Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200500:00:00(Xem: 9327)
COLOMBIA: NỘI CHIẾN KHÔNG NGỪNG
Chiến binh Colombia đứng kế bên xác 5 du kích FARC và vũ khí tịch thu sau trận chạm súng ở Calamar, tỉnh Guaviare hôm 22-2-2005. Trong cuộc hành quân “Plan Patriota”, quân Colombia đã bắn hạ 7 loạn quân, tịch thu 14 súng.

MỸ KIM LIÊN TỤC SỤT GIÁ


Đồng Mỹ Kim vẫn liên tục sụt giá. Nếu tính tới cuôái ngày Thứ Hai, một Euro bằng 1.3245 Mỹ Kim -- và như thế đã vượt qua mức tỉ hối biểu tượng 1.31 Mỹ kim/Euro. Một trong ácc lý do đẩy đồng Mỹ Kim sụt giá cũng vì Ngân Hàng Trung Ương Nam Hàn nói rằng họ dự định đa dạng hóa ngoại tệ trữ kim, có nghĩa là không còn dựa hoàn toàn vào Mỹ Kim nữa.

Một cơ quan Liên Hợp Quốc cho biết Bắc Hàn đang thiếu ăn... Bản tin KBS ghi rằng Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) và Đài châu Á tự do (RFA) của Mỹ hôm thứ Sáu (22/9) đưa tin Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã tái chỉ định Bắc Hàn là quốc gia thiếu lương thực.
Bản tin NHK cho biết Nhật Bản có hơn 2 triệu người từ 90 tuổi trở lên... Số người từ 90 tuổi trở lên ở Nhật Bản lần đầu tiên vượt mốc 2 triệu người kể từ khi chính phủ tiến hành thu thập dữ liệu vào năm 1980.
Sau 1 chuyến quan sát Myanmar 3 ngày và ghé lại tỉnh bang Rakhine, phó phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ Patrick Murphy tuyên bố: ngôn ngữ hiềm thù và thông tin sai lạc phổ biến qua mạng truyền thông xã hội đã làm phóng đại khủng hoảng Rohingya – ông kêu gọi thành phần nhân từ tại Myanmar thể hiện tình thông cảm với số dân Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy bạo động.
Ông Cui Tiankai là đại diện ngoại giao của Trung Cộng tại thủ đô Hoa Kỳ phát biểu tại 1 hội thảo do thông tấn Bloomberg tổ chức: chuyến công du sắp tới của TT Trump sẽ góp phần giải quyết các tranh chấp, dọn đường cho sáng kiến đầu tư quy mô về hạ tầng cơ sở trong vùng.
Mỗi ngày, từ 4 giờ sáng, chị Liu Caixa 37 tuổi, đẩy xe hàng rong đến nhà máy thép Handan tại tỉnh Hebei chìm ngập trong khói ô nhiễm – cùng 1 số phụ nữ khác, Liu bán bánh kẹp trứng cho công nhân ca đêm ra về.
Lãnh tụ Bắc Hàn tuyên bố hôm Thứ Sáu: đang cứu xét phản ứng ở bậc nghiêm khắc nhất lịch sử chống lại lời đe dọa tiêu diệt của TT Trump.
Dân Kurd thiểu số tại Iraq vẫn định bỏ phiếu trưng cầu dân ý về tương lai độc lập của vùng bán tự trị. cuộc vận động độc lập của họ gây quan ngại với các lân bang cũng như với Hoa Kỳ về nguy cơ mở rộng xung đột sắc tộc và tôn giáo khi đất nước Iraq bị chia cắt.
- Người vô gia cư sau trận động đất sức mạnh 7.1 độ Richter tại miền trung Mexico hôm Thứ Ba sống tạm trong xóm lều tại phiá nam thủ đô – động đất bình địa 52 ngôi nhà tại Mexico City.
Giá dầu thô trên thị trường quốc tế hôm Thứ Sáu là ổn định trong khi giới đầu tư chờ xem hội nghị OPEC đồng ý hay không chủ trương gia hạn hạn chế sản luợng dầu xuất cảng đến hết Tháng 3-2018.
Điện Kremlin xác quyết: cuộc tập trận Zapad 2017 không đe dọa phương Tây và các phàn nàn về thiếu trong sáng là không chính đáng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.