Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200500:00:00(Xem: 7093)
CLINTON SẮP NHẬP VIỆN LẠI
NEW YORK - Cựu TT Clinton sắp trở lại bệnh viện mà truơc đây đã mổ tim cho ông. Theo thông cáo của văn phòng cựu TT tại NewYork, ngày Thứ Năm 10-3, ông Clinton vào nhà thương Presbuterian để lấy bỏ nước và mô thành sẹo ở ngực trái, là trường hợp thỉnh thoảng xẩy ra sau cuộc giải phẫu ngực. Việc này đòi hỏi đánh thuốc mê và từ 3 đến 10 ngày lưu lại bệnh viện. Ông Clinton trải qua giải phẫu nối 4 mạch máu hôm 6-9 năm ngoái.

ABBAS TỐ ISRAEL TRÌ TRỆ HÒA BÌNH
RAMALLAH - hôm Thứ Ba, tại cơ quan lập pháp, chủ tịch Mahmoud Abbas của Palestine đưa ra những chỉ trich gay gắt nhất đối với Israel - ông Abbas tố cáo chính quyền Israel trì hoãn cac hứa hẹn triệt thoái ở cac lãnh thổ chiếm đóng trong cuộc chiến 1967. Thủ Tướng Ariel Sharon đã ngưng cac vận động hòa bình sau vụ tấn công tự sát của du kich Palestine ở Tel Aviv, gây thiệt mạng 5 công dân Israel.

THỦ TỨƠNG KOSOVO TỪ CHỨC, CHỜ RA TÒA
PRISTINA - Tòa quốc tế The Hague chưa chính thức truy tố, nhưng Thủ Tướng Ramush Haradinaj đã từ chức để đối diện vụ án có liên quan với cuộc xung đột Kosovo cuối thập niên 1990. Ông Haradinaj, 37 tuổi, được cử làm Thủ Tướng Kosovo trong năm qua, nguyên là thủ lãnh du kich - ông bị truy tố về cac vụ bắt cóc và giết hại hàng chục thường dân Serbia và những người Albania hợp tac với chính quyền Serbia. Ông cam kết là vô tội và hứa sẽ trở lại làm việc.

MICHAEL JACKSON VẬY SAO"
Hôm Thứ Ba, người em của nguyên đơn kiện siêu sao Michael Jackson lạm dụng tình dục được đưa ra tòa Santa Maria điều trần. Trong năm 2003, cậu thiếu niên hiện nay 14 tuổi khai rằng khi cậu bước vào phòng ngủ của Jackson thì thấy Jackson đang thủ dâm bằng 1 tay, tay kia thọc vào quận của cậu trai đang ngủ. Cuộc điều trần hôm Thứ Ba của em nguyên đơn là chứng nhân trực tiếp đầu tiên trong vụ án xâm phạm tình dục.

BỒI THẨM HỌP VỤ XỬ ROBERT BLAKE


Bồi thẩm đoàn của vụ án truy tố tài tử Robert Blake về tội giết vợ hôm Thứ Hai họp hơn 5 tiếng đồng hồ mà không đạt tới quyết định nào. Cac bồi thẩm không yêu cầu xét lại cac nội dung điều trần hay tang chứng. Hôm Thứ Ba, cac vị bồi thẩm họp tiếp để đề nghị mức án.

BIỂU TÌNH VÌ NỮ QUYỀN
Các nhà hoạt động phụ nữ Pakistan và ủng hộ viên liên minh 6 đảng Hồi Giáo Muttahida Majlis e-Amal biểu tình nhân Ngày Phụ Nữ Quốc Tế ở Karachi hôm 8-3-2005. Nhiều nước Châu Á đón ngày này với biểu tình, phản đối kỳ thị tính phái và bạo lực. Pakistan là nơi phụ nữ còn bị phạt nặng nề, từ tạt a-xít tới hiếp dâm, và giết chết như giá trả về tôi phạm của thân nhân.

PHI LUẬT TÂN: 3 GIẢI HOA HẬU
Các thí sinh dự thi nhiều danh hiệu Hoa Hậu Phi Luật Tân đã dự buổi họp báo ở Manila hôm 8-3-2005. Có hơn 20 thí sinh tranh các danh hiệu Hoa Hậu Hoàn Vũ Phi Luật Tân, Hoa Hậu Thế Giới Phi Luật Tân và Hoa Hậu Quốc Tế Phi Luật Tân để sẽ đại diện đất nước đi thi 3 giải hoa hậu quốc tế.

TRUYỀN HÌNH BỎ TÚI, CẦM TAY
Đó là loại máy truyền hình di động, theo kỹ thuật DVB-H, trình làng trong hội chợ điện toán lớn nhất thế giới CeBIT tại Hanover hôm 7-3-2005. Có khoảng 6,200 công ty từ 70 nước về dự hội chợ kỹ thuật lớn nhất thế giới này, sẽ kéo dài từ 10-3 tới 26-3-2005.

