Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200500:00:00(Xem: 6669)
CLINTON SẮP NHẬP VIỆN LẠI
NEW YORK - Cựu TT Clinton sắp trở lại bệnh viện mà truơc đây đã mổ tim cho ông. Theo thông cáo của văn phòng cựu TT tại NewYork, ngày Thứ Năm 10-3, ông Clinton vào nhà thương Presbuterian để lấy bỏ nước và mô thành sẹo ở ngực trái, là trường hợp thỉnh thoảng xẩy ra sau cuộc giải phẫu ngực. Việc này đòi hỏi đánh thuốc mê và từ 3 đến 10 ngày lưu lại bệnh viện. Ông Clinton trải qua giải phẫu nối 4 mạch máu hôm 6-9 năm ngoái.

ABBAS TỐ ISRAEL TRÌ TRỆ HÒA BÌNH
RAMALLAH - hôm Thứ Ba, tại cơ quan lập pháp, chủ tịch Mahmoud Abbas của Palestine đưa ra những chỉ trich gay gắt nhất đối với Israel - ông Abbas tố cáo chính quyền Israel trì hoãn cac hứa hẹn triệt thoái ở cac lãnh thổ chiếm đóng trong cuộc chiến 1967. Thủ Tướng Ariel Sharon đã ngưng cac vận động hòa bình sau vụ tấn công tự sát của du kich Palestine ở Tel Aviv, gây thiệt mạng 5 công dân Israel.

THỦ TỨƠNG KOSOVO TỪ CHỨC, CHỜ RA TÒA
PRISTINA - Tòa quốc tế The Hague chưa chính thức truy tố, nhưng Thủ Tướng Ramush Haradinaj đã từ chức để đối diện vụ án có liên quan với cuộc xung đột Kosovo cuối thập niên 1990. Ông Haradinaj, 37 tuổi, được cử làm Thủ Tướng Kosovo trong năm qua, nguyên là thủ lãnh du kich - ông bị truy tố về cac vụ bắt cóc và giết hại hàng chục thường dân Serbia và những người Albania hợp tac với chính quyền Serbia. Ông cam kết là vô tội và hứa sẽ trở lại làm việc.

MICHAEL JACKSON VẬY SAO"
Hôm Thứ Ba, người em của nguyên đơn kiện siêu sao Michael Jackson lạm dụng tình dục được đưa ra tòa Santa Maria điều trần. Trong năm 2003, cậu thiếu niên hiện nay 14 tuổi khai rằng khi cậu bước vào phòng ngủ của Jackson thì thấy Jackson đang thủ dâm bằng 1 tay, tay kia thọc vào quận của cậu trai đang ngủ. Cuộc điều trần hôm Thứ Ba của em nguyên đơn là chứng nhân trực tiếp đầu tiên trong vụ án xâm phạm tình dục.

BỒI THẨM HỌP VỤ XỬ ROBERT BLAKE


Bồi thẩm đoàn của vụ án truy tố tài tử Robert Blake về tội giết vợ hôm Thứ Hai họp hơn 5 tiếng đồng hồ mà không đạt tới quyết định nào. Cac bồi thẩm không yêu cầu xét lại cac nội dung điều trần hay tang chứng. Hôm Thứ Ba, cac vị bồi thẩm họp tiếp để đề nghị mức án.

BIỂU TÌNH VÌ NỮ QUYỀN
Các nhà hoạt động phụ nữ Pakistan và ủng hộ viên liên minh 6 đảng Hồi Giáo Muttahida Majlis e-Amal biểu tình nhân Ngày Phụ Nữ Quốc Tế ở Karachi hôm 8-3-2005. Nhiều nước Châu Á đón ngày này với biểu tình, phản đối kỳ thị tính phái và bạo lực. Pakistan là nơi phụ nữ còn bị phạt nặng nề, từ tạt a-xít tới hiếp dâm, và giết chết như giá trả về tôi phạm của thân nhân.

PHI LUẬT TÂN: 3 GIẢI HOA HẬU
Các thí sinh dự thi nhiều danh hiệu Hoa Hậu Phi Luật Tân đã dự buổi họp báo ở Manila hôm 8-3-2005. Có hơn 20 thí sinh tranh các danh hiệu Hoa Hậu Hoàn Vũ Phi Luật Tân, Hoa Hậu Thế Giới Phi Luật Tân và Hoa Hậu Quốc Tế Phi Luật Tân để sẽ đại diện đất nước đi thi 3 giải hoa hậu quốc tế.

