Hôm nay,  

Nhật Lo Đối Phó Phi Đạn

29/01/201700:00:00(Xem: 8748)

TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...

Bản tin NHK cho biết chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch diễn tập lần đầu tiên cho người dân sơ tán trước khả năng Bắc Hàn phóng phi đạn đạn đạo.

Đài NHK cho biết rằng vào ngày 17/3, chính phủ sẽ tổ chức cuộc diễn tập này tại thành phố Oga thuộc tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản. Dự kiến, đại diện của Văn phòng Nội các, Cục Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, và chính quyền tỉnh sẽ tham dự diễn tập.

Năm 2016, Bắc Hàn phóng hơn 20 phi đạn đạn đạo. Trong đó, 1 phi đạn rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, ngoài khơi tỉnh Akita. Bắc Hàn cũng nói rằng nước này có thể phóng thử một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa.

Cuộc diễn tập sẽ dựa trên tình huống khẩn cấp là một phần phi đạn đạn đạo được phóng lên từ bên ngoài Nhật Bản rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Chính phủ cũng dự định tổ chức sơ tán thật trong cuộc diễn tập. Người dân sẽ được thông báo sơ tán đến các cơ sở vững chắc qua hệ thống cảnh báo J-ALERT và hệ thống truyền thanh của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giải Nobel kinh tế 2016 đuợc quyết định trao tặng 2 kinh tế gia Oliver Hart và Bengt Holmstrom về công trình nghiên cứu lý thuyết hợp đồng – giải sẽ đuợc trao vào Tháng 12 tại Stockholm.
Singapore là nơi nguồn tiền đầu tư bơm vào nhiều nhất cho lĩnh vực du lịch và khách sạn Miến Điện trong 8 tháng đầu năm nay, theo bản tin Travel Trade Weekly.
MOSCOW - 1 tổ khủng bố nằm vùng tại miền nam liên bang Nga tình nghi có liên lạc với ISIS bị khám phá, 3 âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, gồm 1 vụ dự kiến diễn ra vào 1 ngày lễ Hồi Giáo,
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga hô hào Damascus cho phép nhóm vũ trang al-Nusra rút ra khỏi Aleppo với toàn bộ vũ khi, quân cụ, như đề nghị của ĐS-LHQ De Mistura
ISLAMABAD - Các nhà lập pháp Pakistan đã thông qua 1 đề luật tiêu trừ khe hở cho phép hung thủ trong các vụ giết người gọi là “vì danh dự gia tộc” tránh bị truy tố
TEHRAN - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông Đức, PTT Masoumeh Ebtekar của Iran đã thảo luận nhiều vấn đề, gồm xung đột vũ trang tại Syria, quyền của phụ nữ Iran,
CANBERRA - Nhà chức trách xác nhận 1 mảnh phi cơ Boeing đuợc tìm thấy ở Mauritius là thuộc chuyến bay MH-370 của Malaysia mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đi Beijing
Ông nhắc lại tội ác chiến tranh của nhà cầm quyền Damascus với vụ không tập 1 bệnh xá của thành phố Aleppo trong đêm, gây thiệt mạng 20 người và 100 người bị thương.
TOKYO – Trong những cuộc chiến giành đảo, biển… tượng Phật có khi là vũ khí lớn, vì sẽ là chứng nhận di sản của một dân tộc trên một vùng tranh chấp.
TOKYO – Chính phủ Nhật Bản sẽ thảo luận về cách thu hút nông dân chuyên nghiệp từ hải ngoại tới Nhật Bản, nơi thiếu lao động nghiêm trọng trong ngành nông nghiệp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.