Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200500:00:00(Xem: 7098)
HỘI CHỢ QUỐC TẾ VỀ ĐỒ CHƠI
NEW YORK CITY - Hội chợ quốc tế về đồ chơi khai mạc hôm chủ nhật tại New York và kéo dài 1 tuần - 1200 nhà trưng bày khắp thế giới trình làng 5000 sản phẩm mới, theo loan báo của bà Julie Livingston, phát ngôn viên của Hội kỹ nghệ đồ chơi. Kỹ thuật mới được ứng dụng theo nhiều cách. Nhiều sản phẩm có mục đích giáo dục thực sự giúp trẻ em học hỏi trong luc chơi. Ban tổ chức cho biết số đơn vị tham gia triển lãm tăng 18% so với năm trước.

XE LỬA ĐỤNG CỨU THƯƠNG
FULTON - Người bệnh Charlene Gayton 66 tuổi đang trở lại trạng thái ổn định sau khi trải qua những sự việc kinh hoàng. Bị bệnh tim, bà được xe cứu thương đón, chở vào bệnh viện. Giữa đường, xe cứu thương bị xe lửa tông ở địa phận thị trấn Fulton (Arkansas) - cả 3 nhân viên theo xe cứu thương tử nạn. Sau cùng, bà Gayton được xe của người nhà chở vào bệnh viện.

LƯỢM 35,000 ĐÔ NGOÀI PHỐ
MACON - Bà Lisa Vining tình cờ bắt gặp bao tiền đựng tổng cộng 35,000 MK tiền mặt ở bãi đậu xe của thịï trấn Macon (Georgia) - bà giao hết cho nhà chưc trach và nghĩ đến việc giữ lại cho mình. Cac cơ quan liên hệ gồm ngân hàng Fargo, công ty giao tiền và công ty chở tiền đang tìm hiểu điều gì đã xẩy ra.

HÃNG ĐIỆN THOẠI TELSTRA CHỊU THƯƠNG LƯỢNG
Telstra Corp Ltd., hãng điện thoại lớn nhâát Úc Châu, đồng ý trả 5.1 triệu Mỹ Kim cho các hãng đối thủ về băng thông rộng để dàn hòa cuộc kiện tụng có từ 1 năm nay với cơ quan quan sát về độc quyền của Úc. Ủy ban Australian Competition & Consumer Commission ra bản văn hôm 21-2-2005 nói rằng Telstra chịu trả cho các khách hàng giá sỉ theo giá bán sỉ được giảm giá và tiền hoàn trả (rebate).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Phóng viên ngoại quốc đã tới Bắc Hàn để tường thuật việc phá hủy cơ sở nguyên tử tại vùng núi trước cuối tuần này – nhưng, chuyên gia kỹ thuật không đuợc mời, tuy Washington cả quyết đòi đóng chương trình nguyên tử phải là thường trực, có thể kiểm nhận và không thể đảo nguợc.
WASHINGTON - Kết qủa tái cử TT Maduro tại Venezuela bị đối lập thách thức trong lúc kinh tế suy sụp và phong trào đối lập bị đàn áp không ngừng.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Mike Pompeo đã công bố hôm Thứ Hai 12 yêu sách buộc Iran cải tổ rộng lớn để ngưng tham vọng nguyên tử, đóng các lò làm giàu nguyên tử, hạn chế chương trình phi đạn, không can thiệp bằng chiến tranh ủy nhiệm như tại Yemen, Syria.
WASHINGTON - 5 người Iran hậu thuẫn phe Houthi tại Yemen là đối tuợng trừng phạt của chính quyền Trump.
Nhiều người dùng iPhone vốn vẫn luôn thất vọng trước việc Google thu thập dữ liệu cá nhân của mình. Đến năm 2018, nhiều người dùng iPhone ở Anh đã quyết định đệ đơn kiện tập thể, yêu cầu Google trả 4.29 tỷ USD bồi thường thiệt hại.
NEW DEHLI - Giới thông thạo kỹ nghệ khai mỏ tại vùng núi Himalaya nhận biết cac hoạt động khai thác khoáng sản quy mô của Trung Cộng trong vùng là không khác tham vọng chế ngự Biển Đông – các nhà địa chất ước luợng nguồn vàng, bạc và quý kim tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ là 60 tỉ MK.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ báo động : Iran sẽ thấy các biện pháp trừng phạt mạnh nhất lịch sử nếu không đáp ứng hàng loạt yêu sách của Hoa Kỳ, gồm từ bỏ tham vọng nguyên tử và giới hạn chương trình phát triển phi đạn, ngưng các hoạt động gây ảnh hưởng, và không là nhà nước đỡ đầu khủng bố quốc tế.
BEIJING - Truởng phái bộ ngoại giao Iran hô hào Trung Cộng giúp duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 đã đạt đuợc với các siêu cường - ĐS Ali Asghar Khaji cho hay : Iran buộc phải chọn phương án khác nếu các quyền lợi của mình bị các trừng phạt của Washington gây thiệt hại.
JERUSALEM - Sứ quán của Paraguay khai trương sáng Thứ Hai tại Jerusalem - quy chế Jerusalem càng trở nên nhậy cảm hơn từ khi TT Trump tuyên bố Jerusalem là thủ đô Israel (ngày 6-12) và cho dời sứ quán tới đây. TT Paraguay và Thủ Tướng Netanyahu cùng dự lễ – TT Cartes tuyên bố “Đây là 1 ngày lịch sử trong các quan hệ song phương”.
ISLAMABAD - Tướng Mahmood Hayat, tham mưu trưởng liên quân Pakistan, tuyên bố với thông tấn AWD “Nếu Israel xâm lăng, chúng tôi sẽ san bằng vùng đất Zionist trong vòng dưới 12 phút” – nhưng, vị Tướng này khẳng định ông không chống Israel.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.