Hôm nay,  

Db Delay Xài Thẻ Tín Dụng Của Giới Vận Động Hành Lang

26/04/200500:00:00(Xem: 5957)
WASHINGTON D.C. - Chi phí trong cac chuyến đi London và Scotland năm 2000 của lãnh tụ đa số Hạ Viện Tom DeLay được thanh toán bằng thẻ tín dụng của 1 nhà vận động hành lang tại thủ đô Washington, đối tượng điều tra của liên bang, theo tin báo The Washington Post.
Bản tin của tờ Post nêu thêm nghi vấn về hàng loạt tố giác liên quan đến cac giao thiệp của ông DeLay với cac nhà vận động qua các chuyến xuất ngoại được cac nhóm vận động tài trợ, và về cách sử dụng tiền gây quỹ tranh cử.
Tờ Post cho biết người chủ thẻ tín dụng là ông Jack Abramoff, khi ấy làm việc cho công ty vận động hành lang Preston Gates & Ellis, căn cứ theo cac nguồn tin biết số thẻ tín dụng của ông Abramoff và có bản sao hóa đơn.

Các chi phí về ăn uống, điện thoại và cac thứ khac được thanh toán bởi thẻ tín dụng của ông Edwin Beckham, 1 nhà vận động khác ở thủ đô Washington. Bản tin của báo The Washington Post nêu ra cac nghi vấn về việc ông DeLay hay biết đến mức nào cac thu xếp về tài trợ của cac nhà vận động hành lang.
Theo cac quy định về đạo đức của Hạ Viện, các dân biểu bị cấm nhận cac tài trợ như kể trên từ cac nhà vận động hành lang.
Trong bài báo đăng tải hôm chủ nhật, chánh văn phòng Susan Hirschmann của dân biểu DeLay vào thời gian trên xac nhận rằng văn phòng ông DeLay có liên lạc trực tiếp với công ty vận động hành lang Peston Gates về lộ trình của chuyến đi khởi hành từ phi trường Dulles Tháng 5-2000. Luật sư Bobby Burchfield lại nói rằng không có bằng chứng văn phòng của ông DeLay hay ông DeLay hay biết các thu xếp về tài trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.