Hôm nay,  

Nhật Lo Đối Phó Phi Đạn

29/01/201700:00:00(Xem: 7089)

TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...

Bản tin NHK cho biết chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch diễn tập lần đầu tiên cho người dân sơ tán trước khả năng Bắc Hàn phóng phi đạn đạn đạo.

Đài NHK cho biết rằng vào ngày 17/3, chính phủ sẽ tổ chức cuộc diễn tập này tại thành phố Oga thuộc tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản. Dự kiến, đại diện của Văn phòng Nội các, Cục Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, và chính quyền tỉnh sẽ tham dự diễn tập.

Năm 2016, Bắc Hàn phóng hơn 20 phi đạn đạn đạo. Trong đó, 1 phi đạn rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, ngoài khơi tỉnh Akita. Bắc Hàn cũng nói rằng nước này có thể phóng thử một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa.

Cuộc diễn tập sẽ dựa trên tình huống khẩn cấp là một phần phi đạn đạn đạo được phóng lên từ bên ngoài Nhật Bản rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Chính phủ cũng dự định tổ chức sơ tán thật trong cuộc diễn tập. Người dân sẽ được thông báo sơ tán đến các cơ sở vững chắc qua hệ thống cảnh báo J-ALERT và hệ thống truyền thanh của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.