Hôm nay,  

Db Delay Xài Thẻ Tín Dụng Của Giới Vận Động Hành Lang

26/04/200500:00:00(Xem: 6611)
WASHINGTON D.C. - Chi phí trong cac chuyến đi London và Scotland năm 2000 của lãnh tụ đa số Hạ Viện Tom DeLay được thanh toán bằng thẻ tín dụng của 1 nhà vận động hành lang tại thủ đô Washington, đối tượng điều tra của liên bang, theo tin báo The Washington Post.
Bản tin của tờ Post nêu thêm nghi vấn về hàng loạt tố giác liên quan đến cac giao thiệp của ông DeLay với cac nhà vận động qua các chuyến xuất ngoại được cac nhóm vận động tài trợ, và về cách sử dụng tiền gây quỹ tranh cử.
Tờ Post cho biết người chủ thẻ tín dụng là ông Jack Abramoff, khi ấy làm việc cho công ty vận động hành lang Preston Gates & Ellis, căn cứ theo cac nguồn tin biết số thẻ tín dụng của ông Abramoff và có bản sao hóa đơn.

Các chi phí về ăn uống, điện thoại và cac thứ khac được thanh toán bởi thẻ tín dụng của ông Edwin Beckham, 1 nhà vận động khác ở thủ đô Washington. Bản tin của báo The Washington Post nêu ra cac nghi vấn về việc ông DeLay hay biết đến mức nào cac thu xếp về tài trợ của cac nhà vận động hành lang.
Theo cac quy định về đạo đức của Hạ Viện, các dân biểu bị cấm nhận cac tài trợ như kể trên từ cac nhà vận động hành lang.
Trong bài báo đăng tải hôm chủ nhật, chánh văn phòng Susan Hirschmann của dân biểu DeLay vào thời gian trên xac nhận rằng văn phòng ông DeLay có liên lạc trực tiếp với công ty vận động hành lang Peston Gates về lộ trình của chuyến đi khởi hành từ phi trường Dulles Tháng 5-2000. Luật sư Bobby Burchfield lại nói rằng không có bằng chứng văn phòng của ông DeLay hay ông DeLay hay biết các thu xếp về tài trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Nhân dịp tiếp kiến lãnh tụ Mahmoud Abbas của thẩm quyền Palestine, TT Barham Salih đã thảo luận các vấn đề song phương với chủ tịch Abbas, và bày tỏ lập trường hậu thuẫn người dân Palestine về quyền tìm kiếm hòa bình và cuộc sống ổn định của toàn dân Palestine.
BAGHDAD - Hơn 1 năm sau khi bị đánh bại, ISIS đang hồi phục tại Iraq. Phóng viên ngoại quốc mô tả trung tâm thủ đô Baghdad từng bị xe bom tấn công 30 tháng trước giữa thời gian lễ Ramadan nay là 1 khu phố sầm uất với 1 dãy nhà hàng, tiệm nước tập trung đông người ăn uống, nhắp trà, càphê, diện quần jeans, để tóc dài.
DAMASCUS - Phóng viên Pháp dẫn nguồn tin nhận được trễ từ tây bắc Syria xác nhận: nhóm jihadist được biết với tên Tahrir al-Sham đã hành quyết 10 đội viên ISIS tại Idlib hôm Thứ Bảy.
NED DEHLI - 49 ngày tắm sông gọi là Kumbh Mehla có ý nghĩa “gội rửa tội lỗi” diễn ra trong 49 ngày (kết thúc hôm Thứ Hai ngày 4-3) chứng kiến tại tỉnh bang Uttar Pradesh miền bắc Ấn Độ, với 220 triệu người tham gia.
ISLAMABAD - Hải quân Pakistan khám phá tàu ngầm Ấn Độ gần hải phận của mình hôm Thứ Hai, đã phát báo động “chớ xâm nhập”.
BEIJING - Các thành viên của Ban thường vụ đảng CS cầm quyền cùng các cố vấn chính trị tham dự các buổi họp khác nhau ở cấp ủy ban.
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
SEOUL - Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un hứa sẽ gặp lại để tiếp tục thương lượng nguyên tử, theo 1 bản tin của thông tấn chính thức KCNA – báo Singapore tường thuật : tuyên bố của lãnh tụ Kim có vẻ lạc quan hơn phát biểu của ngoại trưởng Ri Yong-ho, mô tả cuộc gặp gỡ tại Hà Nội là “có ý nghĩa xây dựng”.
NAIROBI - Tai nạn trực thăng tại miền bắc Kenya gây thiệt mạng 5 du khách Hoa Kỳ - BBC đưa tin : trực thăng rơi tại công viên quốc gia Central Island hôm chủ nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.