Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/10/200500:00:00(Xem: 6670)
- RA TÒA VÌ HIỆP ƯỚC BIÊN GIỚI MIÊN-VIỆT
Mam Sonando, Giám đốc đài phát thanh Cam Bốt Beehive Radio, sau khi bị thẩm vấn ở Tòa Nam Vang hôm 11-10-2005, bị truy tố tội phỉ báng chính phủ vì loan cuộc phỏng vấn lên án hiệp ước biên giới Miên-Việt.

- TRUYỀN HÌNH PHẲNG BÁN CHẠY
Một người mẫu hướng dẫn cách sử dụng truyền hình lớn 55-inch Full-HD LCD TV của hãng LG Electronics, loại màn hình thủy tinh lỏng, trong hội chợ Korea Electronics Show 2005 ở Goyang, khoảng 30 km (18 miles) phía bắc Seoul hôm 11-10-2005. Hãng LG Philips LCD Co. Ltd. loan báo hôm Thứ Ba lợi tức quý 3 giảm so với năm ngoái, nhưng là tăng gấp 5 lần quý 2, nhờ thương vụ TV màn hình phẳng.

- BĂNG TAN, SÔNG HOÀNG HÀ SẼ CẠN


Tấm ảnh ghép, phổ biến hôm 10-10-2005, bởi hội môi sinh Greenpeace, cho thấy tảng băng Halong Glacier, trong hình trên chụp năm 1981 và hình dưới chụp năm 2005, nhìn thấy từ Qinghai, Tây Tạng. Tảng băng cung cấp nước cho dòng sông Hoàng Hà đang chảy tan quá mau, làm một số nơi trong sông khô queo và các nơi khác dễ bị lụt tàn phá. Trong 30 năm qua, tảng băng co cụm 17%, và như thế sẽ không còn gì nữa vào cuối thế kỷ này.

- HẾT BÃO, PHƠI KINH PHẬT
Các sư Trung Quốc phơi kinh Phật vớt lại được từ trận lụt ở Chùa Yongquan, trên núi Gushan ở Fuzhou, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc hôm 10-10-2005. Trận bão Longwang đánh vào chùa hôm 2-10, phá hủy nhiều phòng ốc, ngập nước 5,000 bản Kinh Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - 1 nhóm tranh đấu là người Hàn xâm nhập sứ quán Bắc Hàn tại thủ đô Tây Ban Nha, khuyến khích trưởng đoàn Bắc Hàn đào tị và tỏ ý muốn cung cấp hồ sơ dữ liệu chiếm được cho FBI – chính quyền Trump cả quyết không liên quan.
BRUSSELS - Tàu tuần của Liên Âu không còn hoạt động tại Địa Trung Hải trong chương trình kiểm soát di trú, từ tháng tới.
ALGIERS - Sau nhiều tuần lễ biểu tình của phong trào quần chúng chống TT Bouteflika, quân đội Algeria hô hào diễn giải hiến pháp để hạ bệ nhà lãnh đạo nắm quyền 20 năm qua, vì ông Bouteflika không còn là thích hợp với trọng trách nguyên thủ.
NEW YORK - Đại diện của Syria tại LHQ hô hào Hội Đồng Bảo An họp khẩn cấp để thảo luận quyết định của chính quyền Trump công nhận chủ quyền Israel tại cao nguyên Golan, là phần lãnh thổ của Syria bị lấn chiếm trong cuộc chiến 1967, là trái luật quốc tế.
DAKAR - 1 nhóm vũ trang không rõ nguồn gốc xả súng tàn sát dân du mục tại các thôn làng miền trung Mali – ít nhất 150 người bị giết.
WELLINGON - Tay súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand từng đến Austria trong năm qua, góp quỹ trị giá 1700 MK cho tổ chức chống di dân gọi là “Identitarian Movement - IM”.
WASHINGTON - TT Trump đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Israel trên lãnh thổ chiếm được trong cuộc chiến với lân bang Syria 1967, là hành động mà giới chuyên môn lên án là vi phạm luật quốc tế.
WASHINGTON - Nhà tranh đấu Fabiana Rosales, phu nhân của lãnh tụ đối lập Venezuela, dự định thăm Bạch Ốc trong ngày 26-3, và hội đàm với PTT Pence.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May định nói chuyện với khối dân biểu Bảo Thủ trong ngày Thứ Tư 26-3, có thể loan báo quyết định từ chức như là tối hậu thư để Hạ Viện chấp nhận hậu thuẫn mô hình Brexit đạt được với EU đã 2 lần biểu quyết bác bỏ.
ALGIERS - Đảng cầm quyền Algeria gọi bằng tên tắt NLF loan báo: cần đối thoại toàn dân để giải quyết khủng hoảng - tuần qua, đảng này xác nhận không tiếp tục ủng hộ TT Bouteflika.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.