Hôm nay,  

Ý Phá Vỡ Hệ Thống Xâm Nhập Di Dân Lớn Nhất

31/01/201700:00:00(Xem: 5223)
ROME - Cảnh sát Italy báo tin : đã phá vỡ 1 hệ thống buôn người quan trọng đưa hàng trăm di dân xâm nhập các nước Châu Âu đặt căn cứ chính tại thành phố Milan – tổ chức này tập họp các ngoại kiều khác nhau từ Ai Cập, Bắc Phi, Albania, Sudan có giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Họ đưa di dân từ Syria, Ai Cập, Eritrea và Sudan tới Italy – sau đó, di dân đuợc chuyển tới Milan trước khi tới gần biên giới Pháp, chờ cơ hội xâm nhập Tây Âu. Cảnh sát Italy phá vỡ tổ chức buôn người sau 2 năm điều tra, tập trung tang chứng từ 62 chuyến đi bí mật đưa hàng trăm di dân xâm nhập các nước khác nhau. Sau cuộc điều tra, công tố phát 37 lệnh bắt gồm 18 nguời đặt căn cứ tại Italy.


Bộ trưởng nội vụ Marco Minniti tán dương đoàn điều tra và mô tả những kẻ tội đồ là lạm dụng nạn nhân chiến tranh. 2 công dân Italy bị bắt trong 1 vụ khác – 2 tên này làm giấy tờ giả gồm bằng lái xe.

Trên 180,000 người  vuợt biển đến bờ Italy trong năm qua – năm 2014, 170,000 di dân đến Italy, tương tự Hy Lạp. Hơn 1 triệu người vuợt biển đến bờ bắc Địa Trung Hải năm 2015.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PIEDRAS NEGRAS - Di dân từ Trung Mỹ tập trung thành “đoàn lữ hành” bị chận bước tiến tại 1 biên ải của Texas toan tính tìm đến 1 phần khác của biên giới để nhập cư và làm thủ tục di trú nhanh chóng hơn.
WASHUNGTON - Trong thông điệp liên bang tối 5-2, TT Trump tuyên bố: vận động của ông đã giúp tránh chiến tranh lớn với Bắc Hàn – PTT Mike Pence tin như vậy, vì “Khỏi hỏi – trước Trump, Hoa Kỳ đang hướng tới đối đầu Pyongyang”.
GENEVA - Đoàn điều tra của LHQ loan báo: có bằng chứng nhà báo Khashoggi bị mưu sát theo dự mưu của viên chức Saudi Arabia.
CARACAS - Trong lúc khủng hoảng chính trị tiếp tục tại Venezuela, chế độ Maduro tận lực ngăn trở tiếp cận viện trợ nhân đạo từ Hoa Kỳ.
MOSCOW - 1 viên chức ngoại giao cao cấp của Nga báo động: 1 hiệp ước nguyên tử khác bị đe dọa sau khi TT Trump tuyên bố giải kết với thỏa thuận kiểm soát phi đạn tầm trung (tên tắt INF).
ISTANBUL - Thẩm quyền thành phố Istanbul báo tin: tổn thất nhân mạng cập nhật trong vụ sập nhà 8 tầng gồm 10 người chết, 13 người bị thương.
DAMASCUS - Hầu hết phần lãnh thổ Syria bị ISIS chiếm đã được thu hồi, nhưng chủ trương giải kết của TT Trump là “làm việc nửa vời”.
Có phải Trung Quốc đang đầu độc các quốc gia láng giềng bằng khói bụi?
Nhà ngoại giao đặc trách Bắc Hàn của chính quyền Trump đã tới Pyongyang để nói chuyện với đối tác thẩm quyền về hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim kỳ 2.
Quan ngại về mối đe dọa an ninh từ kỹ nghệ điện tử của Trung Cộng là 1 lý do khiến đầu tư của người Hoa giảm tại hầu khắp châu Âu – tuy vậy, 1 cuộc khảo sát mới nhận thấy: doanh nghiệp Đức vẫn là mục tiêu để các công ty Trung Cộng mua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.