Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200500:00:00(Xem: 6768)
HỘI CHỢ QUỐC TẾ VỀ ĐỒ CHƠI
NEW YORK CITY - Hội chợ quốc tế về đồ chơi khai mạc hôm chủ nhật tại New York và kéo dài 1 tuần - 1200 nhà trưng bày khắp thế giới trình làng 5000 sản phẩm mới, theo loan báo của bà Julie Livingston, phát ngôn viên của Hội kỹ nghệ đồ chơi. Kỹ thuật mới được ứng dụng theo nhiều cách. Nhiều sản phẩm có mục đích giáo dục thực sự giúp trẻ em học hỏi trong luc chơi. Ban tổ chức cho biết số đơn vị tham gia triển lãm tăng 18% so với năm trước.

XE LỬA ĐỤNG CỨU THƯƠNG
FULTON - Người bệnh Charlene Gayton 66 tuổi đang trở lại trạng thái ổn định sau khi trải qua những sự việc kinh hoàng. Bị bệnh tim, bà được xe cứu thương đón, chở vào bệnh viện. Giữa đường, xe cứu thương bị xe lửa tông ở địa phận thị trấn Fulton (Arkansas) - cả 3 nhân viên theo xe cứu thương tử nạn. Sau cùng, bà Gayton được xe của người nhà chở vào bệnh viện.

LƯỢM 35,000 ĐÔ NGOÀI PHỐ
MACON - Bà Lisa Vining tình cờ bắt gặp bao tiền đựng tổng cộng 35,000 MK tiền mặt ở bãi đậu xe của thịï trấn Macon (Georgia) - bà giao hết cho nhà chưc trach và nghĩ đến việc giữ lại cho mình. Cac cơ quan liên hệ gồm ngân hàng Fargo, công ty giao tiền và công ty chở tiền đang tìm hiểu điều gì đã xẩy ra.

HÃNG ĐIỆN THOẠI TELSTRA CHỊU THƯƠNG LƯỢNG
Telstra Corp Ltd., hãng điện thoại lớn nhâát Úc Châu, đồng ý trả 5.1 triệu Mỹ Kim cho các hãng đối thủ về băng thông rộng để dàn hòa cuộc kiện tụng có từ 1 năm nay với cơ quan quan sát về độc quyền của Úc. Ủy ban Australian Competition & Consumer Commission ra bản văn hôm 21-2-2005 nói rằng Telstra chịu trả cho các khách hàng giá sỉ theo giá bán sỉ được giảm giá và tiền hoàn trả (rebate).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng lên tiếng phản đối kế hoạch của vương quốc Anh đưa chiến hạm tới Biển Đông, nơi đang chứng kiến tranh chấp chủ quyền giữa nhà cầm quyền Beijing và các lân bang.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc có tin các điện đàm bằng cellphone của TT Trump bị gián điệp Nga, Tàu chận nghe để biết thông tin về các phụ tá và các lập trường chính sách.
WASHINGTON - Viên chức quân sự xác nhận hôm Thứ Năm: quân đội đã nhận được yêu cầu dàn quân tại biên giới từ Bộ nội an.
WASHINGTON - Đại bồi thẩm đoàn khởi tố nghi can Tan Wee Geng, là công dân Singapore 41 tuổi, đã cùng 5, 6 diễn viên vô danh chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng quốc tế giúp chế độ Pyongyang thời kỳ 2011-2018, là phạm lệnh trừng phạt Bắc Hàn.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định tặng giải nhân quyền Sakharov cho nhà làm phim Oleg Sentsov, cũng là 1 nhà tranh đấu nhân quyền 42 tuổi.
BERLIN - Sau khi Washington gây áp lực để châu Âu tăng nhập cảng hơi đốt hóa lỏng (LNG), chính quyền Đức tán đồng dự án cảng tiếp nhận LNG – nhưng, không có gì bảo đảm cảng LNG của Đức sẽ nhận hàng từ Hoa Kỳ.
RIYADH - Bên lề hội thảo quốc tế, thế tử bil Salman (được biết với tên tắt MBS) đánh giá Nga, Trung Cộng, Pháp, Nhật là bạn tốt, là tin cập nhật về diễn biến sau vụ thảm sát nhà báo Khashoggi.
ISLAMABAD - 1 cấp chỉ huy của Taleban bị giam hơn 8 năm vừa được Pakistan trả tự do sau 1 đợt tiếp xúc của Hoa Kỳ - Abdul Ghani Baradar được biết là phụ tá của lãnh tụ Mullad Omar đã chết năm 2013.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Nghị viện Châu Âu đề xuất cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần nhằm hạn chế rác thải vứt ra đại dương. Những sản phẩm dùng một lần như đĩa nhựa, dao dĩa nhựa, bông ngoáy tai sẽ bị xóa sổ vào năm 2021.
Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.