Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200500:00:00(Xem: 7537)
HỘI CHỢ QUỐC TẾ VỀ ĐỒ CHƠI
NEW YORK CITY - Hội chợ quốc tế về đồ chơi khai mạc hôm chủ nhật tại New York và kéo dài 1 tuần - 1200 nhà trưng bày khắp thế giới trình làng 5000 sản phẩm mới, theo loan báo của bà Julie Livingston, phát ngôn viên của Hội kỹ nghệ đồ chơi. Kỹ thuật mới được ứng dụng theo nhiều cách. Nhiều sản phẩm có mục đích giáo dục thực sự giúp trẻ em học hỏi trong luc chơi. Ban tổ chức cho biết số đơn vị tham gia triển lãm tăng 18% so với năm trước.

XE LỬA ĐỤNG CỨU THƯƠNG
FULTON - Người bệnh Charlene Gayton 66 tuổi đang trở lại trạng thái ổn định sau khi trải qua những sự việc kinh hoàng. Bị bệnh tim, bà được xe cứu thương đón, chở vào bệnh viện. Giữa đường, xe cứu thương bị xe lửa tông ở địa phận thị trấn Fulton (Arkansas) - cả 3 nhân viên theo xe cứu thương tử nạn. Sau cùng, bà Gayton được xe của người nhà chở vào bệnh viện.

LƯỢM 35,000 ĐÔ NGOÀI PHỐ
MACON - Bà Lisa Vining tình cờ bắt gặp bao tiền đựng tổng cộng 35,000 MK tiền mặt ở bãi đậu xe của thịï trấn Macon (Georgia) - bà giao hết cho nhà chưc trach và nghĩ đến việc giữ lại cho mình. Cac cơ quan liên hệ gồm ngân hàng Fargo, công ty giao tiền và công ty chở tiền đang tìm hiểu điều gì đã xẩy ra.

HÃNG ĐIỆN THOẠI TELSTRA CHỊU THƯƠNG LƯỢNG
Telstra Corp Ltd., hãng điện thoại lớn nhâát Úc Châu, đồng ý trả 5.1 triệu Mỹ Kim cho các hãng đối thủ về băng thông rộng để dàn hòa cuộc kiện tụng có từ 1 năm nay với cơ quan quan sát về độc quyền của Úc. Ủy ban Australian Competition & Consumer Commission ra bản văn hôm 21-2-2005 nói rằng Telstra chịu trả cho các khách hàng giá sỉ theo giá bán sỉ được giảm giá và tiền hoàn trả (rebate).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa thượng thẩm tại thủ phủ thương mại của Ấn Độ cho phép 1 cô gái 13 tuổi, là nạn nhân hiếp dâm, đuợc phá thai, vì trần tình của luât sư cho hay sự mang thai đến ngày sinh đẻ gây chấn thương tinh thần và đau khổ với nạn nhân.
Toà châu Âu (ECJ) quyết định bác đơn kiện của Hungary và Slovia chống lại chủ truơng phân phối di dân bằng định mức của tổ chức Liên Âu – phán quyết này là thắng lợi với Brussels, Berlin và Paris.
Đoàn điều tra tội ác chiến tranh của LHQ (tên tắt COI) loan báo: có bằng chứng quân đội Assad có liên quan với vụ tấn công bằng vũ khí hoá học tại thị trấn Khan Sheikhun thuộc tỉnh Idlib, miền bắc Syria, thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy.
- 1 cấp chỉ huy quân sự Hoa Kỳ đã xin lỗi hôm Thứ Tư về truyền đơn rải xuống Afghanistan với nội dung xúc phạm tín đồ Hồi Giáo bản xứ.
Trong cuộc điện đàm với nguyên thủ Hoa Kỳ, chủ tịch Tập Cận Bình xác quyết: chỉ có thể giải quyết khủng hoảng với Bắc Hàn bằng thương luợng và các biện pháp hoà bình. 1 thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng ghi rõ: lãnh tụ Tập khẳng định với TT Trump quyết tâm vận động để thực hiện phi nguyên tử bán đảo Hàn, bảo vệ hệ thống quốc tế hạn chế phổ biến nguyên tử. Theo lời lãnh tụ Tập, Beijing luôn luôn bảo vệ hoà bình và ổn định tại bán đảo Hàn bằng đối thoại và tham khảo.
Khoảng đầu tháng 09/2017, một lỗ hổng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram đã làm lộ các thông tin như số điện thoại và email của nhiều người dùng.
Iran cảm ơn thiện chí của vương quốc Saudi Arabia thể hiện trong việc tổ chức thông lệ hành hương thánh địa Mecca mở đường cho thương luợng giữa 2 thế lực vùng. Trưởng ban tổ chức hành hương của Iran, ông Ali Ghazi-Askar, tuyên bố qua hệ thống phát thanh chính thức “Chúng tôi cảm ơn định hướng mới trong cư xử với khách hành hương Iran”.
- Nhà cầm quyền Cambodia vừa nêu lên khả năng cấm đảng đối lập chính tham gia bầu cử nếu không thay thế lãnh tụ Kem Sokha, là chính khách bị truy tố bằng tội danh phản quốc.
- Cảnh sát Malaysia loan báo: âm mưu gây gián đoạn cuộc tranh tài thể thao vùng là SEA Games và lễ Độc Lập đã bị phá vỡ – 19 người bị bắt, gồm 11 ngoại kiều. Cảnh sát trưởng Mohamad Fuzi Harun cho hay: họ bị bắt trong hàng loạt đột kích của lực luợng an ninh trong 2 tháng qua.
Sau hàng loạt chiến bại tại Syria và Iraq, lực luợng “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” buộc phải quay lại sa mạc, nơi họ nổi lên từ hơn 3 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.