Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/06/200400:00:00(Xem: 10989)
NINTENDO RA MÁY TRÒ CHƠI 2 MÀN HÌNH
Nintendo vừa chế tạo ra máy trò chơi mới có tên gọi DS, viết tắt của chữ “màn hình đôi”, trong buổi giới thiệu chiến lược kinh doanh của Nintendo tại Tokyo hôm Thứ Tư 9-6. Maá trò chơi này có 2 màn hình nhỏ mà người chơi có thể vẽ 1 tấm ảnh và chuyển qua màn hình kia. Người chơi có thể thấy cùng lúc ở 2 màn hình mà không gián đoạn trò chơi.

SV QUẢN TRỊ KINH DOANH HARVARD RA TRƯỜNG
Các sinh viên ngành quản trị kinh doanh vui mừng cầm các tờ giấy bạc phất lên bên các lá cờ trong buổi lễ ra trường năm thuứ 353 của Đặi Học Harvard hôm 10-6 tại Cambridge, Mass.

MỪNG EURO, MANG ÁO NỊT NGỰC HÌNH BÓNG TRÒN
Các cô người mẫu trình diễn loại áo nịt ngực của hãng Triumph để đón mừng Giải Túc Cầu Euro 2004. Giải này bắt đầu đấu từ 12-6. Các quả banh trên áo nịt ngực làm bằng da giả.

SAMSUNG LIÊN TỤC RA MÁY ẢNH MỚI
Hãng Samsung vừa trình làng các kiểu D 4000 và Digimax U-CA 401 tại Taipei hôm 10-6. Đây là 2 máy mới có độ phân giải hình rất cao, 4.1 mega pixel, cao hơn đa số máy ở thị trường. Samsung cũng đã ra các loại máy điện thoại di động có gắn máy ảnh ở độ phân giải cao, cỡ 2 hay 3 megapixels trở lên.

Truyền thông Đức đưa tin hôm Thứ Tư: ngoại trưởng Lavrov nói vụ bắn rơi chiến đấu cơ Nga tại biên giới Syria là hành động khiêu khích có dự mưu – theo lời ông, Nga không tuyên chiến nhưng sẽ đặt phi đạn lập trình trên chiến hạm Nga neo tại ven Địa Trung Hải và đưa phi đạn phòng không S-400 đến Syria.
MOSCOW - 1 trong 2 phi công của chiến đấu cơ Nga bị bắn rơi trên không phận biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đã trở về căn cứ an toàn, theo loan báo của Bộ quốc phòng Nga – người kia đã chết, vì bị quân nổi dậy Syria từ dưới đất bắn lên sau khi nhảy dù từ phi cơ bốc cháy.
PARIS - 1 trận tấn công khủng bố tại Paris đã có thể tránh được khi cảnh sát vây bắt các nghi can trong tuần qua tại quận Saint-Denis, ngoại ô Paris.
BRUSSELS - Trường học và dịch vụ xe điện tại thủ đô Belgium đã tái tục hoạt động sau 4 ngày đóng cửa trong lúc lực lượng an ninh lùng bắt khủng bố – nhưng báo động đề phòng khủng bố đuợc duy trì ở mức độ cao, với hàng trăm cảnh sát và binh sĩ tuần tiễu đuờng phố.
BERLIN - Hôm Thứ Tư, Thủ Tướng Merkel hô hào các biện pháp gián tiếp hạn chế di dân tới Đức – nhưng, đề nghị đặt định hạn chế tiếp nhận dân tị nạn không là 1 phần trong kế hoạch của bà Merkel.
PARIS - Thủ Tướng Manuel Valls tuyên bố: châu Âu không thể tiếp nhận dân tị nạn nhiều hơn nữa, theo tường thuật của báo Sueddeutsche Zeitung.
NAIROBI - Dân chúng Kenya nóng lòng chờ đón Giáo hoàng – nghèo đói, tham nhũng và hòa bình là các đề tài sẽ đuợc nói tới trong chuyến tông du của đức Giáo hoàng Phanxicô.
PARIS - Gần ngày hội nghị khí hậu quốc tế họp tại thủ đô Pháp, tổ chức khí tượng thế giới (WMO) báo tin: khí hậu trung bình trong năm 2015 là kỷ lục – dữ liệu ghi nhận đến hết Tháng 10 cho thấy nhiệt độ năm nay cao hơn mọi thời kỳ 12 tháng trước.
CAIRO - Loạn quân chưa rõ danh tính dùng xe chất nổ tấn công 1 khách sạn tại Bắc Sinai, nơi trú ngụ của thẩm phán bầu cử – vụ nổ và cuộc chạm súng gây ra 5, 6 thương vong.
TT Putin tuyên bố: phi cơ Su-24 bị F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn phi đạn trong lúc bay trên không phận Syria – ông mô tả vụ này như là đồng lõa của khủng bố đâm sau lưng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.