Hôm nay,  

Nhật Lo Đối Phó Phi Đạn

29/01/201700:00:00(Xem: 8335)

TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...

Bản tin NHK cho biết chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch diễn tập lần đầu tiên cho người dân sơ tán trước khả năng Bắc Hàn phóng phi đạn đạn đạo.

Đài NHK cho biết rằng vào ngày 17/3, chính phủ sẽ tổ chức cuộc diễn tập này tại thành phố Oga thuộc tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản. Dự kiến, đại diện của Văn phòng Nội các, Cục Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, và chính quyền tỉnh sẽ tham dự diễn tập.

Năm 2016, Bắc Hàn phóng hơn 20 phi đạn đạn đạo. Trong đó, 1 phi đạn rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, ngoài khơi tỉnh Akita. Bắc Hàn cũng nói rằng nước này có thể phóng thử một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa.

Cuộc diễn tập sẽ dựa trên tình huống khẩn cấp là một phần phi đạn đạn đạo được phóng lên từ bên ngoài Nhật Bản rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Chính phủ cũng dự định tổ chức sơ tán thật trong cuộc diễn tập. Người dân sẽ được thông báo sơ tán đến các cơ sở vững chắc qua hệ thống cảnh báo J-ALERT và hệ thống truyền thanh của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hồ sơ thống kê chính thức ghi: 800 công dân Anh tham chiến trong hàng ngũ jihad, khoảng 100 người đã chết, 150 người bị ngăn cấm đi Syria trong năm qua.
BERLIN - 1 vị thành niên Afghanistan 19 tuổi xin tị nạn với chính phủ Đưc tự thiêu hồi sáng Thứ Hai tại nhà kho của 1 siêu thị của tỉnh bang Bavaria bị phỏng nặng – cảnh sát nói:
MOSCOW - Chuyến bay chở các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Obama trục xuất đã hạ cánh tại phi trường Moscow hồi 2 giờ sáng Thứ Hai – trước đó, phi công trưởng báo tin:
LONDON - Vuơng quốc Anh bươc sang năm mới dương lịch với tương lai bất ổn khi tiến trình thương luợng Brexit khởi động – văn hào Charles Dickens viết “Đó là muà xuân của hy vọng, muà đông của thất vọng”.
NEW YORK - Người thay thế ông Ban Ki-moon ở vai trò TTK-LHQ là ông Antonio Guterres, nguyên cao ủy tị nạn LHQ và cựu Thủ Tướng Bồ Đào Nha, đã nhận nhiệm vụ với lời hô hào “hoà bình là ưu tiên trong năm 2017”.
WASHINTON – Donald Trump hôm Thứ Năm nói rằng ông sẽ thực hành 2 luật đơn giản khi làm tổng thống: Mua hàng Mỹ và thuê dân Mỹ. Nói thì dễ mà làm thì khó.
LEMOORE, Calif. – Việc giám sát gần đây khi nó liên quan tới chanh bởi Sở Điều Tra Sức Khỏe Thú Vật và Cây Cối (APHIS) của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA),
Mới bị góa chồng bà Kay McCowen bỏ việc làm, bán nhà, xin tiền An Sinh Xã Hội và về hưu sống ở Mexico. Đó là chuyến dời chỗ ở mà bà và chồng, Mel, đã thảo luận trước khi ông qua đời vào năm 2012.
TAIPEI - Thông báo của chính quyền Taiwan về lộ trình công du các đồng minh Nam Mỹ trong tháng 1-2017 của TT Thái Anh Văn gây bất bình giới lãnh đạo Trung Cộng.
JERUSALEM - Truyền thông quốc nội Israel cho hay cảnh sát sắp mở cuộc điều tra trong tuần tới về các tố giác Thủ Tướng Benjamin Netanyahu nhận quà lớn của 2 doanh gia
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.