Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/03/200500:00:00(Xem: 6757)
IRAN: TREO CỔ NƠI CÔNG CỘNG
Mohammed Bijeh, tội hiếp và giết 16 trẻ em, bị treo cổ trước công chúng, sau khi bị đánh 100 gậy, hôm 16-3. Iran vẫn còn hình phạt treo cổ trước công chúng.

NGƯỜI MÁY GIỮ TRẺ
Em bé ngồi chơi với chú người máy PaPeRo tại Tokyo. Hãng điện toán Nhật NEC vừa trình làng loại robot này để giữ trẻ, có thể chào mừng, nói giễu vui cười và nhảy múa với các em. Robot cao 38.5 centimét, nặng 5 kílôgram, có thể quay mặt và nói 3,000 mệnh đề.

BIỂU TÌNH CHỐNG LỘT DA THÚ
Các nhà hoạt động bênh vực thú vật đã biểu tình trước 1 tiệm Benetton, nơi phố chính Sarajevo hôm 16-3-2005. Những người này kêu gọi tẩy chay các sản phẩm Benetton vì hãng này sử dụng len Úc Châu làm từ lông cừu với phương pháp tàn bạo: lột da các con cừu để ngăn ngừa nhiễm độc vi khuẩn.

BIỂU TÌNH CHỐNG BẦU CỬ GIAN
Khoảng 1,000 dân Thái Lan hô khẩu hiệu, phất cờ Thái Lan trong cuộc biểu tình bên ngoài Sở Tuyển Cử ở Bangkok hôm 16-3-2005, để phản đối cuộc bầu cử cấp địa phương năm ngoái ở tỉnh Samut Prakarn, kế cận thủ đô, mà họ nói là bất công.

BIỂU TÌNH ĐÒI CẢI TỔ NÔNG NGHIỆP
Nông dân Paraguay diễn hành trên các đường phố Asuncion hôm 16-3. Hơn 8,000 nông dân về thủ đô Paraguay để đòi chính phủ cải tổ nông nghiệp và hạ thấp lãi suất cho vay.

HÃNG XE GM DỰ KIẾN LỖ
General Motors Corp., hãng xe hơi lớn nhất Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư loan báo dự kiến sẽ lỗ vào quý 1, vì tình hình thương vụ Bắc Mỹ giảm sút và môi trường phá giá gay gắt hơn. GM dự kiến sẽ mất 1.50$ mỗi cổ phần. Trước đó, hãng dự kiến quý này phải huề hay là có lời. Còn tính lợi tức toàn năm 2005 dự kiến chỉ còn 80% mức đã tiên đoán.

ALASKA: KHOAN DẦU"


WASHINGTON D.C. - 2 phe thuận và chống đề nghị khai thác dầu ở tiểu bang Alaska tại Thượng Viện liên bang là ngang ngửa. Kết quả biểu quyết dự kiến trong ngày hôm Thứ Tư là khó tiên đoán. Phe thuận cho rằng khoan dầu ở Alaska sẽ làm giảm sự lệ thuộc nguồn cung cấp dầu từ ngoại quốc. Cac nhà hoạt động bảo vệ môi trường phản đối sự hủy hoại môi trường tự nhiên.

HARVARD: CHƯA ÊM
CAMBRIDGE, Massachusetts - Khoa nghệ thuật và khoa học của trường Harvard hôm Thứ Ba biểu quyết không tin cậy chủ tịch Lawrence Summers. Ông Summers trở thành đề tài tranh cãi tiếp theo cac bình luận của ông về phụ nữ ở lãnh vực khoa học hồi Tháng 1.

FLORIDA: CÁ SẤU GIẾT NGƯỜI
LAKELAND, Florida - 1 người đàn ông bị hỏng xe bị cá sấu tấn công tử thương trong lúc chờ đợi sự giúp đỡ gần 1 hồ ao của quậïn Polk. Cư dân trong vùng cho biết thủ phạm đúng là con cá sấu thường thấy lảng vảng gần sân sau.
Viên chức bảo vệ hoang dã nói : cho cá sấu ăn là nguy hiểm và trái luật và khiến cho con vật nguy hiểm tìm đến gần người. Con cá sấu giết người được mô tả là có chiều dài 9 feet 8.

CHERTOFF: TẤN CÔNG LÀ THỦ
Hôm Thứ Tư, Bộ Trưởng nội an Michael Chertoff bàn về chiều hướng hành động của ông. Trong bài nói chuyện tại trường đại học George Washington, ông Chertoff đề cập tới các thử thach đối diện Hoa Kỳ và hướng ứng phó của ông. Theo ông, trong khi thế công cũng là phương cách để phòng thủ - ngay cả trong lúc chúng ta truy diệt khủng bố ở ngoài nước, việc phải làm trong nước là ngăn chận xâm nhập và sẵn sàng đối phó khi xẩy ra tấn công khủng bố. Bộ Trưởng Chertoff cũng hứa hẹn bảo vệ dân quyền đầy đủ trong khi thực hiện các biện pháp kiểm soát an ninh chặt chẽ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.