Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/10/200500:00:00(Xem: 7416)
- RA TÒA VÌ HIỆP ƯỚC BIÊN GIỚI MIÊN-VIỆT
Mam Sonando, Giám đốc đài phát thanh Cam Bốt Beehive Radio, sau khi bị thẩm vấn ở Tòa Nam Vang hôm 11-10-2005, bị truy tố tội phỉ báng chính phủ vì loan cuộc phỏng vấn lên án hiệp ước biên giới Miên-Việt.

- TRUYỀN HÌNH PHẲNG BÁN CHẠY
Một người mẫu hướng dẫn cách sử dụng truyền hình lớn 55-inch Full-HD LCD TV của hãng LG Electronics, loại màn hình thủy tinh lỏng, trong hội chợ Korea Electronics Show 2005 ở Goyang, khoảng 30 km (18 miles) phía bắc Seoul hôm 11-10-2005. Hãng LG Philips LCD Co. Ltd. loan báo hôm Thứ Ba lợi tức quý 3 giảm so với năm ngoái, nhưng là tăng gấp 5 lần quý 2, nhờ thương vụ TV màn hình phẳng.

- BĂNG TAN, SÔNG HOÀNG HÀ SẼ CẠN


Tấm ảnh ghép, phổ biến hôm 10-10-2005, bởi hội môi sinh Greenpeace, cho thấy tảng băng Halong Glacier, trong hình trên chụp năm 1981 và hình dưới chụp năm 2005, nhìn thấy từ Qinghai, Tây Tạng. Tảng băng cung cấp nước cho dòng sông Hoàng Hà đang chảy tan quá mau, làm một số nơi trong sông khô queo và các nơi khác dễ bị lụt tàn phá. Trong 30 năm qua, tảng băng co cụm 17%, và như thế sẽ không còn gì nữa vào cuối thế kỷ này.

- HẾT BÃO, PHƠI KINH PHẬT
Các sư Trung Quốc phơi kinh Phật vớt lại được từ trận lụt ở Chùa Yongquan, trên núi Gushan ở Fuzhou, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc hôm 10-10-2005. Trận bão Longwang đánh vào chùa hôm 2-10, phá hủy nhiều phòng ốc, ngập nước 5,000 bản Kinh Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei loan báo: chính quyền Iran đã phá hỏng âm mưu của ngoại bang biến phong trào xuống đường thành cuộc nổi dậy lật đổ chế độ cộng hoà.
SEOUL - Thông Cáo Chung công bố hôm Thứ Ba sau 11 giờ hội đàm cuả viên chức 2 miền của bán đảo Hàn, là đối thoại chính thức đầu tiên từ hơn 2 năm, cho hay Pyongyang sẽ đưa 1 đội tuyển hùng hậu đến thế vận hội tại Pyeongchang – nhưng, phiá Bắc Hàn phàn nàn về đề nghị thương luợng phi nguyên tử của Nam Hàn.
BEIJING - Tướng 3 sao Fang Fenghui 66 tuổi, trẻ nhất tại Bộ Tổng Tham Mưu của “Quân Giải Phóng – PLA”, bị truy tố các tội đút lót và nhận hối lộ, đã bị giao cho công tố của quân đội điều tra, theo loan báo của thông tấn chính thức Xinhua.
BEIJING - Số chiến binh đuợc huấn luyện jihad tìm đuờng trở về Hoa Lục bị chận bắt tăng cao trong năm qua, là thách thức an ninh và ngoại giao với chính quyền Hoa Lục.
CRISPR là công nghệ chỉnh sửa gen được kỳ vọng sẽ là “chén thánh” của y học hiện đại, vì nó có thể là giải pháp cho gần như tất cả các căn bệnh trên thế giới.
BEIJING - TT Pháp tuyên bố trong chuyến công du Hoa Lục : châu Âu và Hoa Lục cần nhau trong tương lai, nghĩa là phải hợp tác - trong phát biểu với các giới doanh nhân, học giả, sinh viên tại cố đô Xian vào lúc khởi đầu chuyến đi 3 ngày, TT Macron hoan nghênh sáng kiến “Belt and Road” của Beijing kèm theo khuyến cáo “Giao thương phải là đuờng 2 chiều”.
LONDON - Trong cuộc tìm kiếm xung lực mới cho tiến trình thương luợng Brexit dự kiến là cấp thiết trong năm 2018, Thủ Tướng Theresa May vừa bắt đầu cải tổ nội các – các bộ trưởng ngoại giao, tài chính và Brexit đuợc lưu nhiệm. Nhưng các Bộ khác sẽ chứng kiến thay đổi đã bắt đầu với quyết định cách chức bộ trưởng Damian Green trong tháng qua.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel tỏ ý lạc quan về khả năng thương lượng với đảng DC Xã Hội (hay SPD) để thành lập nội các gọi là “liên hiệp lớn” đáp ứng kỷ nguyên chính trị mới - các lãnh tụ đều đồng ý về nhu cầu “phong cách mới” trong chính trị.
DHAKA - Toà án Bangladesh tuyên bố duy trì lệnh cấm công dân kết hôn với người tị nạn Rohingya, là dân thiểu số bị kỳ thị tại lân bang Myanmar – toà thượng thẩm thủ đô Dhaka bác đơn kiện của nguyên đơn có con trai làm hôn lễ theo nghi thức tôn giáo với 1 cô gái vị thành niên Rohingya hôi Tháng 9.
ROME - Thông điệp hàng năm về tình trạng thế giới của vị lãnh đạo Công giáo hoàn vũ là lời hô hào từ bỏ vũ khí nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.