Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200500:00:00(Xem: 6036)
MARTHA STEWART TRỞ LẠI TÒA ĐỂ CHỐNG ÁN
Nhà kinh doanh sản phẩm trang trí nhà cửa Martha Stewart hôm Thứ Năm trở lại tòa để chống án. Bà đã thọ án tù 5 tháng và đang thi hành án quản chế 5 tháng. Luật sư cho biết bà chống án vì 1 nhân chứng của chính phủ bị tố giác về hành vi khai gian hữu thệ, nhưng người này sau đó được tha bổng. Các vị thẩm phán không thể ra quyết định trong vài tháng tới.

NEW YORK: XE ĐIỆN NGẦM XỊT KHÓI
Khói trên đoàn xe điện ngầm khiến nhiều người nhức đầu trong cac chuyến xe vào giờ cao điểm sáng nay. Cơ quan chuyên chở công cộng cho biết khói phát sinh sau khi cán lên 1 miếng kim loại gây chạm điện gây ra mất điện 2 đoàn xe. 2 đoàn xe bị kẹt giữa đường nối liền Manahttan và quận Queens. Không ai bị thương.

BA TÂY: SINH VIÊN BIỂU TÌNH
Sinh viên Ba Tây xuống hồ tắm vòi nước trong khi biểu tình hôm 17-3-2005 trước tòa nhà Quốc Hội để phản đóái cải tổ do chính phủ đưa ra. Họ đòi 50% chỗ trong các đại học phải để giành cho các sinh viên công lập. Vì khi giải tư thì nhiều sinh viên nghèo sẽ bỏ cuộc.

TRẺ EM LÀ THÊ THẢM
Trẻ em Zimbabwe đang trả giá vì các nỗ lực đòi trừng phạt chính phủ nước này về vi phạm nhân quyền, theo lời Chủ Tịch Quỹ Thiếu Nhi LHQ hôm 17-3-2005. Nhưng không chỉ nước nghèo, số phận trẻ em nước giàu cũng có cách biệt: Tính toàn cầu, đang có từ 40 triệu tới 50 triệu trẻ em tại các nước giàu sống trong đói nghèo, theo bản nghiên cứu UNICEF.

THỂ DỤC TRỊ TRẦM CẢM


Bà Diane Strand, cư dân Cedar Rapids, Iowa, đứng bên các máy thể dục. Bà Strand cho biết đã từng bị trầm cảm, và đã dùng thể dục để trị liệu, giảm khủng hoảng. Nhiều chuyên gia y tế tin là thể dục giúp trị liệu nhiều chứng bệnh cả thể lý và tâm lý.

HÃNG TOY R US BÁN GIÁ 6.6 TỈ ĐÔ
Hệ thống tiệm đồ chơi Toys R Us hôm 17-3 loan báo đã đồng ý bán tòàn bộ công ty, kể cả phân nhánh Babies R Us cho tổ chức đầu tư Kohlberg Kravis Roberts & Co., Bain Capital and Vornado Realty Trust với giá 6.6 tỉ đô, cộng cả nợ.

HOA LỤC: XIẾT BỚT THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
Một phụ nữ Hoa Lục nhìn các mẫu chung cư trong hội chợ địa ốc ở Beijing, Hoa Lục hôm 17-3. Với tình hình thị trường địa ốc dao động, ngân hàng trung ương TQ hôm thứ năm đã xiết chặt luật cho vay mua nhà, để nâng chi phí vay tiền mua nhà.

MẬP LÀM DÂN MỸ GIẢM THỌ 5 NĂM
Tỉ lệ trẻ em mập Hoa Kỳ tăng vọt, và như vậy trong vòng 50 năm tới sẽ làm cho tuổi thọ trung bình dân Mỹ 77.6 năm mất đi ít nhất từ 2 tới 5 năm. Như thế sẽ còn ảnh hưởng tệ hại hơn là bệnh ung thư hay đau tim, theo bản nghiên cứu in trên New England Journal of Medicine. Hiện thời đang có 15% trẻ em trong tuổi đi học Hoa Kỳ bị mập phì.

