Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/06/200400:00:00(Xem: 7136)
NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG HỘI NGHỊ 21 NƯỚC
Người biểu tình Nam Hàn đã xô xát với cảnh sát dã chiến (phía sau ảnh) trên đường phố Seoul hôm 13-6, trong lúc các viên chức kinh tế và doanh gia tư bản 21 nước về họp hội nghị kinh tế vùng. Hơn 8,000 người biểu tình diễn hành gần 1 khách sạn Seoul, nơi hội nghị mà người biểu tình gọi là chỉ làm người giàu lại giàu thêm.

ĐUA THUYỀN BUỒM VÌ HÒA BÌNH
Hơn 600 thuyền buồm đua từ khắp Âu Châu về dự Lễ Hội Giong Buồm Cho Hòa Bình hôm 13-6, một phần trong lễ hội ngoài biển 4 ngày -- mà lễ hội biển này lại là một phần của “Forum of Barcelona 2004” mờ tới hết ngày 26-9, nhằm thúc đẩày mọi người bàn về các vấn đề khẩn cấp của thế kỷ 21.

ĐUA XE ĐẠP VÌ HÒA BÌNH
Các tay đua xe đạp Pakistan đã tham dự cuộc đua vì hòa bình ở Karachi hôm 13-6, trên chặng đường 34 kilômét nhằm kêu gọi hòa bình trong thị trấn Karachi, nơi bạo động suốt tháng qua đã làm 61 người chết.

MÁY ĐIỆN TOÁN NHỎ NHƯNG MẠNH
Đó là chiếc máy điện toán FlipStart nhỏ chút xíu, làm bởi công ty FlipStart, một hãng trụ sở ở Seattle thuộc sở hữu của Paul Allen, người đồng sáng lập Micrfosoft. Máy điện toán này nhỏ bằng khổ cuốn sách truyện, nhưng có thể làm mọi chuyện tương đươc 1 máy đeịn toán để bàn.

NÊN CHO EM BÉ TẬP THỂ DỤC, YOGA, THIỀN
Nhiều chuyên gia y tế bắt đầu nói rằng, cho các em bé tập thể dục sớm sẽ giúp các em có sức khỏe lâu dài suốt đời. Hiện cả nước Mỹ có 30% trẻ em và thiếu niên tuổi 6-19 bị bệnh mập phì. Helen Garabedian, tác giả cuốn “Itsy Bitsy Yoga: Poses to Help Your Baby Sleep Longer, Digest Better and Grovw Stronger” nói rằng dạy các trẻ em Yoga và Thiền sẽ không những giúp sức khỏe, mà còn giúp minh mẫn đầu óc, thông minh hơn.

“CON CHIM” LỚN NHẤT
Đó có lẽ là dương vật khổng lồ nhất thế giới của con người -- và đang được tin tưởng là của Rasputin, theo lời Igor Knyazkin, giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Prostate của Viện Hàn Lâm Khoa Học Nga. Rasputin nổi tiếng là một nhân vật thần bí và được nhiều phụ nữ quý tộc Nga yêu đương say mê. Giám đóác Knyazkin nói ông mua dương vật này -- dài 28.5 centimét, tức 11 inches, bất kể đã co lại vì ngâm thuốc hóa học -- từ một nhà khảo cổ Pháp với giá 8,000 đô và nhiều thư viết tay tiếng Nga. Nhưng có đúng “con chim” này của Rasputin thì không ai biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiết lộ: 1 khối lượng hàng hoá của Trung Cộng trị giá 200 tỉ MK sẽ bị tăng thuế từ 10% lên 25% - dự định này chưa đuợc kết luận và có thể thay đổi, theo tin do thông tấn tài chính Bloomnberg đăng tải trước tiên.
BEIJING - Trong lúc đối đâàu mậu dịch với Hoa Kỳ, chính quyền Hoa Lục vẫn chú tâm vào việc giảm nợ công, tạo việc làm.
SEOUL - Hàng chục bộ hài cốt của tử sĩ hy sinh trong cuộc chiến nam/bắc Hàn thập niên 1950 bắt đầu hồi hương từ căn cứ không quân Osan (Nam Hàn).
STOCKTON - Kẻ trộm lấy đi 2 vương miện và 1 quả cầu vàng trong bộ sưu tập của hoàng gia Thụy Điển.
MEXICO CITY - Phi cơ của hãng Aeromexico chở 103 người rơi vì gió giựt tại miền bắc - hàng chục người bị thương, nhưng không ai chết.
RIYADH - Nhà cầm quyền vương quốc Saudi Arabia bắt giữ 2 nhân vật có tiếng về tranh đấu nữ quyền, theo báo động của tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch.
JAKARTA - Lực lượng an ninh Indonesia thao luyện kỹ thuật ứng phó để sẵn sàng bảo vệ Á Vận Hội trong lúc các chuẩn bị tăng tốc.
TOKYO/SEOUL -- Nóng kinh khủng... địa cầu ngày càng nóng... theo tin từ nhiều thông tấn. Bản tin RTI ghi nhận: Địa cầu phát sốt, đến năm 2080 người chết do nóng có thể hơn 2000%... Mùa hè năm nay đại đa số khu vực tại bắc bán cầu đều nắng nóng điên người. Theo nghiên cứu cho thấy, đến năm 2080, trên toàn cầu số người chết do nóng e rằng sẽ hơn 2000% so với hiện nay. Và đến năm 2100, khu vực Hoa bắc Trung Quốc nguy cơ chết do nóng sẽ đứng đầu trên Thế giới.
Ngày 30/04/2019, Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức truyền ngôi cho con trai là thái tử Naruhito. Cuộc chuyển giao ngai vàng đã được công bố từ tháng 12/2017, nhưng có một vấn đề rất cấp thiết bất ngờ lộ diện: hệ thống máy tính điện toán của Nhật Bản nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc Nhật Hoàng thoái vị.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.