Hôm nay,  

Nhật Lo Đối Phó Phi Đạn

29/01/201700:00:00(Xem: 8726)

TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...

Bản tin NHK cho biết chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch diễn tập lần đầu tiên cho người dân sơ tán trước khả năng Bắc Hàn phóng phi đạn đạn đạo.

Đài NHK cho biết rằng vào ngày 17/3, chính phủ sẽ tổ chức cuộc diễn tập này tại thành phố Oga thuộc tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản. Dự kiến, đại diện của Văn phòng Nội các, Cục Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, và chính quyền tỉnh sẽ tham dự diễn tập.

Năm 2016, Bắc Hàn phóng hơn 20 phi đạn đạn đạo. Trong đó, 1 phi đạn rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, ngoài khơi tỉnh Akita. Bắc Hàn cũng nói rằng nước này có thể phóng thử một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa.

Cuộc diễn tập sẽ dựa trên tình huống khẩn cấp là một phần phi đạn đạn đạo được phóng lên từ bên ngoài Nhật Bản rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Chính phủ cũng dự định tổ chức sơ tán thật trong cuộc diễn tập. Người dân sẽ được thông báo sơ tán đến các cơ sở vững chắc qua hệ thống cảnh báo J-ALERT và hệ thống truyền thanh của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Tỉ lệ tăng trưởng GDP năm nay của 19 nước trong eurozone là 1.7%, thay vì 1.6% trong dự báo Tháng 7, nguyên nhân là giá dầu hạ và chính sách kích cầu của ngân hàng trung ương châu Âu ECB.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quôc tế (IMF) nâng dự báo về tăng trưởng kinh tế của Nhật năm nay và năm tới là kết quả của kích cầu, nhưng cảnh báo viễn ảnh tương lai vẫn là mong manh.
STRASBOURG - Hiệp ước khí hậu Paris đã đuợc EU đồng loạt phê chuẩn, bắt đầu hiệu lực từ Tháng 11 – các thành viên phải cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính
STOCKHOLM - Ủy ban Nobel loan báo: giải Nobel vật lý 2016 đuợc trao tặng 3 khoa học gia sinh quán tại Anh về công khám phá các dạng thức lạ của vật chất
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga loan báo 1 hệ thống phi đạn phòng không S-300 đã đuợc chuyên chở tới Syria, và mục đích duy nhât là bảo vệ căn cứ hải quân và chiến hạm Nga tại Syria.
WASHINGTON - IMF phỏng đoán sức tăng trưởng GDP của Hoa Kỳ năm nay là 1.6%, không bằng 2.2% trong dự báo Tháng 7 và kém năm trước.
LONDON - Công dân Australia Julian Assange là nhà sáng lập WikiLeaks tuyên bố qua video nối mạng với 1 buổi hội thảo tại hí viện Volksbuhne (Berlin) nhân kỷ niệm 10 năm thành lập WikiLeaks:
KABUL - Thành phố Kunduz của miền bắc Afghanistan bị loạn quân Taleban tấn công từ rạng sáng Thứ Hai, 1 số tay súng đã vào thành phố, theo loan báo của các cơ sở thông tấn và viên chức
Năm 2012, Oerlemans bị ISIS bắt ở Syria nhưng đuợc phóng thích chỉ sau 1 tuần. Ủy ban bảo vệ ký giả (CPJ) cho hay Oerlemans là ký giả thứ 10 thiệt mạng tại Libya từ 2011.
TEHRAN - Trong chuyến đi Iran 2 ngày tìm kiếm cơ hội tái thiết các quan hệ giao thuơng, ngoại trưởng Sigmar Gabriel xác nhận Đức sẵn sàng giúp Iran khôi phục nền tảng kinh tế,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.