Hôm nay,  

Nhật Lo Đối Phó Phi Đạn

29/01/201700:00:00(Xem: 9366)

TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...

Bản tin NHK cho biết chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch diễn tập lần đầu tiên cho người dân sơ tán trước khả năng Bắc Hàn phóng phi đạn đạn đạo.

Đài NHK cho biết rằng vào ngày 17/3, chính phủ sẽ tổ chức cuộc diễn tập này tại thành phố Oga thuộc tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản. Dự kiến, đại diện của Văn phòng Nội các, Cục Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, và chính quyền tỉnh sẽ tham dự diễn tập.

Năm 2016, Bắc Hàn phóng hơn 20 phi đạn đạn đạo. Trong đó, 1 phi đạn rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, ngoài khơi tỉnh Akita. Bắc Hàn cũng nói rằng nước này có thể phóng thử một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa.

Cuộc diễn tập sẽ dựa trên tình huống khẩn cấp là một phần phi đạn đạn đạo được phóng lên từ bên ngoài Nhật Bản rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Chính phủ cũng dự định tổ chức sơ tán thật trong cuộc diễn tập. Người dân sẽ được thông báo sơ tán đến các cơ sở vững chắc qua hệ thống cảnh báo J-ALERT và hệ thống truyền thanh của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RABAT - 15 nguời chết và 5 người bị thuơng khi dân nghèo chen lấn, giẵm đạp lẫn nhau để tranh giành thực phẩm cứu trợ tại ngôi chợ trong vùng đông nam Morocco, theo tin Bộ nội vụ – bệnh viện ghi số tử vong là 18.
Khi Đức Phật nhập niết bàn cách nay 2,600 năm, truyền thuyết nói rằng ngài đã được trà tỳ và phân chia xá lợi thành 8 phần cho các hoàng gia, rồi cuối cùng phân tán ra nhiều quốc gia.
Tin vui: Tài sản trên toàn cầu đã gia tăng 6.4% trong năm 2017 là mức gia tăng nhanh nhất tính theo năm kể từ năm 2012, theo báo Financial Times cho biết.
SEOUL, Nam Hàn – Một cuộc nghiên cứu mới tại Nam Hàn có thể cho liên tưởng tới các thành thị Việt Nam: Sống gần các trạm xe buýt ngừng và các nơi khác có không khí ô nhiễm cao sẽ tăng cơ nguy ung thư phổi gấp 2 lần.
BANGKOK, Thái Lan -- Nếu bạn có ý định tới thăm các bờ biển Thái Lan, xin cẩn trọng nếu bạn có thói quen hút thuốc lá.
BRUSSELS - Thủ hiến Catalonia, là lãnh tụ chủ trương ly khai Carles Puigdemont, ra toà hôm Thứ Sáu tại thủ đô Belgium để dự phiên điều trần xem xét khả năng dẫn độ ông về nước để bị truy tố tội nổi loạn.
BEIJING - Tổng Thống Juan Carlos Varela của Panama lên tiếng ủng hộ “nguyên tắc 1 Trung Hoa” khi Panama mở toà Đại Sứ tại thủ đô Trung Cộng 5 tháng sau khi bỏ Đài Loan để thiết lập bang giao với Hoa Lục.
ISLAMABAD - Pakistan quyết định không hợp tác với Trung Cộng để thực hiện dự án thủy điện Diamer-Bhasha bằng kinh phí 14 tỉ MK vì ngược lại quyền lợi quốc gia, nói rõ hơn là các điều kiện khó khăn về tài trợ không thể làm, theo tường thuật của truyền thông bản xứ là Express Tribune dẫn lời viên chức phát triển điện năng Pakistan.
TOKYO - Trong trường hợp chế độ Pyongyang sụp đổ vào lúc cao điểm của khủng hoảng, xô đẩy hàng triệu dân Bắc Hàn tháo chạy, chính phủ Nhật đã dự liệu trước 1 số biện pháp ứng phó, gồm thanh lọc gián điệp và khủng bố trong làn sóng tị nạn, theo 1 bài báo quốc nội.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo từ mấy ngày qua: đã thỏa thuận mua phi đạn địa đối không S-400 do Nga chế tạo, vấn đề chỉ còn là chi tiết về thực hiện hợp đồng, theo tường thuật của Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.