Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200500:00:00(Xem: 6744)
HỘI CHỢ QUỐC TẾ VỀ ĐỒ CHƠI
NEW YORK CITY - Hội chợ quốc tế về đồ chơi khai mạc hôm chủ nhật tại New York và kéo dài 1 tuần - 1200 nhà trưng bày khắp thế giới trình làng 5000 sản phẩm mới, theo loan báo của bà Julie Livingston, phát ngôn viên của Hội kỹ nghệ đồ chơi. Kỹ thuật mới được ứng dụng theo nhiều cách. Nhiều sản phẩm có mục đích giáo dục thực sự giúp trẻ em học hỏi trong luc chơi. Ban tổ chức cho biết số đơn vị tham gia triển lãm tăng 18% so với năm trước.

XE LỬA ĐỤNG CỨU THƯƠNG
FULTON - Người bệnh Charlene Gayton 66 tuổi đang trở lại trạng thái ổn định sau khi trải qua những sự việc kinh hoàng. Bị bệnh tim, bà được xe cứu thương đón, chở vào bệnh viện. Giữa đường, xe cứu thương bị xe lửa tông ở địa phận thị trấn Fulton (Arkansas) - cả 3 nhân viên theo xe cứu thương tử nạn. Sau cùng, bà Gayton được xe của người nhà chở vào bệnh viện.

LƯỢM 35,000 ĐÔ NGOÀI PHỐ
MACON - Bà Lisa Vining tình cờ bắt gặp bao tiền đựng tổng cộng 35,000 MK tiền mặt ở bãi đậu xe của thịï trấn Macon (Georgia) - bà giao hết cho nhà chưc trach và nghĩ đến việc giữ lại cho mình. Cac cơ quan liên hệ gồm ngân hàng Fargo, công ty giao tiền và công ty chở tiền đang tìm hiểu điều gì đã xẩy ra.

HÃNG ĐIỆN THOẠI TELSTRA CHỊU THƯƠNG LƯỢNG
Telstra Corp Ltd., hãng điện thoại lớn nhâát Úc Châu, đồng ý trả 5.1 triệu Mỹ Kim cho các hãng đối thủ về băng thông rộng để dàn hòa cuộc kiện tụng có từ 1 năm nay với cơ quan quan sát về độc quyền của Úc. Ủy ban Australian Competition & Consumer Commission ra bản văn hôm 21-2-2005 nói rằng Telstra chịu trả cho các khách hàng giá sỉ theo giá bán sỉ được giảm giá và tiền hoàn trả (rebate).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Nữ tín đồ Thiên chúa giáo bị giam tại khu tử tù 8 năm qua về tội bang bổ đạo Hồi, được tòa tối cao trả tự do trong tháng qua đã gửi đơn xin tị nạn với Hòa Lan.
WASHINGTON - Đặc sứ phụ trách Afghanistan của chính quyền Trump lên đường du thuyết 4 nước để vận động hòa đàm về Afghanistan – từ ngày 8 đến ngày 20-11, ĐS Zalmay Khalilzad đi Afghanistan, Pakistan, Emirates và Qatar.
PARIS - Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump tuyên bố “Iran sẽ thấy 1 số trừng phạt khác nữa.”
VIENNA - Chính quyền Austria đang tìm câu trả lời về nghi án 1 đại tá lục quân làm việc do thám cho Nga.
BERLIN - Bộ trưởng y tế Đức hô hào những người không có con đóng góp quỹ an sinh xã hội bằng thuế suất cao hơn – các bộ trưởng khác không tán đồng, vì thấy ý kiến này có ý nghĩa trừng phạt các gia đình không con.
CARACAS - Chuyên gia LHQ ước lượng: 3 triệu dân Venezuela bỏ xứ vì bạo động, lạm phát phi mã và khủng hoảng lương thực.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng trở lại thảo luận cấp cao sau nhiều tháng căng thẳng để cùng tìm kiếm khả năng thỏa hiệp, về mậu dịch và nhân quyền.
MEXICO CITY - “Đoàn lữ hành” là 6000 di dân Trung Mỹ tìm đường xâm nhập biên giới Hoa Kỳ phải nghỉ lại 1 đêm nữa tại thủ đô Mexico sau thông tin cho hay TT Trump xiết chặt hơn thủ tục nhập cư.
ISTANBUL - Thẩm quyền điều tra Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: có dấu vết của acid và hóa chất tại tư dinh của lãnh sự Saudi tại thành phố Istabul.
LIÊN HIỆP QUỐC - Người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi là dân vô tổ quốc – họ bị Myanmar kỳ thị, đàn áp, và Bangladesh là lân bang với đa số dân theo đạo Hồi, nhưng nghèo, từ chối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.