Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200600:00:00(Xem: 8088)
- ALCATEL, LUCENT SÁP NHẬP

Công ty sản xuất trang thiết bị viễn thông Pháp Alcatel SA và hãng đối thủ Hoa Kỳ là Lucent Technologies Inc. hôm chủ nhật loan báo Alcatel sẽ mua Lucent với giá trao đổi cổ phiếu 13.4 tỉ đô la (11.1 tỉ đồng euros) để sáp nhập làm một hãng tầm vóc quốc tế. Khoảng 8,800 việc làm sẽ bị cắt. Công ty mới sẽ có bản doanh ở Paris, dự kiến thương vụ hàng năm 21 tỉ euros ($25 tỉ đô la), và hy vọng trong vòng 3 năm sẽ tiết kiệm 1.4 tỉ euros ($1.7 tỉ đô la).

- ÚC: PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH

Pháp Luân Công biểu tình bên ngoài 1 khách sạn nơi Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tới họp tại Perth, Úc Châu hôm 2-4-2006. Biểu ngữ viết, “Hãy cứu các tín đồ Pháp Luân Công bị truy bức ở Trung Quốc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Phái bộ Qatar gửi công văn tới HĐ Bảo An để khiếu nại về chiến đấu cơ của các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) xâm phạm không phận và chủ quyền lãnh thổ, cũng là hành động khiêu khích và vô trách nhiệm chống lại Qatar.
SEOUL -- Đối thoại hai miền Nam, Bắc Đại Hàn diễn tiến tốt đẹp... nhưng không chắc sẽ ổn định. Nghĩa là, nhiều kỳ vọng.
ISLAMABAD - Nguồn tin quân sự cho hay: trong cuộc điện đàm với tư lệnh quân đội Pakistan, Tướng Joseph Votel là cấp chỉ huy của Bộ tư lệnh trung tâm (liên quan với Nam Á) khẳng định Hoa kỳ sẽ không đơn phương tấn công mục tiêu tại Pakistan.
NEW DEHLI - Quân đội và chính phủ Ấn Độ đang thảo luận phương cách tái sinh hợp đồng mua vũ khí của Israel trị giá 500 triệu MK.
WASHINGTON -- Những việc làm nào nguy hiểm nhất tại Hoa Kỳ? Cuộc nghiên cứu cho thấy rằng nghề đốn gỗ rừng có gấp 38 cơ nguy rủi ro tử vong trong khi làm việc, so với công nhân bình thường ở Mỹ.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Năm của báo Wall Street Journal, TT Trump gây ngạc nhiên nhiều người trong các phát biểu về Bắc Hàn – ông nói “Chắc là tôi có thể có quan hệ tốt đẹp với Kim Jong-un, cũng như quan hệ với mọi người”.
PARIS - Tình hình tăng nhiệt toàn cầu đang tiến triển theo hướng sẽ vượt giới hạn dự kiến của hiệp ước khí hậu Paris 2015, trừ phi kế sách kinh tế của các chính phủ quyết tâm thay thế nhiên liệu hoá thạch, theo 1 dự thảo phúc trình của LHQ.
WASHINGTON - TT Trump cho gia hạn giải tỏa trừng phạt Iran theo dự kiến của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015, nghĩa là không hành động ảnh hưởng với giao kết đã thỏa thuận giữa Lục Cường và Iran, theo nguồn tin thông thạo, tuy trước đây dọa rút lui - ông sẽ ra kỳ hạn để Lập Pháp và các đồng minh phương Tây tìm kiếm và kiểm nhận tiến bộ. Bằng không, ông sẽ tái lập đe dọa giải kết.
BEIJING - Giao thương giữa Hoa Lục và Bắc Hàn giảm 50% trong tháng qua trong lúc nghị quyết trừng phạt của HĐ Bảo An đuợc khai triển.
Mỹ phẩm Nga tràn vào thị trường Việt Nam... Bản tin Sputnik News ghi rằng nhà sản xuất hóa chất gia dụng Tatarstan "Nafis Cosmetics" sẽ tiến hành ký hợp đồng với nhà phân phối lớn tại Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.