Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200500:00:00(Xem: 9306)
COLOMBIA: NỘI CHIẾN KHÔNG NGỪNG
Chiến binh Colombia đứng kế bên xác 5 du kích FARC và vũ khí tịch thu sau trận chạm súng ở Calamar, tỉnh Guaviare hôm 22-2-2005. Trong cuộc hành quân “Plan Patriota”, quân Colombia đã bắn hạ 7 loạn quân, tịch thu 14 súng.

MỸ KIM LIÊN TỤC SỤT GIÁ


Đồng Mỹ Kim vẫn liên tục sụt giá. Nếu tính tới cuôái ngày Thứ Hai, một Euro bằng 1.3245 Mỹ Kim -- và như thế đã vượt qua mức tỉ hối biểu tượng 1.31 Mỹ kim/Euro. Một trong ácc lý do đẩy đồng Mỹ Kim sụt giá cũng vì Ngân Hàng Trung Ương Nam Hàn nói rằng họ dự định đa dạng hóa ngoại tệ trữ kim, có nghĩa là không còn dựa hoàn toàn vào Mỹ Kim nữa.

Dân Kenya không sốt sắng tham gia cuộc bầu cử TT thay thế cuộc bầu cử Tháng 8 bị tố cáo gian lận – phóng viên phương tây cho hay: dưới 40% cử tri tham gia.
Hurun Report 2017 cho biết 49 phụ nữ Hoa có tên trong danh sách tỉ phú tự lập của thế giới, chiếm 63%.
Tài liệu chính thức mà phóng viên ngoại quốc tiếp cận xác nhận ít nhất 131 người Nga chết tại Syria trong 9 tháng qua. Các nguồn tin từ thân nhân và viên chức lưu ý: 1 phần trong số này là công nhân nhà thầu quốc phòng.
Động Đất: Đức Giáo Hoàng An Ủi
TOKYO - Sau vụ 1 phát thanh viên bị đâm ở cổ, báo Novaya Gazeta cung cấp vũ khí không sát thuơng cho phóng viên để phòng thân. Toà báo sẽ chịu chi phí mua vũ khí và huấn luyện kỹ thuật tự vệ, theo loan báo của chủ biên Dmitry Muratov trên làn sóng điện của Ekho Moskvy.
Toà báo sẽ chịu chi phí mua vũ khí và huấn luyện kỹ thuật tự vệ, theo loan báo của chủ biên Dmitry Muratov trên làn sóng điện của Ekho Moskvy.
Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu loan báo: ngưng bắn giữa quân chính phủ và lực luợng vũ trang Kurd đã đạt đuợc tại miền bắc Iraq hôm Thứ Sáu, có hiệu lực với mọi mặt trận, theo tin từ phát ngôn viên đại tá Ryan Dillon.
Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ đã tới thủ đô Nam Hàn hôm Thứ Sáu. Bộ trưởng James Mattis dự hội nghị quốc phòng Hàn-Mỹ hàng năm trong lúc căng thẳng tiếp tục tại bán đảo Hàn và TT Trump sắp thăm Seoul trong chuyến công du châu Á kéo dài 1 tuần.
Tại hội nghị thượng đỉnh G-20 Tháng 7 vừa qua, Thủ Tướng Shinzo Abe cho hiểu Nhật muốn tham gia kế hoạch phát triển “Một Đường, Một Đai – OBOR” do Trung Cộng xuớng xuất.
Trong điện đàm với nguyên thủ Nga, lãnh tụ Tập Cận Bình xác nhận quyết tâm của Trung Cộng trong việc củng cố các quan hệ đối tác và hợp tác chiến luợc với Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.