Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/06/200400:00:00(Xem: 6332)
QUỐC TẾ BÊNH VỰC TRẺ EM LÀM NÀI ĐUA LẠC ĐÀ
Tấm ảnh này của Hội Quốc Tế Chống Nô Lệ cho thấy các trẻ em làm nài cỡi lạc đà trong cuộc đua lạc đà ở sân Nad Al Sheba, Dubai, quốc gia UAE, năm 2004. Theo tổ chức này, UAE đã vi phạm rộng rãi một lệnh cấm của chính nước này đưa ra ngàỳ 1-9-2002, cấm trẻ em dướ7i 15 tuổi và nhẹ hơn 45 kílôgram làm nài đua lạc đà. Hội cũng nói các em nài bị đối xử tàn tệ, không cho ăn uống nhiều, để các em nhẹ cân, cỡi lạc đà nhanh nhẹn.

DI DÂN LẬU VÀO NHÀ THỜ, KHÓA TRÁI CỬA, XIN HỢP PHÁP HÓA
Hàng trăm di dân tự khóa trái bên trong Nhà Thờ Pi tại Barcelona, trong cuộc biểu tình hôm 11-6-2004 để đòi hỏi Tây Ban Nha phải hợp pháp hóa di dân lậu.

MATSUSHITA LÀM RA GHẾ CHO NGƯỜI MẤT NGỦ
Các nhân viên văn phòng trong bộ đồ vest và cà-vạt nằm ngủ giấc giữa trưa tại phòng trưng bày sản phẩm của hãng Matsushita Electric Works tại Tokyo hôm 10-6. Một bảng trên tườ7ng ghi dòng chữ, “Nâng cao năng lực quý vị 24 giờ một ngày.” Với tình hình rối loạn giấc ngủ tăng vọt ở Nhật, công ty sáng chế ra một hệ thống, trong đó kết hợp một giường đặc biệt, 1 TV màn ảnh rộng và các bức tường hút âm thanh, chạy bằng nhu liệu “Vitality Diagnostic Corner” trong 30 phút sẽ làm khách ngủ ngon lành. Máy này sẽ bán toàn cầu.

CÔNG NHÂN HÃNG MAYTAG ĐÌNH CÔNG
Từ đêâm thứ năm, 1,525 nhân viên hãng Maytag đã đình công sau khi công đoàn UAW và công ty không đạt được thỏa hiệp về hợp đồng. Thị xã Newton, Iowa là thê thảm nhất: chỉ trong một buổi chiều là gần 10% trong tổng số 15,600 cư dân không việc làm. Trước đó Maytag đã sa thải 700 công nhân nơi đây. Các công nhân sẽ lãnh một phần lương và công đoàn sẽ lo bảo hiểm, nhưng sợ không kéo dài nổi. Năm 1971, lần gần nhất mà công nhân Maytag đình công, cuộc đình công dài tới 5 tháng.

DÂN SEOUL NỔI GIẬN: TỈM-SẤM TỪ RAU HƯ
Người dân Nam Hàn đang yêu cầu thanh tra vệ sinh chú ý hơn vào luật an toàn thực phẩm sau khi có tin vài hãng chế biến thực phẩm trong nhiều năm đã dùng rau cải hư nát để làm món tỉm-sấm. Khám phá này làm cả Seoul nổi giận và đòi trừng trị. Bốn công ty làm tỉm-sấm đã bị truy tố sau khi thanh tra xét bất ngờ các xưởng chế biến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã bị “sốt” và “mỏi mệt và ho” sau khi thử nghiệm dương tính với Covid-19 hôm Thứ Năm, 17 tháng 12 năm 2020, theo phát ngôn viên của Điện Élysée cho hay qua CNN tường thuật.
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đã dán nhãn hiệu cho Việt Nam và Thụy Sĩ như là những nước thao túng tiền tệ trong khi đặt Trung Quốc và 9 nước khác vào danh sách theo dõi trong một phúc trình hàng năm được đưa ra để ngăn chận các quốc gia khỏi thao túng tiền tệ để đạt được lợi ích thương mại không công bằng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Nghị viện EU đã trao Giải thưởng Sakharov về Nhân Quyền cho phe đối lập Belarus. "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự", cựu ứng cử viên tổng thống Belarus Svetlana Tichanovskaya cho biết trong bài phát biểu cảm ơn khi nhận giải tại Brussels hôm thứ Tư. Cô đã nhận giải thưởng thay mặt cho hàng nghìn người Belarus, những người, bất chấp bạo lực của cơ quan an ninh, tiếp tục thường xuyên chống lại chính phủ ở Minsk.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật đã xác nhận họ là nạn nhân của một vụ xâm nhập tài liệu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020.
Các lãnh đạo của 27 nước trong Liên Âu đã đạt thỏa thuận cuối cùng về gói kích cầu 2 ngàn tỉ đô la được thiết đặt để xây dựng lại các nền kinh tế bị suy sụp vì cuộc suy thoái do đại dịch vi khuẩn corona gây ra, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 10 tháng 12 năm 2020.
Một bà cụ người Anh đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được chích thuốc ngừa Covid-19 của Hãng Dược Pfizer như một phần của chương trình chích ngừa toàn dân tại Anh, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên đến Iraq vào năm tới, theo Vatican cho biết, theo bản tin của báo The Guardian tường trình hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Thống đốc mới đắc cử Bodo Ramelow (l, Tả Khuynh) đã từ chối bắt tay lãnh đạo nhóm nghị sĩ AfD Bjoern Hoecke sau cuộc bầu cử. Hoecke đã tranh cử chức vụ Thống đốc trong hai lần bỏ phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.