TRUYỀN HÌNH BỎ TÚI, CẦM TAY
Đó là loại máy truyền hình di động, theo kỹ thuật DVB-H, trình làng trong hội chợ điện toán lớn nhất thế giới CeBIT tại Hanover hôm 7-3-2005. Có khoảng 6,200 công ty từ 70 nước về dự hội chợ kỹ thuật lớn nhất thế giới này, sẽ kéo dài từ 10-3 tới 26-3-2005.

HONDURAS: NỮ CÔNG NHÂN VẤT VẢ
Leydys Almendares, 50 tuổi, may chiếc áo nhà binh tại xưởng may quân đội IMFFAA tại Tegucigalpa, Honduras hôm 4-3-2005. Bà Almendares là 1 người mẹ độc thân, làm ở xưởng này 22 năm để nuôi 3 con. Xưởng này lập năm 1979, sản xuất áo, giày cho quân đội. Tại Honduras, có 33% phụ nữ làm việc.

SONY RA MÁY CHƠI NHẠC, GIÀNH THỊ TRƯỜNG
Đó là chiếc máy chơi nhạc NWE505 của Sony, vừa ra thị trường với hy vọng tranh thị trường đang bị khống chế bởi máy chơi nhạc iPod của hãng Apple Computer Inc. Các máy Sony sẽ bán rẻ, có máy giá 130 Mỹ Kim -- có đắt chút xíu so với máy iPod Shuffle, nhưng có lợi hơn vì tuổi thọ pin lâu hơn và nhiều chức năng hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Cường quyền Caracas của lãnh tụ Maduro đối diện nguy cơ trừng phạt của Hoa Kỳ trong lúc hàng triệu dân tiếp tục cuộc sống nghèo khổ - đối lập Venezuela đang ra sức phế truất tập đoàn Msduro với chuyển hướng mục tiêu bằng cách thuyết phục những người theo đảng Xã Hội tham gia tiến trình chuyển tiếp.
LONDON - 3 dân biểu trong liên minh cầm quyền quyết định bỏ đảng Bảo Thủ vì Brexit, vì vấn đề này tái định nghĩa đảng và từ bỏ nỗ lực hiện đại hóa.
BERLIN - Cưỡng lại áp lực từ bên ngoài nhưng chính quyền Đức đã dịu giọng với các hô hào ngưng bán vũ khí cho cương triều Riyadh.
SEOUL - Nguồn thông thạo Nam Hàn tiết lộ: các viên chức ngoại giao kỳ cựu của Bắc Hàn không được tham gia đàm phán phi nguyên tử trước cuộc tái ngộ Trump-Kim tiếp theo các thông tin về đào tị và tố giác về do thám làm mất lòng tin của lãnh tụ Kim Jong-un.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
BEIJING - Nữ gian thương Hoa kiều được gọi bằng hỗn danh “nữ hoàng ngà voi” đã bị Tanzania phạt bằng án 15 năm tù.
TEHRAN - Quan hệ giữa Cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ hiện là xấu hiếm thấy, các trừng phạt của chính quyền Trump nhắm lãnh vực ngân hàng Iran là có ý nghĩa khủng bố - đó là phát biểu của TT Rouhani trong buổi họp nội các ngày Thứ Tư.
CAIRO - 9 nghi can là thành viên Huynh Đệ Hồi Giáo bị quy tội trong nghi án ám sát viên chức lãnh đạo công tố năm 2015 trong lúc nhân quyền suy sụp tại Ai Cập dưới quyền TT gốc lính el-Sisi.
NEW DEHLI - Trong chuyến công du Ấn Độ đầu tiên, thế từ Mohamed bin Salman (hay MbS) hứa đầu tư và tiếp sức đánh khủng bố.
BEIJING - Quân đội tiếp tục chiến dịch diệt tham nhũng của lãnh tụ Tập Cận Bình, Phòng Phong Huy (Fang Fenghui) là nhân vật cấp Tướng bị tuyên án tù chung thân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.