Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200500:00:00(Xem: 9202)
COLOMBIA: NỘI CHIẾN KHÔNG NGỪNG
Chiến binh Colombia đứng kế bên xác 5 du kích FARC và vũ khí tịch thu sau trận chạm súng ở Calamar, tỉnh Guaviare hôm 22-2-2005. Trong cuộc hành quân “Plan Patriota”, quân Colombia đã bắn hạ 7 loạn quân, tịch thu 14 súng.

MỸ KIM LIÊN TỤC SỤT GIÁ


Đồng Mỹ Kim vẫn liên tục sụt giá. Nếu tính tới cuôái ngày Thứ Hai, một Euro bằng 1.3245 Mỹ Kim -- và như thế đã vượt qua mức tỉ hối biểu tượng 1.31 Mỹ kim/Euro. Một trong ácc lý do đẩy đồng Mỹ Kim sụt giá cũng vì Ngân Hàng Trung Ương Nam Hàn nói rằng họ dự định đa dạng hóa ngoại tệ trữ kim, có nghĩa là không còn dựa hoàn toàn vào Mỹ Kim nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - Giới chức 2 lân bang Myanmar và Bangladesh thảo luận về 5300 người thiểu số Rohingya mắc kẹt tại 1 dải đất không thuộc chủ quyền bên nào tại biên giới – đại diện 2 chính quyền đã cùng đến thăm nhóm dân di tản này hôm Thứ Ba.
HONG KONG - Bệnh viện công tại đặc khu Hong Kong đang dồn sức ứng phó với dịch cúm đầu năm Chó khi bệnh nhân đến tràn ngập – viên chức y tế tuyên bố “Cuộc chiến ủy nhiệm này có thể kéo dài đến hết Tháng 5-2018”.
Liên minh đối lập Venezuela có thể loan báo trong ngày Thứ Hai quyết định tẩy chay cuộc bầu cử TT ngày 22-4
Hơn 30 phi cơ không người lái hiệu Rainbow 4 của Trung Cộng (hay CH-4) đã đuợc xử dụng trong các hoạt động chống khủng bố và khảo sát phục vụ nghiên cứu ở ngoại quốc, từ cuối năm 2014
Đầu năm 2018 chứng kiến khiếm ngạch mậu dịch trong các hoạt động giao thuơng của Nhật sau 1 thời gian dài thặng dư
Dân quân thân chính bị ISIS phục kích tại tỉnh Kirkuk, 27 chiến binh thiệt mạng, nghĩa là mối đe dọa an ninh chưa hết
Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn Beta (Serbia), ngoại trưởng Nga khẳng định : dù lập trường của Moscow là hoà bình, Phưong Tây tiếp tục gây căng thẳng tại vùng Balkan
Các nhà lãnh đạo Trung Đông tin rằng Iran và Saudi Arabia đều cần thiết lập cấu trúc mới về an ninh
Trong lúc toan tính ứng cử nhiệm kỳ thứ 3, Thủ Tướng Orban hưá sẽ tính thuế cao với các tổ chức hỗ trợ di dân
Để đối đầu kế hoạch đầy tham vọng gọi là “Một Đai, Một Đuờng” của Trung Cộng, Hoa Kỳ, Ấn Độ đang cùng Nhật và Austrlia bàn tính 1 kế hoạch cạnh tranh mà Washington gọi là “phương án thay thế”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.