Hôm nay,  

Db Delay Xài Thẻ Tín Dụng Của Giới Vận Động Hành Lang

26/04/200500:00:00(Xem: 8265)
WASHINGTON D.C. - Chi phí trong cac chuyến đi London và Scotland năm 2000 của lãnh tụ đa số Hạ Viện Tom DeLay được thanh toán bằng thẻ tín dụng của 1 nhà vận động hành lang tại thủ đô Washington, đối tượng điều tra của liên bang, theo tin báo The Washington Post.
Bản tin của tờ Post nêu thêm nghi vấn về hàng loạt tố giác liên quan đến cac giao thiệp của ông DeLay với cac nhà vận động qua các chuyến xuất ngoại được cac nhóm vận động tài trợ, và về cách sử dụng tiền gây quỹ tranh cử.
Tờ Post cho biết người chủ thẻ tín dụng là ông Jack Abramoff, khi ấy làm việc cho công ty vận động hành lang Preston Gates & Ellis, căn cứ theo cac nguồn tin biết số thẻ tín dụng của ông Abramoff và có bản sao hóa đơn.

Các chi phí về ăn uống, điện thoại và cac thứ khac được thanh toán bởi thẻ tín dụng của ông Edwin Beckham, 1 nhà vận động khác ở thủ đô Washington. Bản tin của báo The Washington Post nêu ra cac nghi vấn về việc ông DeLay hay biết đến mức nào cac thu xếp về tài trợ của cac nhà vận động hành lang.
Theo cac quy định về đạo đức của Hạ Viện, các dân biểu bị cấm nhận cac tài trợ như kể trên từ cac nhà vận động hành lang.
Trong bài báo đăng tải hôm chủ nhật, chánh văn phòng Susan Hirschmann của dân biểu DeLay vào thời gian trên xac nhận rằng văn phòng ông DeLay có liên lạc trực tiếp với công ty vận động hành lang Peston Gates về lộ trình của chuyến đi khởi hành từ phi trường Dulles Tháng 5-2000. Luật sư Bobby Burchfield lại nói rằng không có bằng chứng văn phòng của ông DeLay hay ông DeLay hay biết các thu xếp về tài trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trum tuyên bố tại Bạch Ốc : Hoa Kỳ chỉ danh Bắc Hàn là nhà nước bảo trợ khủng bố - theo lời ông Trump, Pyongyang đáng bị xếp hạng là bảo trợ khủng bố từ lâu, từ nhiều năm.
BERLIN - Nỗ lực thành lập chính quyền của nhiệm kỳ thứ 4 của Thủ Tướng Angelea Merkel không đưa tới kết quả – thực tế này có thể đưa tới khả năng tổ chức bầu cử lại, cũng nêu nghi vấn về tương lai chính trị của lãnh tụ Merkel.
HARARE - Nguồn tin từ đảng cầm quyền ZANU-PF cho hay : tiến trình luận tội TT Mugabe sắp khởi động – ông Mugabe 93 tuổi nguyên là lãnh tụ chống thực dân cầm quyền 37 năm qua phớt lờ kỳ hạn từ chức vì nuôi ý định chuyển quyền lãnh đạo thượng đỉnh cho vợ 52 tuổi.
KABUL - Tướng chỉ huy lực luợng Hoa Kỳ tại Afghanistan tin rằng loạn quân Taleban có thể bị đánh bại trong 2 năm – trong 1 buổi họp nối mạng với Ngũ Giác Đài, Tuớng John Nicholson cho hay : giúp chính quyền Kabul kiểm soát 80% lãnh thổ sẽ đưa tới chuyển hướng tình hình cuộc xung đột 16 năm.
TOKYO - 1 quân nhân Hoa Kỳ bị bắt sau tai nạn xe hơi chết người tại Okinawa sáng chủ nhật – nguời lái chiếc xe bị tông là dân địa phương 61 tuổi đã chết trong tai nạn lúc 5 giờ 25 phút sáng tại thủ phủ Naha.
BEIJING - Trung Cộng định chế tạo hàng không mẫu hạm thứ 3 – kỹ thuật quốc phòng Trung Cộng ra sức phát triển để thu hẹp khoảng cách với Hoa Kỳ, nhưng chương trình hàng không mẫu hạm của họ chưa hết lệ thuộc chiến đấu cơ.
SEOUL - Ngoại trưởng Bắc Hàn đến Cuba hôm Thứ Hai, tìm kiếm hậu thuẫn từ đảo quốc CS bị Hoa Kỳ phong toả nhiều thập niên cho tới gần đây.
RABAT - 15 nguời chết và 5 người bị thuơng khi dân nghèo chen lấn, giẵm đạp lẫn nhau để tranh giành thực phẩm cứu trợ tại ngôi chợ trong vùng đông nam Morocco, theo tin Bộ nội vụ – bệnh viện ghi số tử vong là 18.
Khi Đức Phật nhập niết bàn cách nay 2,600 năm, truyền thuyết nói rằng ngài đã được trà tỳ và phân chia xá lợi thành 8 phần cho các hoàng gia, rồi cuối cùng phân tán ra nhiều quốc gia.
Tin vui: Tài sản trên toàn cầu đã gia tăng 6.4% trong năm 2017 là mức gia tăng nhanh nhất tính theo năm kể từ năm 2012, theo báo Financial Times cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.