Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200500:00:00(Xem: 7194)
1 HƯỚNG ĐẠO LÀ DÂM TẶC"
Cựu viên chức quản lý nam hướng đạo sinh hôm Thứ Tư ra tòa liên bang để trả lời cac tố giác về khai thác hình ảnh khiêu dâm của trẻ em. Công tố viện cho hay hình ảnh trẻ em can dự hành động tình dục được tìm thấy ở máy điện toán của ông Douglas Smith. Ông Smith điều hành 1 lực lượng đặc nhiệm toàn quốc để bảo vệ trẻ em không bị lạm dụng tình dục. Ông đã về hưu sau khi cac viên chức hay biết các tố giác.

CẤM DÁN HÌNH VŨ KHÍ Ở TRƯỜNG
SALEM - 1 trường trung học của tiểu bang Oregon đã ra lệnh cấm 1 học sinh dán ảnh của 1 chiến sĩ TQLC ở bảng cáo thị của trường - người lính trong ảnh cầm súng trường tấn công là anh của học sinh này. Học sinh này cho biết nhà trường có chính sach không nhân nhượng đối với cac loại vũ khí.

HÀNG KHUYẾT ĐIỂM, HÃNG BỊ PHẠT
1 trong cac nhà sản xuất đồ gia dụng lớn nhất nước đồng ý trả 1 triệu 200,000 MK tiền phạt vì đã thông báo chậm cho khach hàng cac khuyét điểm của sản phẩm.
Ít nhất 3 sản phẩm nhà bếp do công ty Hamilton Beach/Proctor Silex sản xuất có liên quan đến cac đám cháy và cac thương tich từ phỏng đến vết cắt của người tiêu thụ. Tiền phạt Hamilton Beach là lớn hàng thứ tư theo lệnh của Uûy Hội an toàn sản phẩm. Mới tuần qua, Uûy Hội này quyết định phạt công ty Greco 4 triệu MK về giường trẻ em có khuyết điểm.

XÀI INTERNET SẼ TĂNG 69% Ở PHI


Người sử dụng Internet tại Phi Luật Tân dự kiến tăng hơn 69% để tới 20 triệu người vào năm 2007. Ước tính Phi có 11.8 triệu người dùng Internet tại Phi trong năm 2004. Các giao dịch thương mại của người Phi qua Internet năm ngoái lên tới 3 tỉ đô.

MẶT TRẬN CHUỐI: 6 NƯỚC NAM MỸ KIỆN LIÊN ÂU
Ecuador, Costa Rica, Colombia, Guatemala, Honduras và Panama đã nộp đơn kiện Liên Âu lên Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, tố cáo Liên Âu dự tính thay hệ thống hạn ngạch vào năm tới bằng loại thuế quan mới đánh trên chuối, nhằm cản bớt các nhà sản xuất chuối ngoại quốc.

ẤN ĐỘ: ĐÌNH CÔNG, BÃI THỊ TOÀN QUỐC
Nữ sinh Ấn đi bộ qua một cửa tiệm đóng cửa trong chiến dịch đình công để chống thuế trị giá gia tăng ở thị trấn Siliguri, đông bắc Ấn Độ hôm 30-3-2005. Chiến dịch đình công kéo dài 3 ngày từ Thứ Tư, dự kiến sẽ biểu tình ở cả thủ đô và khắp toàn quốc vào Thứ Năm và Thứ Sáu.

DỰNG TƯỢNG CỨU MÔI SINH
Các pho tượng -- 1000 tượng Người Rác -- điêu khắc bởi nghệ sĩ Đức Quốc tên gọi Ha Schult sẽ đặt ở quảng trường chính của Brussels, một phần trong triển lãm “Grand Place People” ngày 30-3. Nghệ sĩ này sinh 1939, làm nghệ thuật cổ vũ môi sinh từ cuối 1960s để mời gọi gìn giữ môi sinh, từng đưa các tượng lớn cỡ người thực trưng bày ở Paris, Moscow, Beijing, Cairo. Triển lãm lần này khai mạc 31-3 cho tới 4-4-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Truyền thông nhà nước báo tin: khu phố đông bắc của thủ đô Syria bị đánh bom, là vụ nổ thứ 3 trong 1 tuần tại khu vực thuộc quyền kiểm soát của cường quyền Assad.
CANBERRA - Chính quyền Hoa Lục nên đối xử tử tế và minh bạch với nhà văn Yang Hengjun 53 tuổi đang bị cầm tù, là yêu cầu của Australia – Beijing tuyên bố: Yang (cũng là 1 blogger) là công dân song tịch Australia bị giam vì lý do an ninh quốc gia.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump chính thức công nhận lãnh tụ đối lập Juan Gualdo là TT hợp thức của Venezuela.
WASHINGTON - Viên chức Trung Cộng xác nhận: không có gì thay đổi với tiến trình đàm phán mậu dịch sau khi phía Mỹ chê trách thiếu tiến bộ về bảo vệ tài sản trí tuệ và về cải tổ cấu trúc.
BRUSSELS - Cấp phát “thông hành vàng”, hay “chiếu khán vàng” cho ngoại kiều có thể tạo điều kiện phát sinh tham nhũng và rửa tiền, là cảnh báo từ ủy hội Liên Âu (EC) – các thành viên Liên Âu được khuyến cáo kiểm soát các chương trình ấy.
WARSAW - Viên chức Huawei bị sa thải sau khi bị bắt tại Ba Lan đã phá vỡ im lặng với khẳng định “tố cáo gián điệp là hoàn toàn vô căn cứ và gây thương tổn.
Trung Quốc đã hứa tài trợ cho Cam Bốt 588 triệu Mỹ kim, theo Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho biết hôm Thứ Ba trong chuyến công du Bắc Kinh.
MEXICO CITY - Thẩm quyền điều tra Mexico mở 33,441 hồ sơ về bạo động ma túy và chiến tranh băng đảng ma túy khắp nước trong năm 2018, tăng 15.5% so với năm trước, và là kỷ lục kể từ ngày lập hồ sơ theo dõi 2 thập niên trước.
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao báo tin: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Cavusoglu đã nói chuyện Syria qua điện thoại.
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.