Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200500:00:00(Xem: 6994)
HỘI CHỢ QUỐC TẾ VỀ ĐỒ CHƠI
NEW YORK CITY - Hội chợ quốc tế về đồ chơi khai mạc hôm chủ nhật tại New York và kéo dài 1 tuần - 1200 nhà trưng bày khắp thế giới trình làng 5000 sản phẩm mới, theo loan báo của bà Julie Livingston, phát ngôn viên của Hội kỹ nghệ đồ chơi. Kỹ thuật mới được ứng dụng theo nhiều cách. Nhiều sản phẩm có mục đích giáo dục thực sự giúp trẻ em học hỏi trong luc chơi. Ban tổ chức cho biết số đơn vị tham gia triển lãm tăng 18% so với năm trước.

XE LỬA ĐỤNG CỨU THƯƠNG
FULTON - Người bệnh Charlene Gayton 66 tuổi đang trở lại trạng thái ổn định sau khi trải qua những sự việc kinh hoàng. Bị bệnh tim, bà được xe cứu thương đón, chở vào bệnh viện. Giữa đường, xe cứu thương bị xe lửa tông ở địa phận thị trấn Fulton (Arkansas) - cả 3 nhân viên theo xe cứu thương tử nạn. Sau cùng, bà Gayton được xe của người nhà chở vào bệnh viện.

LƯỢM 35,000 ĐÔ NGOÀI PHỐ
MACON - Bà Lisa Vining tình cờ bắt gặp bao tiền đựng tổng cộng 35,000 MK tiền mặt ở bãi đậu xe của thịï trấn Macon (Georgia) - bà giao hết cho nhà chưc trach và nghĩ đến việc giữ lại cho mình. Cac cơ quan liên hệ gồm ngân hàng Fargo, công ty giao tiền và công ty chở tiền đang tìm hiểu điều gì đã xẩy ra.

HÃNG ĐIỆN THOẠI TELSTRA CHỊU THƯƠNG LƯỢNG
Telstra Corp Ltd., hãng điện thoại lớn nhâát Úc Châu, đồng ý trả 5.1 triệu Mỹ Kim cho các hãng đối thủ về băng thông rộng để dàn hòa cuộc kiện tụng có từ 1 năm nay với cơ quan quan sát về độc quyền của Úc. Ủy ban Australian Competition & Consumer Commission ra bản văn hôm 21-2-2005 nói rằng Telstra chịu trả cho các khách hàng giá sỉ theo giá bán sỉ được giảm giá và tiền hoàn trả (rebate).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Trong khi sinh suất của công dân Canada giảm, hài nhi do di dân sinh ra trong năm qua tăng 24%, và tăng 59% tính từ năm 2015, theo hồ sơ của bệnh viện Richmond tại tiểu bang British Columbia, là thủ phủ của “du lịch sinh con”.
BRUSSELS - Liên Âu sẵn sàng trả đũa Trump bằng thuế tương xứng trong cuộc đối đầu gia tăng.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran đã lên đường xuất ngoại sáng Thứ Hai trong chương trình du thuyết Thụy Sĩ và Austria.
ANKARA - Dư âm của đảo chính chống lãnh tụ Erdogan chưa tan biến. Thẩm quyền công tố Thổ Nhĩ Kỳ vừa ra lệnh bắt để điều tra 68 nghi can, gồm hàng chục đại tá có thể là cảm tình viên của giáo sĩ Gulen.
SEOUL - Thẩm quyền giám sát tài chính Nam Hàn loan báo: quyết định của cơ chế chống rửa tiền quốc tế “Financial Action Task Force – FATF” họp tuần qua tại Paris là tiếp tục các biện pháp nghiêm khắc chống hoạt động tài chính lén lút của Bắc Hàn.
SEOUL - Bộ Thống Nhất Nam Hàn báo tin: 1 đoàn đấu thủ bóng rổ cùng phóng viên và viên chức tổng cộng 100 người lên 2 phi cơ quân sự lúc 10 giờ sáng Thứ Hai để thi đấu tại thủ đô Bắc Hàn.
CHIENG RAI - Nỗ lực tìm cứu 12 học sinh và huấn luyện viên bóng tròn mắc kẹt dưới hang đã đem lại kết quả mong đợi gần như phép lạ: tất cả 13 người còn sống.
BEIJING - Khoảng 40% rác thành phố được chôn – nhưng, phương cách này gây tổn hại môi trường và tạo thành nan đề là mùi hôi nồng nặc.
KAMPALA, UGANDA – Cắt giảm vừa phải ô nhiễm không khí có thể ngăn ngừa hàng chục ngàn cái chết của trẻ em tại vùng Sa Mạc Sahara ở Phi Châu mỗi năm, theo một nghiên cứu khoa học mới xem xét mối liên kết giữa thở không khí ô nhiễm và chết yểu tại 30 quốc gia trên toàn lục địa này cho biết.
Mối quan hệ thương mại và đầu tư xấu đi nhanh giữa Washington và Bắc Kinh đang gửi đi sự lạnh nhạt hơn nữa qua những nhà giao dịch Trung Quốc là những người đã chứng kiến nhiều vụ mua lại các tài sản Mỹ bị thiệt hại nặng nhất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.