Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200500:00:00(Xem: 7069)
HỘI CHỢ QUỐC TẾ VỀ ĐỒ CHƠI
NEW YORK CITY - Hội chợ quốc tế về đồ chơi khai mạc hôm chủ nhật tại New York và kéo dài 1 tuần - 1200 nhà trưng bày khắp thế giới trình làng 5000 sản phẩm mới, theo loan báo của bà Julie Livingston, phát ngôn viên của Hội kỹ nghệ đồ chơi. Kỹ thuật mới được ứng dụng theo nhiều cách. Nhiều sản phẩm có mục đích giáo dục thực sự giúp trẻ em học hỏi trong luc chơi. Ban tổ chức cho biết số đơn vị tham gia triển lãm tăng 18% so với năm trước.

XE LỬA ĐỤNG CỨU THƯƠNG
FULTON - Người bệnh Charlene Gayton 66 tuổi đang trở lại trạng thái ổn định sau khi trải qua những sự việc kinh hoàng. Bị bệnh tim, bà được xe cứu thương đón, chở vào bệnh viện. Giữa đường, xe cứu thương bị xe lửa tông ở địa phận thị trấn Fulton (Arkansas) - cả 3 nhân viên theo xe cứu thương tử nạn. Sau cùng, bà Gayton được xe của người nhà chở vào bệnh viện.

LƯỢM 35,000 ĐÔ NGOÀI PHỐ
MACON - Bà Lisa Vining tình cờ bắt gặp bao tiền đựng tổng cộng 35,000 MK tiền mặt ở bãi đậu xe của thịï trấn Macon (Georgia) - bà giao hết cho nhà chưc trach và nghĩ đến việc giữ lại cho mình. Cac cơ quan liên hệ gồm ngân hàng Fargo, công ty giao tiền và công ty chở tiền đang tìm hiểu điều gì đã xẩy ra.

HÃNG ĐIỆN THOẠI TELSTRA CHỊU THƯƠNG LƯỢNG
Telstra Corp Ltd., hãng điện thoại lớn nhâát Úc Châu, đồng ý trả 5.1 triệu Mỹ Kim cho các hãng đối thủ về băng thông rộng để dàn hòa cuộc kiện tụng có từ 1 năm nay với cơ quan quan sát về độc quyền của Úc. Ủy ban Australian Competition & Consumer Commission ra bản văn hôm 21-2-2005 nói rằng Telstra chịu trả cho các khách hàng giá sỉ theo giá bán sỉ được giảm giá và tiền hoàn trả (rebate).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu quyết định gia hạn trừng phạt Nga về vụ sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine 4 năm trước – bản tuyên cáo phổ biến từ bản doanh EU ghi : tổ chức tiếp tục chủ trương tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ của Ukraine, các biện pháp trừng phạt Moscow đuợc triển hạn tới ngày 23-6-2019 và áp dụng với mọi công dân, doanh nghiệp EU. Chủ trương của EU là cấm mọi nhập cảng hàng hoá từ Crimea, ngưng mọi đầu tư, mua bất động sản, đưa tàu du ngoạn ghé cảng Sevastopol …
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu cũng đã phát triển được những kỹ thuật máy học machine learning có khả năng làm tốt hơn nhiều so với những phương pháp thống kê thông thường.
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
SEOUL, Nam Hàn -- Tình hình Đại Hàn có vẻ lạc quan hơn. Bản tin KBS ghi lời Tổng thống Moon Jae-in: `Cần thay đổi chiến lược gây sức ép với Bắc Hàn `...
Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cao có thể làm thấp nguy cơ chết vì ung thư nhiều tới 65%, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
Ngay dù hâm nóng toàn cầu bị cắt giảm và gia tăng nhiệt độ toàn cầu bị hạn chế ở mức 1.5 độ C, các nhà khoa học cảnh báo việc gia tăng nồng độ CÒ vẫn có thể thúc đẩy gia tăng nguy hiểm trong khí hậu thái cực.
Có cách biệt thế hệ khi nói đến niềm tin tôn giáo không? Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew thăm dò các niềm tin tôn giáo tại 106 quốc gia trong thập niên qua và khám phá rằng trong 46 nươc trong đó, nhiều cá nhân tuổi từ 18 tới 39 ít có niềm tin tôn giáo hơn những người từ 40 tuổi trở lên.
WASHINGTON - Bộ quốc phòng Hoa Kỳ xác quyết: không chỉ huy, không dự phần trận tấn công giành lại thương cảng Hodeida (đông Yemen) từ loạn quân Houthi đuợc Iran yểm trợ.
SANAA - Lực lượng của các nước Arap đã tiến chiến lối vào phi trường của cảng Hodeida trong chiến dịch đánh lại loạn quân Houthi có hậu thuẫn từ Iran.
Các chính sách thương mại tích cực và cắt giảm thuế mở rộng của Tổng Thống Donald Trump ở thời điểm khi kinh tế Hoa Kỳ đang gia tăng, tạo ra các nguy cơ có thể tổn hại nền kinh tế nội địa và toàn cầu, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cảnh báo hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.