Hôm nay,  

Db Delay Xài Thẻ Tín Dụng Của Giới Vận Động Hành Lang

26/04/200500:00:00(Xem: 7724)
WASHINGTON D.C. - Chi phí trong cac chuyến đi London và Scotland năm 2000 của lãnh tụ đa số Hạ Viện Tom DeLay được thanh toán bằng thẻ tín dụng của 1 nhà vận động hành lang tại thủ đô Washington, đối tượng điều tra của liên bang, theo tin báo The Washington Post.
Bản tin của tờ Post nêu thêm nghi vấn về hàng loạt tố giác liên quan đến cac giao thiệp của ông DeLay với cac nhà vận động qua các chuyến xuất ngoại được cac nhóm vận động tài trợ, và về cách sử dụng tiền gây quỹ tranh cử.
Tờ Post cho biết người chủ thẻ tín dụng là ông Jack Abramoff, khi ấy làm việc cho công ty vận động hành lang Preston Gates & Ellis, căn cứ theo cac nguồn tin biết số thẻ tín dụng của ông Abramoff và có bản sao hóa đơn.

Các chi phí về ăn uống, điện thoại và cac thứ khac được thanh toán bởi thẻ tín dụng của ông Edwin Beckham, 1 nhà vận động khác ở thủ đô Washington. Bản tin của báo The Washington Post nêu ra cac nghi vấn về việc ông DeLay hay biết đến mức nào cac thu xếp về tài trợ của cac nhà vận động hành lang.
Theo cac quy định về đạo đức của Hạ Viện, các dân biểu bị cấm nhận cac tài trợ như kể trên từ cac nhà vận động hành lang.
Trong bài báo đăng tải hôm chủ nhật, chánh văn phòng Susan Hirschmann của dân biểu DeLay vào thời gian trên xac nhận rằng văn phòng ông DeLay có liên lạc trực tiếp với công ty vận động hành lang Peston Gates về lộ trình của chuyến đi khởi hành từ phi trường Dulles Tháng 5-2000. Luật sư Bobby Burchfield lại nói rằng không có bằng chứng văn phòng của ông DeLay hay ông DeLay hay biết các thu xếp về tài trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Dự kiến Trung Quốc sẽ nổi giận, nếu Hoa Kỳ sắp xếp được để cho Đaì Loan vào tham dự Đại hội Y tế thế giới.
Nếu trong thời gian gần đây bạn ăn cá, thì câu chuyện tại Topic cho thấy điều mà có thể là sự khám phá về cách cá làm sao chắc chắn chết: nó bị ngạt thở, từ từ.
DAMASCUS - Nhà độc tài Syria tố cáo video ghi lại hình ảnh thường dân đau đớn vì bị tấn công bằng vũ khí hoá học ở Douma trong tháng qua là sản phẩm ngụy tạo.
ANKARA - Lãnh tụ Erdogan được đảng cầm quyền chọn để đại diện đảng tranh cử TT. Thông tấn AP cho hay: Thủ Tướng Yildirim xác nhận tin các dân biểu của đảng Công Lý và Phát Triển (hay AKP) họp trong ngày Thứ Năm đồng thỏa thuận hậu thuẫn ông Erdogan tái tranh cử. Ngày bầu cử đã đuợc định là 24-6.
KABUL - Để tăng cường kiểm soát an ninh, chính quyền của TT Ashraf Ghani vừa cho cấp phát thẻ căn cước điện tử.
THE HAGUE - Đoàn thanh tra của cơ quan giám sát luật cấm vũ khí hoá học (OPCW) đã từ ven đô Damascus trở về bản doanh, tại Hoà Lan.
CAIRO - Ngoại trưởng Sameh Shoukry của Ai Cập báo tin: nhiều nước thành viên Liên Phi đang thảo luận khả năng đưa 1 lực lượng Arap tới Syria - riêng Ai Cập tự nhận sẵn sàng. Trong tháng qua, báo Wall Street Journal đưa tin: chính quyền Trump muốn tập trung 1 lực lượng Arap để thay thế Hoa Kỳ tại Syria.
NAIROBI - Bộ du lịch Kenya đưa tin: 3 con tê giác bị giết bởi quân gian săn trộm loài vật bị đe dọa tuyệt chủng – xác 3 con vật mất sừng đuợc tìm thấy tại địa phận bảo vệ tê giác của lâm viên quốc gia Meru hôm Thứ Tư sau tiếng súng nổ lúc 6 giờ rưỡi chiều.
NEW DEHLI - Công luận quy trách nhiệm cảnh sát bất lực tiếp theo vụ 1 bé gái 9 tuổi bị cưỡng bức tại miền nam Ấn Độ, nơi xẩy ra trung bình 100 vụ/ngày – nhiều trường hợp không báo cáo cảnh sát.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan khẳng định không có khả năng trao đổi tù với Hoa Kỳ để trả tự do bác sĩ Shakik Afridi, là người đã cung cấp thông tin cho CIA về sào huyệt của trùm khủng bố bin Laden đưa tới vụ đột kích truy sát đầu Tháng 5-2011.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.