Hôm nay,  

Nhật Lo Đối Phó Phi Đạn

29/01/201700:00:00(Xem: 8188)

TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...

Bản tin NHK cho biết chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch diễn tập lần đầu tiên cho người dân sơ tán trước khả năng Bắc Hàn phóng phi đạn đạn đạo.

Đài NHK cho biết rằng vào ngày 17/3, chính phủ sẽ tổ chức cuộc diễn tập này tại thành phố Oga thuộc tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản. Dự kiến, đại diện của Văn phòng Nội các, Cục Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, và chính quyền tỉnh sẽ tham dự diễn tập.

Năm 2016, Bắc Hàn phóng hơn 20 phi đạn đạn đạo. Trong đó, 1 phi đạn rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, ngoài khơi tỉnh Akita. Bắc Hàn cũng nói rằng nước này có thể phóng thử một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa.

Cuộc diễn tập sẽ dựa trên tình huống khẩn cấp là một phần phi đạn đạn đạo được phóng lên từ bên ngoài Nhật Bản rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Chính phủ cũng dự định tổ chức sơ tán thật trong cuộc diễn tập. Người dân sẽ được thông báo sơ tán đến các cơ sở vững chắc qua hệ thống cảnh báo J-ALERT và hệ thống truyền thanh của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga loan báo 6 oanh tạc cơ tầm xa Tu-22M3 bay thẳng từ Nga đến Syria để không tập phòng tuyến của ISIS tại tỉnh Deir el-Zor hôm Thứ Hai gồm các trung tâm chỉ huy và kho vũ khí
CAIRO - HĐ Quốc Phòng Ai Cập quyết định tiếp tục dự phần trong hành động can thiệp quân sự tại Yemen do Saudi Arabia dẫn đầu,
JERUSALEM - “Luật chơi thay đổi khi TT đắc cử tuyên thệ nhậm chức” là tuyên bố hôm chủ nhật của thị trưởng Jerusalem khi loan báo chấp thuận kế hoạch xây dựng 566 nhà
ASTANA - Hội nghị quốc tế về Syria do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran phối hợp vận động, tổ chức đã khai mạc tại thủ đô Kazakhstan, bằng khâu chiến
BERLIN - Tình nghi khủng bố 21 tuổi và 1 vị thành niên Austria bị bắt vì âm mưu tấn công tại Đức, theo loan báo hôm chủ nhật của cảnh sát Đức.
Một hệ thống thẩm định mới sẽ theo dõi tình nghi khủng bố và củng số sự hợp tác giữa các cơ quan an ninh, theo tuyên bố của bộ trưởng nội vụ Thomas de Maziere.
ROME - Vị chủ chiên của Giáo hội Công giáo báo động đề phòng sự nổi dậy của phong trào mị dân (populism) có thể đưa tới thắng lợi trong bầu cử của các lãnh tụ tương tự Adolf Hitler.
Đại Học Kings College London cảnh giác nhân viên và sinh viên hoạt động máy điện toán của họ có thể bị giám sát như một phần của chiến lược chống cực đoan hóa của chính phủ Anh, Prevent.
Hôm Thứ Tư nhà sáng lập công ty Jack Ma của Tàu là Alibaba phát biểu tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Davos của Thụy Sĩ chỉ trích Mỹ đã tiêu phí 14,000 tỉ đô
Hơn một nửa tất cả những nhà đầu tư đã nhận được thẻ xanh qua chương trình nhà đầu tư liên bang EB-5 từ năm 2009 tới 2014 đã chọn để sống tại California, theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.