Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/02/200500:00:00(Xem: 8326)
DÂN TÂY BAN NHA OK HIẾN PHÁP LIÊN ÂU...
Trưng cầu dân ý về Hiến Pháp Liên Âu ở Tây Ban Nha: Dân TBN đã chấp thuận Hiến Pháp này qua trưng cầu dân ý, tỉ lệ với đa số gần 4/5 phiếu bầu.

CHẠY ĐUA MARATHON Ở TOKYO
Khoảng 12,000 lực sĩ khởi sự cuộc thi chạy trường lực Ome Marathon lần thứ 39 tại Ome, Tokyo hôm chủ nhật 20-2-2005. Biểu ngữ trên cao viết, “Chạy Đua Ome Marathon, Điểm Khởi Sự.”

TỔNG THỐNG PHI SẼ NÊU NHÂN QUYỀN VỚI MIẾN ĐIỆN


Một nhà hoạt động Phi Luật Tân trong Liên Minh Miến Điện Tự Do dán ảnh và bích chương ủng hộ nhà dân chủ Aung San Suu Kyi trong cuộc biểu tình phản kháng ngoài tòa đại sứ Miến Điện ở Manila. Tổng Thống Phi Luật Tân Gloria Arroyo sẽ đặt vấn đề bảo vệ nhân quyền với Thủ Tướng Miến Điện Soe Win, người sắp thăm Phi.

MỸ XIN NHẬT BỎ LỆNH CẤM NHẬP CẢNG THỊT BÒ MỸ
Ngoại Trưởng Mỹ Condi Rice đãõ thuyết phục Ngoại Trưởng Nhật Nobutaka Machimura để xin Nhật tiếp tục nhập cảng thịt bò Mỹ, bày tỏ rằng “tiến trình cấm quá lâu rồi.” Nhật cấm thịt bò Mỹ từ tháng 12-2003 vì nỗi sợ bệnh bò điên. Tuy nhiên, Machimura giải thích là tiến trình khoa học phức tạp để gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảng thịt bò Mỹ, và ông hứa sẽ hối thúc gỡ bỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nguồn tin quân sự loan báo : Nam Hàn cùng Hoa Kỳ và Nhật tập trận 2 ngày về theo dõi phi đạn phóng từ Bắc Hàn. Hôm 29-11, Bắc Hàn phóng thử phi đạn tầm xa đuợc tin là loại Hwasong 15, mạnh nhất, bay cao nhất và lâu nhất từ trước tới nay.
BRUSSELS - Liên A u tiến đến gần hơn việc thiết lập trong năm tới 1 hệ thông thường trực về hợp tác an ninh, quốc phòng gọi bằng tên tắt PESCO sau khi HĐ Liên Âu (EC) quyết định cho phép 25 thành viên tham gia phát triển khả năng quân sự, đầu tư trong các dự án chia sẻ, và củng cố quân đội của họ.
MANILA - TT Duterte tuyên bố : gia hạn luật khẩn cấp là cần thiết để truy kích tàn dư của loạn quân Hồi Giáo mưu định thiết lập “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại miền nam Philippines. O ng yêu cầu QH cho gia hạn luật khẩn cấp đến hết năm 2018 – công văn ghi : luật khẩn cấp cũng cho phép quân đội diệt trừ loạn quân CS và loạn quân Hồi Giáo Abu Sayyaf.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Labs, công ty bảo mật nổi tiếng của Nga, đã quyết định đóng cửa trụ sở chính tại Arlington, Virginia. Người phát ngôn của Kaspersky cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành đóng cửa cơ sở tại Arlington khi cơ hội duy trì văn phòng và hoạt động của đội ngũ nhân viên không còn khả thi”
Mổ mắt cườm là giải phẫu thông thường nhất tại Hoa Kỳ – và một nghiên cứu mới hiện nay phát hiện việc mổ mắt cườm có thể làm sống thọ hơn đối với 3 triệu người Mỹ mổ mắt cườm mỗi năm, theo báo New York Times tường trình.
PARIS – Tiên đoán của Liên Hiệp Quốc về hâm nóng toàn cầu thì chậm hơn khoảng 15%, có nghĩa là nhiệt độ vào cuối thế kỷ này có thể sẽ là 0.5 độ C cao hơn tiên đoán gần đây, theo nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
“Không đau, không được,” người xưa nói vậy. Nhưng khi nói đến trái tim của bạn thì khác, tập thể dục quá nhiều có thể hại nhiều hơn tốt.
SEOUL, Nam Hàn -- Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Nam Hàn hôm thứ Sáu (8/12) đã tổ chức lễ ra mắt "Hội đồng ngành công nghiệp phá dỡ nhà máy điện nguyên tử" có sự tham gia của khối Nhà nước và tư nhân, nhằm xây dựng nền tảng cho các doanh nghiệp trong nước xúc tiến vào thị trường phá dỡ các nhà máy điện nguyên tử toàn cầu.
WASHINGTON – Khoảng ¼ người Mỹ gốc Á châu báo cáo rằng bản thân họ từng bị kỳ thị bởi vì họ là người gốc Á Châu khi nộp đơn xin việc và khi xin thuê hay mua nhà, theo một cuộc thăm dò mới.
PARIS - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Pháp hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Tillerson nhắn nhủ Saudi Arabia hành động thận trọng với các xung đột trong vùng giữa lúc công luạn quan ngại về can thiệp của Saudi từ Qatar đến Lebanon và Yemen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.