nói máy bay chiến đấu F-35B nằm trong nghiên cứu nhằm tăng cường năng lực của tàu boong phẳng Izumo thuộc Lực lượng Phòng vệ Trên biển.
DOHA - Vua Qatar hoan nghênh lời mời của TT Trump để viếng thăm Hoa Kỳ trong tháng tới, và để thảo luận khả năng giải quyết tranh chấp với các nước vùng Vịnh Arap.
ROME - Viên chức đứng đầu ngân hàng Vatican ra toà về tội thâm lạm quỹ và rửa tiền. Thông cáo từ ngân hàng được biết với tên Viện Giáo Vụ (hay IOR) cho hay cố vấn pháp lý của chủ tịch IOR cũng bị truy tố. Chủ tịch là Angelo Caloia 78 tuổi và luật sư là Gabriele Liuzzo 94 tuổi.
BEIJING - Hội Đồng Nhà Nước Trung Cộng loan báo: tất cả chỉ tiêu phát triển hàng năm đề ra của 2017 đã được thực hiện – tổng số chỉ tiêu là 36.
HONG KONG - 1 video đưa lên mạng ghi lại hình ảnh 1 gia nhân là phụ nữ Indonesia bị bà chủ 79 tuổi mắng chửi đánh đập, và dọa lấy mạng – cảnh sát đặc khu Hong Kong đã bắt đầu điều tra.
MOSCOW - Nhà báo nhận xét: video phô trương sức mạnh nguyên tử của TT Nga là mục tiêu tấn công bằng phi đạn nguyên tử giống Florida – video này minh họa phi đạn liên lục địa trút mưa đầu nổ nguyên tử xuống mục tiêu giả tưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.