HONDURAS: NỮ CÔNG NHÂN VẤT VẢ
Leydys Almendares, 50 tuổi, may chiếc áo nhà binh tại xưởng may quân đội IMFFAA tại Tegucigalpa, Honduras hôm 4-3-2005. Bà Almendares là 1 người mẹ độc thân, làm ở xưởng này 22 năm để nuôi 3 con. Xưởng này lập năm 1979, sản xuất áo, giày cho quân đội. Tại Honduras, có 33% phụ nữ làm việc.

SONY RA MÁY CHƠI NHẠC, GIÀNH THỊ TRƯỜNG
Đó là chiếc máy chơi nhạc NWE505 của Sony, vừa ra thị trường với hy vọng tranh thị trường đang bị khống chế bởi máy chơi nhạc iPod của hãng Apple Computer Inc. Các máy Sony sẽ bán rẻ, có máy giá 130 Mỹ Kim -- có đắt chút xíu so với máy iPod Shuffle, nhưng có lợi hơn vì tuổi thọ pin lâu hơn và nhiều chức năng hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 05/2018, các nhà hành pháp Úc tiến hành điều tra về vụ thu thập dữ liệu đã tiêu tốn nhiều gigabyte dữ liệu, và người dùng smartphone chạy Android đã phải trả tiền cho khối dữ liệu thông qua các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
Đế quốc thương mại điện tử Amazon sẽ bắt kịp thương vụ của đại công ty Walmart trong nội địa trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, theo Ngân Hàng J.P. Morgan cho biết. Theo phân tích của ngân hàng này, lượng hàng hóa buôn bán của Amazon sẽ bắt kịp lượng thương vụ của Walmart tại Hoa Kỳ vào năm 2020 hay 2021. Mặc dù doanh thu hàng năm của Walmart lên tới 495.8 tỉ đô la và các thương vụ tại Hoa Kỳ của công ty này lên tới 318.5 tỉ đô la (tăng 3.5% tính theo năm) đối với năm tài khóa chấm dứt vào tháng 1, Amazon đang gia tăng ở tốc độ nhanh hơn tại Hoa Kỳ.
SEOUL — Bắc Hàn đang có chiều hướng nghi ngờ về cuộc họp thượng đỉnh vào tháng tới giữa nhà lãnh đão Kim Jong Un và Tổng Thống Trump qua việc tập trận Không Quân phối hợp diễn ra tại Nam Hàn, mà họ nói là đang phá hoại cách thức ngoại giao.
GAZA CITY - 58 người chết và 2700 người bị thương trong các hoạt động biểu tình chống cướp đất thành lập tân quốc gia Israel từ 70 năm chào đón ngày khai trương sứ quán của Hoa Kỳ dời từ Tel Aviv tới Jerusalem, coi như triệt tiêu giải pháp hoà bình mà TT Trump hưá hẹn và chưa rõ nội dung.
MOSCOW - Iran sẽ bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna với hậu thuẫn của Nga - thông tấn RIA Novosti dẫn tuyên bố của ngoại trưởng Javad Zarif sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga “2 nước chúng tôi bảo đảm các quyền lợi chung là bảo tồn giao kết ấy và bảo đảm các quyền lợi kinh tế làm lợi các phe tham gia”.
BERLIN - Trong buổi họp báo chung tại thủ đô nước Đức với thủ lãnh ly khai Charles Puigdemont, lãnh tụ mới của vùng Catalonia, ông Quim Torra, hô hào chấm dứt quyền cai trị trực tiếp từ Madrid.
RIYADH - Triển lãm xe hơi tại thủ đô vương quốc Saudi Arabia thu hút vô số phụ nữ – các ngân hàng sẵn sàng tài trợ khách hàng mua xe là nữ giới.
ASTANA - Nỗ lực điều giải các phe Syria của Nga tiếp tục bế tắc khi hoà hội Astana tái tục – sáng kiến của Nga đuợc Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ từ đầu năm, diễn ra cùng lúc với hoà hội Geneva do sứ giả LHQ Staffan de Mistura bảo trợ.
KUALA LUMPUR - Nhân 1 hội nghị họp tại thủ đô Nhật, Thủ Tướng Mahathir 92 tuổi tuyên bố: công tố Malaysia có khả năng lập hồ sơ để truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak trong thời gian gần đây – tiến sĩ Mahathir nói “Chúng tôi đang tìm hiểu đến tận cùng của sự việc”.
SEOUL - Samsung Electronics đang thương luợng với 5, 6 nhà sản xuất điện thoại thông minh để bán chip điện tử, là trực tiếp cạnh tranh với đối thủ khổng lồ Qualcomm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.