Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200600:00:00(Xem: 7509)
- ALCATEL, LUCENT SÁP NHẬP

Công ty sản xuất trang thiết bị viễn thông Pháp Alcatel SA và hãng đối thủ Hoa Kỳ là Lucent Technologies Inc. hôm chủ nhật loan báo Alcatel sẽ mua Lucent với giá trao đổi cổ phiếu 13.4 tỉ đô la (11.1 tỉ đồng euros) để sáp nhập làm một hãng tầm vóc quốc tế. Khoảng 8,800 việc làm sẽ bị cắt. Công ty mới sẽ có bản doanh ở Paris, dự kiến thương vụ hàng năm 21 tỉ euros ($25 tỉ đô la), và hy vọng trong vòng 3 năm sẽ tiết kiệm 1.4 tỉ euros ($1.7 tỉ đô la).

- ÚC: PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH

Pháp Luân Công biểu tình bên ngoài 1 khách sạn nơi Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tới họp tại Perth, Úc Châu hôm 2-4-2006. Biểu ngữ viết, “Hãy cứu các tín đồ Pháp Luân Công bị truy bức ở Trung Quốc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Bộ giáo dục Đài Loan mong học sinh cấp 3 của Việt Nam đến Đài Loan du học.
RIYADH - Công báo Malta ghi: 2 gia tộc Muhaidib và Agil của vương quốc Saudi đã bỏ ra hàng chục triệu MK để mua 62 sổ thông hành Malta, năm 2017 – với sổ thông hành Malta, 62 người này cũng trở thành công dân Liên Âu.
ANKARA - Tài liệu thu hình được thẩm lậu cho truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy tổ sát thủ từ Riyadh tới Istanbul làm nhiệm vụ mang những bao gói, được tin là đựng di thể của nhà báo Khashoggi bị phân thây tại lãnh sự quán Saudi Arabia.
KINSHASA - Cuộc bầu cử lịch sử tại Congo (sau 3 lần đình hoãn) diễn ra ngày Chủ nhật với cử tri xếp hàng dài chờ đợi trong hy vọng thay đổi, lo sợ bạo động, và đình trệ do trục trặc kỹ thuật gây ra.
MANILA - Trên 5000 tấn rác xuất xứ Nam Hàn bị khám phá tại đảo lớn Mindanao của Philippines đánh dấu phong trào nhập cảng phế phẩm từ nước ngoài.
Trong lúc kinh tế trong nước có dấu hiệu suy kém nhà cầm quyền Hoa Lục hy vọng có thể giúp các địa phương thu xếp kịp thời quỹ và kinh phí của các dự án bằng cách phổ biến trước định mức nợ công.
TT Trump và chủ tịch Tập Cận Bình nói chuyện qua điện thoại hôm Thứ Bảy.
Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) báo tin: 1 công dân Hoa Kỳ bị bắt hôm 28-12 về hành động do thám.
Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) báo tin: 1 công dân Hoa Kỳ bị bắt hôm 28-12 về hành động do thám.
Trong lúc tòa thánh Vatican cải tổ hoạt động truyền thông giữa 1 thời kỳ rắc rối của giáo triều Phanxicô, phát ngôn viên Greg Burke và phụ tá là Paloma Garcia Ovejero cùng từ chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.