Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/06/200400:00:00(Xem: 7038)
NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG HỘI NGHỊ 21 NƯỚC
Người biểu tình Nam Hàn đã xô xát với cảnh sát dã chiến (phía sau ảnh) trên đường phố Seoul hôm 13-6, trong lúc các viên chức kinh tế và doanh gia tư bản 21 nước về họp hội nghị kinh tế vùng. Hơn 8,000 người biểu tình diễn hành gần 1 khách sạn Seoul, nơi hội nghị mà người biểu tình gọi là chỉ làm người giàu lại giàu thêm.

ĐUA THUYỀN BUỒM VÌ HÒA BÌNH
Hơn 600 thuyền buồm đua từ khắp Âu Châu về dự Lễ Hội Giong Buồm Cho Hòa Bình hôm 13-6, một phần trong lễ hội ngoài biển 4 ngày -- mà lễ hội biển này lại là một phần của “Forum of Barcelona 2004” mờ tới hết ngày 26-9, nhằm thúc đẩày mọi người bàn về các vấn đề khẩn cấp của thế kỷ 21.

ĐUA XE ĐẠP VÌ HÒA BÌNH
Các tay đua xe đạp Pakistan đã tham dự cuộc đua vì hòa bình ở Karachi hôm 13-6, trên chặng đường 34 kilômét nhằm kêu gọi hòa bình trong thị trấn Karachi, nơi bạo động suốt tháng qua đã làm 61 người chết.

MÁY ĐIỆN TOÁN NHỎ NHƯNG MẠNH
Đó là chiếc máy điện toán FlipStart nhỏ chút xíu, làm bởi công ty FlipStart, một hãng trụ sở ở Seattle thuộc sở hữu của Paul Allen, người đồng sáng lập Micrfosoft. Máy điện toán này nhỏ bằng khổ cuốn sách truyện, nhưng có thể làm mọi chuyện tương đươc 1 máy đeịn toán để bàn.

NÊN CHO EM BÉ TẬP THỂ DỤC, YOGA, THIỀN
Nhiều chuyên gia y tế bắt đầu nói rằng, cho các em bé tập thể dục sớm sẽ giúp các em có sức khỏe lâu dài suốt đời. Hiện cả nước Mỹ có 30% trẻ em và thiếu niên tuổi 6-19 bị bệnh mập phì. Helen Garabedian, tác giả cuốn “Itsy Bitsy Yoga: Poses to Help Your Baby Sleep Longer, Digest Better and Grovw Stronger” nói rằng dạy các trẻ em Yoga và Thiền sẽ không những giúp sức khỏe, mà còn giúp minh mẫn đầu óc, thông minh hơn.

“CON CHIM” LỚN NHẤT
Đó có lẽ là dương vật khổng lồ nhất thế giới của con người -- và đang được tin tưởng là của Rasputin, theo lời Igor Knyazkin, giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Prostate của Viện Hàn Lâm Khoa Học Nga. Rasputin nổi tiếng là một nhân vật thần bí và được nhiều phụ nữ quý tộc Nga yêu đương say mê. Giám đóác Knyazkin nói ông mua dương vật này -- dài 28.5 centimét, tức 11 inches, bất kể đã co lại vì ngâm thuốc hóa học -- từ một nhà khảo cổ Pháp với giá 8,000 đô và nhiều thư viết tay tiếng Nga. Nhưng có đúng “con chim” này của Rasputin thì không ai biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc tuyên bố bằng mọi giá bảo vệ Đài Loan và Biển Đông, một tướng Mỹ tiên đoán Mỹ-TQ sẽ có chiến tranh trong 15 năm tới.
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng lên tiếng phản đối kế hoạch của vương quốc Anh đưa chiến hạm tới Biển Đông, nơi đang chứng kiến tranh chấp chủ quyền giữa nhà cầm quyền Beijing và các lân bang.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc có tin các điện đàm bằng cellphone của TT Trump bị gián điệp Nga, Tàu chận nghe để biết thông tin về các phụ tá và các lập trường chính sách.
WASHINGTON - Viên chức quân sự xác nhận hôm Thứ Năm: quân đội đã nhận được yêu cầu dàn quân tại biên giới từ Bộ nội an.
WASHINGTON - Đại bồi thẩm đoàn khởi tố nghi can Tan Wee Geng, là công dân Singapore 41 tuổi, đã cùng 5, 6 diễn viên vô danh chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng quốc tế giúp chế độ Pyongyang thời kỳ 2011-2018, là phạm lệnh trừng phạt Bắc Hàn.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định tặng giải nhân quyền Sakharov cho nhà làm phim Oleg Sentsov, cũng là 1 nhà tranh đấu nhân quyền 42 tuổi.
BERLIN - Sau khi Washington gây áp lực để châu Âu tăng nhập cảng hơi đốt hóa lỏng (LNG), chính quyền Đức tán đồng dự án cảng tiếp nhận LNG – nhưng, không có gì bảo đảm cảng LNG của Đức sẽ nhận hàng từ Hoa Kỳ.
RIYADH - Bên lề hội thảo quốc tế, thế tử bil Salman (được biết với tên tắt MBS) đánh giá Nga, Trung Cộng, Pháp, Nhật là bạn tốt, là tin cập nhật về diễn biến sau vụ thảm sát nhà báo Khashoggi.
ISLAMABAD - 1 cấp chỉ huy của Taleban bị giam hơn 8 năm vừa được Pakistan trả tự do sau 1 đợt tiếp xúc của Hoa Kỳ - Abdul Ghani Baradar được biết là phụ tá của lãnh tụ Mullad Omar đã chết năm 2013.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Nghị viện Châu Âu đề xuất cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần nhằm hạn chế rác thải vứt ra đại dương. Những sản phẩm dùng một lần như đĩa nhựa, dao dĩa nhựa, bông ngoáy tai sẽ bị xóa sổ vào năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.