DIỄN HÀNH LỄ THÁNH PATRICK
Nhiều cuộc diễn hành Ngày Thánh Patrick đã tổ chức tại Dublin, Belfast, London, Tokyo, Sydney và các thành phố Mỹ đông dân cư Ái Nhĩ Lan như New York. Hình trên là diễn hành Ngày Thánh Patrick ở Savannah, GA., khi SVSQ William Boyd được Missy Jarrot hôn má hôm 17-3. Hôn lính và cảnh sát là truyền thống trong diễn hành lễ này hàng năm tại Savannah.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã nới lỏng các khuyến nghị đi lại cho hơn 110 nước và lãnh thổ, gồm Nhật Bản trước Thế Vận Hội, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021.
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu nói rằng liên minh Do Thái mới thành lập đã sẵn sàng để bứng ghế thủ tướng của ông là kết quả của “sự gian lận bầu cử lớn nhất” trong lịch sử dân chủ, theo báo The Guardian tường thuật hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021. Sự cáo buộc xả lán, tương tự giọng điệu được tuyên truyền về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ bởi cựu đồng minh thân cận Donald Trump, đến trong lúc cơ quan an ninh Do Thái đã cảnh báo về một sự leo thang trong tranh luận bạo động trong nước này.
Kết quả của cuộc bầu cử tiểu bang vào ngày Chủ nhật 06.06.2021 đang được cả nước háo hức chờ đợi, cuộc bầu cử được coi là "bài kiểm tra tâm trạng" cuối cùng trước cuộc bầu cử quốc hội liên bang. Theo các cuộc tham dò ý kiến, có thể có một cuộc chạy đua đối đầu giữa hai đảng CDU và AfD.
Vụ tấn công xảy ra vào chiều tối Thứ Sáu tại làng Solhan, trong tỉnh Sahel’s Yagha, theo phát ngôn viên chính quyền là Ousseni Tamboura cho biết trong một tuyên bố đổ tội cho các thánh chiến quân. Ngôi chợ địa phương và nhiều nhà cũng bị đốt cháy rụi trong khu vực gần biên giới Niger, theo ông cho biết thêm. Tổng Thống Roch Marc Christian Kabore gọi vụ tấn công là “dã man.”
Nhóm Bảy nền dân chủ giàu có hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021, đã đồng ý ủng hộ mức thuế doanh nghiệp tối thiểu trên toàn cầu ít nhất 15% để chấm dứt việc trốn thuế của các công ty đa quốc bằng việc giấu lợi tức tại những quốc gia nghèo, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật do Đài CBS News loan đi hôm Thứ Bảy. Các bộ trưởng tài chánh của G-7 họp tại London cũng đã ủng hộ các đề xuất để bắt các đại công ty trên thế giới – gồm các đại công ty kỹ thuật ở Mỹ -- đóng thuế tại những nước nơi mà họ có nhiều thương vụ nhưng không có trụ sở chính.
Các nhà đối lập của nhóm quân sự đảo chánh Miến Điện hôm Thứ Sáu, 4 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ mất niềm tin vào các nỗ lực của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắt là ASEAN để chấm dứt cuộc khủng hoảng tại đất nước của họ, khi hai đặc phái viên khu vực đã gặp nhà cai trị quân sự Min Aung Hlaing tại thủ đô Naypyitaw, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Sáu. ASEAN đã dẫn đầu nỗ lực ngoại giao quốc tế chính để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng tại Miến Điện, một đất nước đang hỗn loạn kể từ cuộc đảo chánh ngày 1 tháng 2 lật đổ chính quyền đắc cử của bài Augn San Suu Kyi.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 6 năm 2021, đã mở rộng các hạn chế đối với những đầu tư của người Mỹ vào một số công ty Trung Quốc có liên hệ bị cáo buộc với các nỗ lực quân sự và giám sát của TQ, bổ sung thêm nhiều công ty vào danh sách đen đang gia tăng, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Năm.
Chính phủ Canada đã kêu gọi Đức Giáo Hoàng Francis đưa ra lời xin lỗi chính thức đối với vai trò mà Giáo Hội Công Giáo đã đóng trong hệ thống trường học dân cư của Canada, nhiều ngày sau khi hài cốt của 215 trẻ em đã được khám phá tại nơi đã từng là trường học lớn nhất loại này trên toàn quốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021.
Một trong những tàu chiến lớn nhất của Irna đã bị cháy và chìm hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021, tại Vịnh Oman trong thời gian “tập luyện” – khi một loạt vụ nổ bí mật đã nhắm tới các tàu thương mại trong khu vực nhạy cảm kể từ năm 2019, theo bản tin của báo New York Post tường thuật hôm Thứ Tư.
Trung Quốc luôn luôn tham vọng xâm chiếm Biển Đông mà bằng chứng cụ thể và mới nhất là việc nước này đã đưa giàn khoan “Biển Sâu Số 1” nặng hơn 100,000 tấn lớn nhất thế giới vào Biển Đông để khai thác, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 1 tháng 6 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.